Một trường THPT ở Quảng Ngãi phải giải thể do không tuyển sinh được

191

Hôm qua – 24 tháng 7 năm 2017, trường Trung học Phổ thông Tư thục Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ngãi chính thức nhận được quyết định giải thể từ Ủy ban nhân dân tỉnh vì lí do không tuyển được học sinh cho năm học 2016 – 2017.

Trung học phổ thông tư thục Nguyễn Bỉnh Khiêm nằm trên đưỡng Phạm Quang Ánh, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Trường được thành lập vào năm 2014, là 1 trong 2 trường thuộc loại hình dân lập, tư thục đóng trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.

Một trường THPT ở Quảng Ngãi phải giải thể do không tuyển sinh được 1

Trường THPT tư thục Nguyễn Bỉnh Khiêm, thành phố Quảng Ngãi

Nằm trong hệ thống Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ngãi bậc Trung học phổ thông, những năm gần đây, trường được biết là có số lượng học sinh theo học rất ít. Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, tổng số học sinh hiện tại của trường là 32 em. Tất cả đều là học sinh của khối 11 và khối lớp 10 hiện chưa tuyển được em nào.

Trường TH tư thục Nguyễn Bỉnh Khiêm, ngoài số em đã thi tốt nghiệp 12 vừa rồi thì trường hiện chỉ có 32 học sinh khối lớp 11, riêng khối lớp 10 thì không có học sinh nào” – Ông Nguyễn Trà – Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết.

Trước tình trạng này, thông qua văn bản số 514/QĐ-UBND ngày 21 tháng 7 năm 2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định cho phép trường THPT tư thục Nguyễn Bỉnh Khiêm giải thể.

Theo đó, từ chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, các đơn vị chức năng có liên quan bao gồm: Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ngãi, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Quảng Ngãi cùng với Ban giám hiệu Trường Trung học tư thục Nguyễn Bỉnh Khiêm thực hiện các công tác sau:

  • Hướng dẫn và chỉ đạo ban giám hiệu, và học sinh Trường Trung học tư thục Nguyễn Bỉnh Khiêm thực hiện giải thể theo đúng quy định của pháp luật.
  • Đảm bảo tất cả các quyền lợi vốn có của giáo viên, nhân viên, học sinh và người lao động hiện đang công tác và học tập tại trường theo đúng quy định.
  • Con dấu của trường giao nộp lại cho các cơ quan có thẩm quyền quản lý.
  • Với 32 học sinh khối 11 hiện tại của trường, 31 em sẽ được chuyển sang trường THPT Dân Lập Hoàng Văn Thụ, 1 em chuyển sang THPT tư thục Trương Định để tiếp tục việc học.

Quyết định này của UBND tỉnh Quảng Ngãi nhằm giải quyết tình trạng hoạt động trì trệ, thiếu chất lượng do ít học sinh của THPT tư thục Nguyễn Bỉnh Khiêm trong thời gian vừa qua. Đồng thời cũng là mở ra hướng đi mới cho cán bộ, công nhân viên hiện đang công tác tại trường.

Xem thêm:
Những chuyện bi hài xoay quanh kỳ thi THPT Quốc gia 2017