Muốn tiết kiệm chi phí trước khi xây nhà hãy tham khảo ngay 4 điều sau

762

Bạn đang băn khoăn tìm kiếm một giải pháp cho khoản chi phí hạn hẹp trước quyết định xây một căn nhà mới?

Bên cạnh đó, nỗi lo của bạn là tiết kiệm liệu có đi đôi với đảm bảo chất lượng hay không? Hãy tham khảo ngay 4 lời khuyên từ chúng tôi, tin rằng khi làm được những điều này, bạn sẽ có được căn nhà như mơ mà không phải đổ quá nhiều tiền của, công sức vào nó!

Đầu tiên, bạn cần nắm rõ tình hình tài chính của bản thân và gia đình

Muốn tiết kiệm chi phí trước khi xây nhà hãy tham khảo ngay 4 điều sau 1

Mức chi phí bạn dự định đầu tư cho ngôi nhà sẽ xây là bao nhiêu?

Bạn đang có bao nhiêu tiền? Người thân có thể giúp đỡ được cho bạn ở mức độ nào? Hãy tính toán và cân nhắc thật kĩ những điều trên trước khi quyết định xây một căn nhà. Theo đó, bạn mới xác định được mình sẽ xây nhà lớn, nhỏ ra sao, hay đầu tư cho nó ở mức độ nào.

Yếu tố tiếp theo: Chọn một mảnh đất đẹp

Nếu mảnh đất bạn chọn xây nhà không phải là được cho hay chuyển nhượng mà do bạn chọn mua thì nó cần đảm bảo những tiêu chí sau:

 • Đó là một mảnh đất cao ráo, bằng phẳng và vuông vứt: Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được chi phí trong quá trình xây móng, làm nền. Trên thực tế, một khu đất xấu, trũng hay thường xuyên xảy ra tình trạng ngập úng hẳn không phải là một lựa chọn lí tưởng. Bên cạnh chi phí làm nền thì về sau cuộc sống và sinh hoạt của bạn cũng sẽ gặp phải nhiều phiền phức.
 • Tham khảo các yếu tố về phong thủy và địa chất: Điều này đảm bảo rằng đây là mảnh đất phù hợp với bạn và những người trong gia đình. Một sự xung khắc bất kì về tuổi tác hay mệnh đều có thể gây họa cho bạn hay người thân của mình. “Tiền mất tật mang” – đây là điều không ai muốn vướng phải. Vì vậy đừng bao giờ coi thường yếu tố địa lí, phong thủy khi chọn mua đất xây nhà.
 • Hệ thống cấp thoát nước và môi trường sống xung quanh: Cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng không ít nếu nơi ấy hệ thống cấp thoát nước không ổn định, môi trường ô nhiễm hay lỗi sống của khu dân cư kém văn minh, lịch sự. Do đó, chọn mua một khu đất cũng giống như gửi gắm cả cuộc sống về sau của bạn và cả gia đình cho nơi ấy nên cần xem xét kĩ vấn đề này.Muốn tiết kiệm chi phí trước khi xây nhà hãy tham khảo ngay 4 điều sau 2

  Cân nhắc kĩ lưỡng khi chọn đất xây nhà

  Điều quan trọng nữa là lựa chọn đội ngũ thi công và thiết kế đáng tin cậy

  Ngôi nhà của bạn có được hình thành theo đúng mong muốn về lộ trình, thời gian, chất lượng thi công….  hay không phụ thuộc chủ yếu vào đội ngũ những người làm nên nó. Vì thế, lựa chọn nơi đáng tin tưởng để gửi gắm niềm tin là điều rất quan trọng.

  Bên cạnh đó, nếu không được thi công đúng tiến độ hay xảy ra trục trặc trong mối quan hệ giữa chủ nhà và đơn vị nhận thầu thì có thể phát sinh thêm những khoản chi phí không mong muốn khác như: thuê đội ngũ thi công khác, sửa nhà…

  Muốn tiết kiệm chi phí trước khi xây nhà hãy tham khảo ngay 4 điều sau 3

  Đội ngũ thiết kế, thi công có vai trò quyết định tới sự hình thành ngôi nhà của bạn

  Và bước cuối cùng là xác định xem sẽ trang trí ngôi nhà của mình như thế nào

  Với mức chi phí hiện có, sau những tính toán cụ thể về quá trình xây dựng, trả thầu,… bạn cũng cần hình dung xem ngôi nhà của mình sẽ được trang trí ra sao.

  Việc xác định cụ thể và tham khảo trước giá cả thị trường ở các mặt hàng cần thiết như nội thất, cây cảnh,… sẽ giúp bạn biết được nhà mới của mình cần gì và khoản nào bắt buộc phải chi cho nó, tránh trường hợp thừa thãi hay lãng phí đồ dùng mà lại không cân đối, đẹp mắt.

  Muốn tiết kiệm chi phí trước khi xây nhà hãy tham khảo ngay 4 điều sau 4

  Tính toán khoản chi phí để trang trí ngôi nhà của mình theo ý mà không tốn kém quá nhiều

  Một ngôi nhà như mơ sẽ được hình thành với khoản chi phí hợp lí không phải là điều quá xa vời. Nắm được 4 điều trên, bạn sẽ không còn gì phải lo lắng nữa!

  Xem thêm các tin tức mới tại:
  Dân mạng xôn xao tranh luận bài văn ‘Tả con chó của nhà em’
  Lý giải khoa học những người hay quên nhất định phải đọc
  Sốc với kế hoạch tàn độc của kẻ giết bạn gái sau khi ân ái trong khách sạn