Một chàng trai hoàn hảo có là lựa chọn lý tưởng khi yêu?

185

Khi yêu, người ta thường hướng tới những gì tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, không phải cái gì tốt cũng hay. Chẳng hạn như một chàng trai quá hoàn hảo, anh ấy chưa chắc sẽ mang lại được cho bạn niềm hạnh phúc trọn vẹn. Trái lại, tình yêu với một chàng trai hoàn hảo có thể chỉ là những chuỗi ngày bạn phải sống ngập tràn trong đau khổ và tự ti. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng khám phá lí do nhé!

Hoàn hảo và hào quang

Một chàng trai hoàn hảo thường giống như một thứ có thể phát ra “ánh hào quang” luôn tỏa sáng và trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người. Theo đó, không chỉ bạn yêu anh ta mà nhiều, rất nhiều cô gái khác cũng chọn anh ta làm tầm ngắm.

Trong trường hợp đó, nếu bạn đủ bản lĩnh và tự tin rằng mình hơn hẳn mọi đối thủ khác và có khả năng giữ được trái tim anh ấy, không để anh ấy “tơ tưởng” hay để mắt tới bất kì cô gái nào thì bạn hãy yêu. Tuy nhiên, có được mấy người trong chúng ta có thể tự tin như vậy?

Bạn không được là chính mình khi yêu một chàng trai hoàn hảo

Điều đó là chắc chắn! Bởi khi yêu, từ nhìn nhận, đánh giá của những người xung quanh, bản thân bạn sẽ hình thành nên sự so sánh. Anh ấy quá tốt, quá hoàn hảo, còn bạn, bạn là gì và bạn có xứng với anh ấy?

Một chàng trai hoàn hảo có là lựa chọn lý tưởng khi yêu? 1

Yêu một chàng trai hoàn hảo bạn có chắc được là chính mình? (Ảnh minh họa)

Từ những suy nghĩ, so sánh ấy, để giữ được tình yêu của mình, cách duy nhất được rất nhiều cô gái áp dụng là cố gắng thay đổi, thay đổi thật nhiều chỉ để thấy mình xứng với người yêu. Dần dần sự thay đổi ấy sẽ khiến bạn đánh mất đi chính con người mình. Bạn sẽ chỉ biết sống vì tình yêu chứ không nghĩ đến chuyện bản thân mình thích gì, đam mê gì và từng có ước mơ như thế nào. Và sẽ thật đau đớn biết bao nếu mọi nỗ lực đó không được đền đáp khi một ngày đẹp trời anh ấy bất ngờ rời xa bạn.

Không nhé các cô gái! Đừng quên bạn chỉ thật sự hạnh phúc khi được là chính mình. Mọi sự gượng ép hay miễn cưỡng thay đổi vì bất cứ điều gì đều sẽ không tồn tại bền lâu.

Bạn cảm thấy mình bị coi thường

Đây cũng là cảm giác thường gặp ở nhiều cô gái khi yêu một chàng trai hoàn hảo. Anh ấy đẹp, anh ấy tốt, anh ấy có quá nhiều mối quan hệ, và để duy trì các mối quan hệ xã giao ấy đôi khi anh ấy buộc phải “gác” bạn sang một bên. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy bị coi thường.

Như bao cặp đôi khác, với người mình yêu, đối phương luôn là số 1. Còn trong cuộc tình của bạn với chàng trai quá hoàn hảo, bạn nghĩ mình sẽ là số mấy trong tâm tưởng của anh ta?

Một chàng trai hoàn hảo có là lựa chọn lý tưởng khi yêu? 2

Bạn nghĩ mình ở vị trí nào trong tâm tưởng người yêu? (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, nếu bạn là một cô gái tự ti, rụt rè và không có gì nổi trội thì cảm giác bị coi thường lại càng ghê gớm và đáng sợ hơn khi mà mọi người xung quanh nhìn nhận, đánh giá rằng bạn không xứng. Trong tình huống đó, dù tình yêu từ chàng trai hoàn hảo ấy có chân thành thì bản thân bạn cũng khó lòng vượt qua được những mặc cảm từ chính trong tâm thức của mình.

Đọc đến đây thì các cô gái đã biết được nên hay không nên yêu một chàng trai hoàn hảo chưa nào? Hãy cân nhắc và đừng để bản thân phải đánh đổi quá nhiều chỉ vì một tình yêu mù quáng dưới cái mác “hoàn hảo” các nàng nhé!

=> Xem thêm:
– Con gái dù ế cũng đừng “yêu đại” 3 kiểu người sau
– Nếu gặp phải 5 điều này, từ bỏ ngay tình yêu đang có trước khi quá muộn
Yêu hết mình, chàng trai chấp nhận bị lây nhiễm HIV từ bạn gái