Một vài thông tin cần thiết về du học Mỹ bang Texas

17
Du hoc my bang texas
Du học Mỹ bang Texas nhận được sự quan tâm của học sinh, sinh viên Việt Nam

Du học Mỹ bang Texas là một trong những chương trình du học đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên, học sinh Việt Nam hiện nay. Chất lượng giáo dục của ở nơi này thuộc dạng tiên tiến hàng đầu, bằng cấp được công nhận rộng rải trên toàn thế giới; ngoài ra thì khi chọn chương trình học ở đây, du học sinh còn có thể có những cơ hội thực tập cũng như làm việc tại các công ty nổi tiếng trên thế giới.

Du hoc my bang texas
Du học Mỹ bang Texas nhận được sự quan tâm của học sinh, sinh viên Việt Nam

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết, để giúp các bạn có thể chọn được một nơi du học phù hợp với bản thân nhất tại bang Texas Mỹ này.

Những nổi bật khi chọn du học Mỹ bang Texas

  • Texas là bang có diện tích lớn thứ 2 ở Mỹ chỉ sau Alaska, nền văn hóa ở đây có sự pha trộn độc đáo của miền Tây, miền Nam và miền Tây Nam. Cộng đồng người Việt tại nơi này cũng thuộc dạng đông nhất nước Mỹ, đây cũng là lý do khi mà ngôn ngữ tiếng Việt ở đây được sử dụng phổ biến chỉ sau tiếng mẹ để và Tây Ban Nha.
  • Bang Texas khá chú trọng trong việc đầu tư vào nền giáo dục, tỷ lệ học sinh/ giảng viên ở đây đang là 14.9 (tỉ lệ chung là 15.3). Nền giáo dục tiên tiến ở đây đã phần nào được chứng minh qua việc các hãng công ty lớn đã chọn Texas làm nơi để đặt trụ sở, chẳng hạn như: AT&T, Dell Inc, Kimberly Clark….
  • Texas là bang đứng đầu trong việc có các công ty nằm trong danh sách Fortune 500, đa dạng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề như: điện tử, máy tính, hóa dầu, năng lượng, y học, công nghệ vũ trụ…. Việc này cũng một phần đem lại những cơ hội được thực tập cũng như làm việc khá hấp dẫn cho du học sinh.
  • Hiện nay thì bang Texas có hơn 200 các cơ sở giáo dục bậc đại học, vì vậy nếu các bạn đang có ý định du học Mỹ bang Texas thì có thể thoải mái lựa chọn các trường đại học, cao đẳng phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình. Có rất nhiều các chương trình học bổng nổi bật để khuyến khích việc học tập của sinh viên quốc tế. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt và học phí cũng khá dễ chịu và hợp lý.

Một số các trường đại học nổi tiếng ở Texas

Khi du học Mỹ bang Texas, bạn có thể thoải mái lựa chọn hơn 200 trường đại học để theo học, trong đó có rất nhiều các trường đại học nằm ở top đầu thế giới. Sau đây là một vài trường đại học mà bạn có thể quan tâm:

Đại học công lập Sam Houston State University

Chi phí dự kiến (theo năm): học phí là $25,410, sinh hoạt khoảng $9,849.

Trường đại học University of Houston có hơn 40 trung tâm nghiên cứu, đào tạo các chuyên ngành nổi bật như: Quản trị kinh doanh, Marketing, Khoa học xã hội, Y khoa, Sinh học…

truong dai hoc cong lap Sam Houston State UniversitySam Houston State UniversitySam Houston State UniversitySam Houston State UniversitySam Houston State University
Trường đại học công lập Sam Houston State University

Đại học công lập Texas A&M University

Chi phí dự kiến (theo năm): học phí là $28,768, sinh hoạt khoảng $10,338.

Trường đại học Texas A&M University có nhiều chương trình giảng dạy tiên tiến, có một số chuyên ngành thuộc các chuyên khóa khá nổi bật như: College of Education and Human Development, Mays Business School, Dwight Look College of Engineering.

Đại học University of North Texas

Chi phí dự kiến (theo năm): học phí là $22,759, sinh hoạt khoảng $8,690.

Trường đại học University of North Texas có hơn 100 chuyên ngành, đứng trong danh sách 200 cơ sở nghiên cứu hàng đầu. Các chuyên ngành được đánh giá cao ở đây như” Marketing, Quản trị kinh doanh, Nghệ thuật, Khoa học xã hội nhân văn….

Đại học Texas Tech University

Chi phí dự kiến (theo năm): học phí là $22,861, sinh hoạt khoảng là $9,384.

Trường đại học Texas Tech University có số lượng sinh viên theo học là khoảng 35,000 người mỗi năm. Một số chuyên ngành ở đây được khá nhiều sinh viên chọn lựa như là: Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện, Chất độc môi trường, Quản lý khách sạn….

Đại học University of Texas (Arlington)

Chi phí dự kiến (theo năm): học phí là $23,460, sinh hoạt khoảng $8,397

University of Texas là trường đại học có hệ thống giáo dục đứng thứ hai trong danh sách các trường Đại học University of Texas. Các chuyên ngành được đánh giá cao và có khá nhiều sinh viên lựa chọn như: Quản trị kinh doanh, Kiến trúc, Nghệ thuật, Điều dưỡng….

Nếu bạn muốn du học ở Mỹ thì bang Texas là một nơi không thể bỏ qua. Nơi đây có rất nhiều các trường đại học thuộc top đầu thế giới, hội tụ rất nhiều du học sinh về đây học tập. Trên là một vài thông tin cần thiết về du học Mỹ bang Texas dành cho những bạn có ý định du học ở đây, hy vọng các bạn sẽ có được những điều bổ ích trên con đường thực hiện giấc mơ Mỹ của mình.