Màn hình cảm ứng, chất lượng hiển thị của HTC Desire HD

159

HTC Desire HD được trang bị màn hình Super LCD với độ phân giải 800×480 pixel và có kích thước 4.3 inch, một trong những chiếc smartphone có màn hình lớn nhất hiện nay (dĩ nhiên không kể đến Dell Streak nếu bạn muốn tôi nhắc đến nó). Vậy Super LCD là gì?

Super LCD do chính Sony nghiên cứu, phát triển và sản xuất đại trà. Thay cho các màn hình sử dụng panel LCD công nghệ TN vốn cho màu sắc thiếu chuẩn xác, góc nhìn hẹp thì Super LCD sử dụng panel LCD công nghệ IPS (In plane Switching) và được trang bị thêm công nghệ Sony VPSEC III cho phép góc nhìn ở cả 4 phía đều lên đến 160 độ cũng như đạt độ tương phản 800:1. Ngoài ưu điểm góc nhìn rộng, dải màu sắc thể hiện tốt hơn, Super LCD còn được đánh giá là có mức độ tiêu thụ điện tối ưu hơn. Bản thân màn hình LCD dùng công nghệ IPS đã được sản xuất từ rất lâu và được sử dụng cho các thiết bị cao cấp nhất như Apple TV, Apple Macbook, iPhone và hầu hết các dòng điện thoại sản xuất dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

Xem thêm:

Màn Hình Cảm Ứng, Chất Lượng Hiển Thị Của HTC Desire HD 1

Quay trở lại với HTC Desire HD, rõ ràng màn hình Super LCD đã đem lại cho thiết bị khả năng hiển thị khá xuất sắc. Hình ảnh có màu sắc thể hiện tốt, chi tiết, không bị bệt màu và không quá gắt, rực rỡ như trên các màn hình AMOLED. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, phần đông người dùng sẽ ấn tượng và đánh giá cao màu sắc của màn hình AMOLED hơn, đó là xu thế chung. Super LCD không đạt được yếu tố Wow factor, bạn biết đấy: WOWww!

Tôi thường không chú ý nhiều đến độ tương phản của màn hình điện thoại trừ khi nó thật tệ hoặc quá xuất sắc. Sử dụng một ảnh test contrast cho LCD, tôi có thể phân biệt được khá rõ ràng các màu ở mức độ tối, ở các mức sáng nhất thì hơi khó phân biệt hơn một chút nhưng điều này hoàn toàn bình thường, nhìn chung là độ tương phản trên HTC Desire HD rất đáng để khen gợi.

Màn Hình Cảm Ứng, Chất Lượng Hiển Thị Của HTC Desire HD 1

Tương tự như các model điện thoại sử dụng mặt gương khác, bề mặt màn hình của HTC Desire HD dễ bám dấu vân tay nhưng rất dễ chùi sạch. Mặt gương được phủ chống chói tương đối tốt, sử dụng ngoài trời trong điều kiện rất nắng, màn hình mờ đi thấy rõ nhưng vẫn đủ để nhìn thấy các phím bấm và thao tác dễ dàng.