Môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài

171

Nguyên Nhân Môi Giới Kết Hôn Có Yếu Tố Nước Ngoài Bất Hợp Pháp Gia Tăng

Thay vì những tình yêu chân chính đến từ hai phía công dân Việt Nam với người nước ngoài, thực trạng nước ta từ lâu đến nay vẫn còn tình trạng môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài bất hợp pháp. Sự việc này xảy ra với nhiều lí do, nhưng chủ yếu dự trên lợi ích về tiền bạc là chính, ngoài ra còn một số nguyên nhân khác. Mọi người có thể tham khảo những thông tin dưới đây để làm rõ thắc mắc.

Nguyên Nhân môi giới bất hợp pháp gia tăng

Hình 1: Nguyên nhân môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài bất hợp pháp gia tăng

Lợi ích kinh tế

Vấn đề môi giới bất hợp pháp không chỉ liên quan đến vấn đề luật hôn nhân gia đình, mà còn có sức ảnh hưởng đối với những vụ án hình sự. Mặc dù phải đối diện với nguy hiểm, khó khăn, các công dân Việt Nam, chủ yếu là nữ đều xuất ngoại, lấy người nước ngoài bằng con đường trái pháp luật.

Đổi lại, họ sẽ được phía môi giới trả một số tiền lớn so với cuộc sống và công việc của họ hiện tại, giúp trang trải được áp lực kinh tế đối với gia đình hay chính bản thân họ.

Các cô gái Việt Nam chủ yếu được “gả” cho công dân Trung Quốc, Hàn Quốc, khu vực Châu Á và một số ít nước phương Tây khác. Đôi khi không phải vì bản thân cô gái muốn, mà thực sự là do sức ép của gia đình, nhiều ba mẹ, người thân không màng đến tình cảm của con cái, chỉ cần có tiền về tay, họ sẵn sàng cho con lấy người nước ngoài.

Lợi ích kinh tế đối với người môi giới bất hợp pháp, họ sẽ kiếm được phần trăm lợi nhuận khi thành công một vụ môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài. Tất nhiên, công việc này kiếm ra tiền rất lớn nên nhiều người mặc dù biết nó phạm pháp, thiếu đạo đức nhưng vẫn bất chấp làm việc.

Trình độ dân trí thấp

Không ít người khi nhận được lời đề nghi kết hôn với người nước ngoài từ dân môi giới bất hợp pháp đã nhầm tưởng sẽ thay đổi được cuộc đời, bởi lời dụ dỗ ngon ngọt của những “bà mối”.

Tại Việt Nam, mọi người cũng biết rằng có những nơi đời sống người dân còn nghèo khó, cơ sở hạ tầng kém, khiến con người còn bị hạn chế tiếp xúc với cuộc sống hiện đại. Bởi trình độ dân trí thấp, người dân sống chủ yếu bởi tín ngưỡng, phong tục bản địa nên dễ bị tác động bởi những lời nói của thành phần môi giới bất hợp pháp.

Một số tiền lớn hơn sức tưởng tượng, sống ở nước ngoài chắc sẽ tốt hơn ở nhà rất nhiều nên dù khó khăn khi qua khỏi biên giới Việt Nam nhưng họ vẫn nuôi hi vọng về môt tương lai tương sáng.

Nhu cầu thị trường kết hôn có yếu tố nước ngoài quá lớn

Hiện nay, việc môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài được pháp luật quy định nghiêm ngặt nhưng vẫn luôn có những thành phần môi giới tinh vi, dùng nhiều biện pháp để hoạt động. Nguyên nhân một phần là do nhu cầu tìm kiếm đối tượng kết hôn quá lớn của những người đàn ông ở nước ngoài.

Mục đích chính là trả tiền và kiếm một cô vợ mà không quá tốn kém như việc kết hôn ở nước họ, thị trường Việt Nam trở thành lựa chọn hàng đầu. Quá trình thực hiện việc kết hôn có yếu tố nước ngoài môi giới bất hợp pháp diễn ra rất nhanh chóng nên rất dễ để phát hiện. Chính vì thế, việc người dân mình hại dân mình đã xảy ra những trường hợp đáng tiếc đối với các đối tượng tin vào việc kết hôn với người nước ngoài.

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài bất hợp pháp vẫn tiếp tục gia tăng trong xã hội Việt Nam. Vấn đề này cần được giải quyết và bảo vệ bởi pháp luật. Bạn cũng nên nhờ sự tư vấn của các luật sư Công ty luật The Light để hiểu rõ hơn vấn đề, tránh việc bị dụ dỗ bởi người môi giới bất hợp pháp. Liên hệ tư vấn qua số Hotline: 19000069.