Mạng xã hội và những cái “chết oan” của nghệ sĩ

116

Mạng xã hội là phương tiện truyền thông cực nhạy trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Tuy nhiên, cái nhạy đó cũng dẫn tới nhiều bất cập “dở khóc dở cười”. Đặc biệt là với giới showbiz và đời tư nghệ sĩ qua những luồng thông tin ảo mà cứ như thật khiến người hâm mộ một phen hớt hải còn bản thân người trong cuộc thì… chỉ có thể nói là “cạn lời! Những cái “chết oan” của nghệ sĩ sẽ là đề tài mà chúng tôi muốn bàn đến qua bài viết này.

Sơn Tùng đột ngột qua đời

Sơn Tùng M-TP là một cái tên hot rất hot trong cộng đồng trẻ. Nam ca sĩ này từng tạo nên những làn sóng tranh luận dữ dội trong cộng đồng trẻ. Những ca khúc hit của anh luôn có lượt xem và lượt theo dõi cao. Cũng chính vì thế, bất kì một thông tin nào liên quan tới anh dù lớn dù nhỏ dù thu hút được sự quan tâm.

Đầu năm 2015, một tài khoản Facebook bất ngờ đăng tin Sơn Tùng M-TP đã qua đời kèm theo cả hình ảnh anh nằm viện trong tình trạng tiều tụy. Không chỉ thế, một tài khoản khác còn đăng tải thông tin “Các nghệ sĩ đến chia buồn và tiễn đưa Sơn Tùng M-TP” cùng “dẫn chứng” là hình ảnh đám tang Sơn Tùng.

Mạng xã hội và những cái “chết oan” của nghệ sĩ 1

Thông tin sai lệch về cái chết của Sơn Tùng

Sự việc ngay lập tức đã khiến nhiều fan của anh lo lắng, đứng ngồi không yên. Thế nhưng… thực tế thì đó chỉ là tin đồn ác ý từ tài khoản xấu. Đến tận thời điểm này – tức là hơn 2 năm sau sự vụ “chết oan” ấy, Sơn Tùng vẫn đang sống và tiếp tục cống hiến cho làng giải trí Việt những sản phẩm âm nhạc đặc sắc.

Lại Văn Sâm “đột tử”

MC “quốc dân” Lại Văn Sâm là một cái tên không xa lạ gì với khán giả màn ảnh nhỏ. Cũng giống như các nghệ sĩ nổi tiếng khác, Lại Văn Sâm cũng từng dình phải tin đồn “đột tử”.

Năm 2004, có một tài khoản mạng xã hội đã đưa tin MC “Quốc dân” bất ngờ qua đời vì tài nạn giao thông. Bấy giờ, MC đang công tác ở nước ngoài và tình trạng sức khỏe vẫn rất bình thường.

Hoài Linh “trút hơi thở cuối cùng trong bệnh viện”

Danh hài Hoài Linh cũng “không may” nhận phải án “chết oan” trên mạng xã hội từ một thông tin trên tài khoản Facebook đăng tải rằng nghệ sĩ hài Hoài Linh đã “trút hơi thở cuối cùng trong bệnh viện”.

Thông tin được đăng tải sai lệch đã khiến Hoài Linh cũng như người hâm mộ của anh hết sức bức bối. Theo đó, Hoài Linh đã bày tỏ nỗi niềm trên trang cá nhân của mình: “Ăn rồi cứ báo tui chết hoài. Có thời gian rảnh thì lo làm ăn giúp kinh tế gia đình đi nha. Còn nếu đăng tôi chết câu view để sống thì cứ tự nhiên”.

Mạng xã hội và những cái “chết oan” của nghệ sĩ 2

Nghệ sĩ hài Hoài Linh phản ứng trước tin đồn

Sử dụng những thông tin liên quan tới nghệ sĩ nổi tiếng để câu view tăng tương tác phương pháp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, những thông tin sai lệch sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Gần đây, đã có nhiều cá nhân bị phạt nặng theo quy định mới từ pháp luật về hành vi này.