Mỗi ngày 1 giọng nói, người phụ nữ gặp rắc rối với chứng bệnh lạ

114

Cứ mỗi lần thức dậy sau giấc ngủ, cô Michaela Armer lại có một giọng nói khác nhau. Căn bệnh lạ này đã mang tới cho cô rất nhiều phiền toái và không ai có thể lý giải được nguyên nhân sự xuất hiện của nó.

Michaela Armer – một người phụ nữ đến từ Preston, Lancashire (Anh) không may mắn mắc phải một chứng bệnh lạ. Cô bị mất đi hoàn toàn giọng địa phương của mình. Và cứ mỗi buổi sáng, sau khi thức dậy, Michaela Armer lại đối diện với một sự thay đổi về giọng nói mà cô không thể nào biết trước được nó sẽ là giọng của vùng, miền nào. Từ giọng Bắc Phi, Ý, Ba Lan đến Trung Quốc rồi Pháp,… dần dần điều đó khiến cô bị mọi người xung quanh kì thị và gây ra khá nhiều phiền phức cho Michaela Armer trong công việc, trong cuộc sống.

Mỗi ngày 1 giọng nói, người phụ nữ gặp rắc rối với chứng bệnh lạ 1

Michaela Armer – người bị mắc chứng bệnh lạ

Theo Michaela Armer cô bị mắc hội chứng này kể từ sau lần đi chụp cộng hưởng từ MRI cách đây 2 năm. Cũng từ đó, cuộc sống của Michaela Armer như bị đảo lộn hoàn toàn. Cô bị buộc thôi việc vì giọng nói không cố định. Đồng thời hay bị trêu chọc và phải ngồi xe lăn do những cơn co giật.

Hai tuần sau khi chụp cộng hưởng từ tôi bắt đầu nhận thấy mình bắt đầu nói năng lộn xộn. Thay vì nói những từ như ‘túi trà’ tôi lại nói nhầm thành ‘trà túi’. Hai tuần tiếp theo tôi đã không thể nói được tên của mình. Tôi phải luyện nói bằng việc hát câu ‘Ooh Eeh Ooh Ah Aah Ting Tang Walla Walla Bing Bang. Một số người cười tôi hoặc chế nhạo tôi dù đó không phải là lỗi của tôi. Rất khó khăn, tôi cảm thấy như là mình đã đánh mất một phần nhân dạng của mình vậy.” Tôi nói với mọi người tôi đến từ Preston nhưng họ không tin tôi. Tôi nói tôi đi học ở Preston, tôi sống ở Preston, tôi đến từ Preston nhưng chẳng ai tin tôi cả” – Michaela Armer chia sẻ.

Mỗi ngày 1 giọng nói, người phụ nữ gặp rắc rối với chứng bệnh lạ 2

Cuộc sống của Michaela Armer gần như bị đảo lộn hoàn toàn khi cô không thể đi lại và nói chuyện như người bình thường

Theo các chuyên gia y tế, Michaela Armer bị mắc hội chứng “nói giọng nước ngoài”. Cô là 1 trong số 150 người trên thế giới (theo thống kê tới thời điểm này) không may mắn bị nó “ghé thăm”.

Hội chứng “nói giọng nước ngoài” xảy ra là do sự tổn thương phần não từ đột quỵ hoặc chấn thương. Bên cạnh đó, một vài nguyên nhân khác được suy đoán có thể là do đa xơ màng cứng hoặc rối loạn chuyển dạng.

Dù rất mệt mỏi vì chứng bệnh lạ này nhưng Michaela Armer vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan và tìm mọi cách để chữa trị nó. Cô cho rằng chỉ cần có niềm tin và sự quyết tâm thì không gì là không thể.