Mắc những căn bệnh gì thì không được đi du học 2019?

36
du học câc nước
du học câc nước

Quốc Anh IEC sẽ giúp bạn tìm ra cách đi du học với căn bệnh mãn tính

Lưu ý trước khi đọc bài: Bài viết này ban đầu được xuất bản trong ebook GoAbroad về Du lịch liên quan đến sức khỏe và bệnh mãn tính. Với các bài viết hữu ích và lời khuyên từ những khách du lịch mắc bệnh mãn tính, đây là tài liệu yêu thích và thông tin mới mẻ, khi bạn đang cân nhắc việc đi du học với những cơn đau mãn tính hoặc bệnh tật.

Rất nhiều sinh viên đại học chúng ta là “sinh vật của thói quen”. Quyết định đi du học đã đưa chúng ta ra khỏi cuộc sống hàng ngày và làm quen với những con người, văn hóa, ngôn ngữ và hệ thống mới. Đối với hầu hết, việc rời khỏi một cuộc sống quen thuộc, buộc người đó phải thích nghi với môi trường mới tại trường đại học. Đây là một điều cần thiết và là một bước làm mới để tiếp xúc với mọi thứ mới mẻ và thú vị đang chờ chúng ta vượt ra khỏi biên giới theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng của chúng ta.

Đi khắp thế giới để trở về

Nhưng, nếu bạn là một trong hàng triệu người sống trong tình trạng sức khỏe mãn tính, thì khả năng của thói quen hàng ngày là bất cứ điều gì ngoài tiêu cực. Dự đoán có nghĩa là bạn biết bác sĩ của bạn đang ở đâu, nơi điều trị tiếp theo của bạn sẽ đến từ đâu, hoặc nhà thuốc 24 giờ nào sẽ trả lời các cuộc gọi điện thoại vào đêm muộn. Rời khỏi các chỉ tiêu chăm sóc sức khỏe thực sự là một đặc quyền; thậm chí tưởng tượng một khoảng thời gian kéo dài ra khỏi các hệ thống y tế mà bạn biết và phụ thuộc có thể khiến bạn sợ hãi.

Bởi vì điều này, nhiều người mắc bệnh mãn tính sẽ không chọn đi du học các nước. Đối với nhiều người, đây là một quyết định sáng suốt và có tính toán. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người đủ điều kiện để thực hiện ước mơ du học của mình.

Vâng, bạn có thể đi du học với một căn bệnh mãn tính. Nếu đó là giấc mơ của bạn, có nhiều cách để thực hiện nó. Đây là những gì bạn cần biết nếu bạn là một sinh viên đại học bị bệnh mãn tính muốn đi du học.

Bạn thậm chí đã sẵn sàng, hoặc có khả năng, đi du học với một căn bệnh mãn tính?

Thật không may, không phải mọi sinh viên đại học bị bệnh mãn tính đều có thể rời khỏi nhà. Nếu bạn đang cân nhắc việc đi du học, cuộc gọi điện thoại đầu tiên của bạn nên gọi đến là bác sĩ của bạn.

Họ sẽ cần xác định xem họ có thể cung cấp giám sát y tế đường dài hay không, nếu các phương pháp điều trị bạn cần sẽ có sẵn ở các quốc gia khác, tất nhiên nếu bạn ở trong tình trạng đủ tốt để có cơ hội đi xa. Lắng nghe cẩn thận lời khuyên của họ và đừng đi trừ khi họ “bật đèn xanh” cho bạn.

Họ sẽ cần xác định xem họ có thể cung cấp giám sát y tế đường dài hay không, nếu các phương pháp điều trị bạn cần sẽ có sẵn ở các quốc gia khác, tất nhiên nếu bạn ở trong tình trạng đủ tốt để có cơ hội đi xa. Lắng nghe cẩn thận lời khuyên của họ và đừng đi trừ khi họ “bật đèn xanh” cho bạn.

Khi nói đến tình trạng sức khỏe mãn tính, điều duy nhất bạn có thể được đó là tiếp cận bởi những người quen có anh em họ hoặc anh rể về cách họ cố gắng sống ở nước ngoài với một căn bệnh nào đó và vất vả với những chuyến bay khẩn cấp.

Dù câu chuyện đó có thể là gì thì nó cũng không phải là một ví dụ cho tất cả mọi người. Quyết định đi hay ở là của bạn, bạn cần đưa ra với các chuyên gia y tế chăm sóc bạn và hiểu bạn nhất.

Khi nói chuyện với bác sĩ, hãy nhớ rằng ở nước ngoài, đây là một thuật ngữ chung. Nếu bạn đang ở trong tình trạng sức khỏe bấp bênh, bạn có thể sống ở một đất nước có ngôn ngữ quen thuộc và hệ thống chăm sóc sức khỏe đã được thiết lập và phát triển tốt, hạn chế việc lựa chọn học một học kỳ ở vùng nông thôn nào đó nhé!

Hãy chắc chắn nói với bác sĩ của bạn loại chương trình bạn đang xem xét để họ có thể cung cấp cho bạn một câu trả lời có căn cứ cho câu hỏi của bạn. Điều này có nghĩa là thực hiện yêu cầu chắm sóc y tế cho bạn trước; so sánh các chương trình, đọc các nhận xét và lập một danh sách ngắn các chương trình tiềm năng trước khi bạn tiếp cận bác sĩ.

Trải qua tất cả các bước cần thiết với bác sĩ của bạn để đảm bảo có thời gian học tập tốt nhất ở nước ngoài với tình trạng mãn tính của bạn.

Tìm kiếm các chuyên gia y tế phù hợp ở nước ngoài

Nếu bạn là một sinh viên đại học mắc bệnh mãn tính có nhu cầu sức khỏe thêm, bạn sẽ muốn bắt đầu nghiên cứu và lên kế hoạch trước để có thể tránh mọi bất ngờ không lường trước được. Hỏi bác sĩ của bạn nếu họ có bất kỳ đồng nghiệp hoặc kết nối nào thực hành gần nơi bạn sẽ sống hoặc nếu họ có thể kết nối bạn với những người có thể.

Đối với một số thực tiễn, có thể có một cơ sở dữ liệu chuyên nghiệp mà họ có quyền truy cập. Nếu các phương pháp này không hiệu quả, hãy nói chuyện với các điều phối viên chương trình của bạn để tìm hiểu về các chuyên gia có trình độ tại địa phương.

Nếu bạn không có kinh nghiệm tìm kiếm các nơi khám bềnh phù hợp với bạn, hãy tìm hiểu các kinh nghiệm và bằng cấp mà bác sĩ sẽ cần phải có để cung cấp cho bạn sự chăm sóc đầy đủ. Điều này sẽ làm cho quá trình dễ dàng hơn trong trường hợp ai đó từ chương trình của bạn cần thực hiện nghiên cứu thay mặt bạn.

Nhận thiết bị y tế/thuốc qua hải quan

Theo lời khuyên từ trang web của hải quan, tôi đã từng mang theo một ghi chú của bác sĩ để mang thuốc trị chứng ngủ rũ vào Singapore. Cuối cùng tôi đã không cần nó, nhưng thật đáng để có giấy tờ trong trường hợp có vấn đề xảy ra. Đây là một chiến lược tốt trước khi bạn đi du học với một căn bệnh mãn tính. Kiểm tra trực tuyến để xem liệu có bất kỳ hạn chế nào trong việc mang thuốc và thiết bị y tế của bạn đến một số quốc gia nhất định không và gửi yêu cầu cá nhân nếu có bất kỳ sự mơ hồ nào. Bạn không muốn có bất cứ thứ gì bị tịch thu!

Hộp đựng thuốc là tuyệt vời cho tổ chức và khủng khiếp cho kiểm tra hải quan. Giữ tất cả các loại thuốc trong chai dược phẩm có nhãn với tên hợp pháp của bạn được in trên chúng. Sau đó nghiền thuốc viên hoặc trộn các loại thuốc khác nhau trong một hộp chứa có nhãn.

Tránh gửi thuốc qua đường bưu điện nếu bạn có sự giúp đỡ. Thư có thể được sàng lọc rất nhiều và bạn đã giành được ngay lập tức để trả lời các câu hỏi thích hợp về những gì trong gói. Nếu bạn cần phải vận chuyển thuốc hoặc thiết bị cho mình, hãy đảm bảo rằng nhãn của nó được dán nhãn, tuân theo tất cả các quy định và được vận chuyển với thời gian đệm trong trường hợp bị chặn hoặc có vấn đề về thuôc cũng như các thiết bị y tế.

Biết giới hạn của riêng bạn, nhưng đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để đi du học.

Tìm hiểu về các hệ thống y tế mới và chương trình bảo hiểm

Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để mua một gói bảo hiểm khi dành thời gian dài ở nước ngoài, nhưng nếu bạn có nhiều nhu cầu hơn mức trung bình, bạn sẽ muốn tăng gấp đôi và gấp ba lần kiểm tra bản in đẹp. Bạn sẽ có quyền truy cập bảo hiểm tại các phòng khám gần đó, hoặc các bác sĩ bạn cần gặp? Những gì giao thức trong các tình huống khẩn cấp?

Là toa thuốc của bạn được bảo hiểm trong kế hoạch của bạn? Nếu bạn không nhận được một khoản bảo hiểm thoải mái, hãy xem xét việc mua bảo hiểm bổ sung. Mặt khác, chi phí tự trả tiềm năng nên được xem xét khi đánh giá tính khả thi về tài chính của cuộc sống ở nước ngoài.

Theo chính sách chung, khi bạn đi du học bị bệnh mãn tính, hãy cố gắng mang theo tất cả các loại thuốc và thiết bị của bạn trong chuyến đi nước ngoài để bạn không phải dựa vào một hệ thống xa lạ. Bạn thường có thể có được một ghi đè kỳ nghỉ thông qua bảo hiểm trong nước của bạn để có nguồn cung cấp dài hạn được lấp đầy tại một hiệu thuốc địa phương.

Liên hệ tới công ty tư vấn du học của bạn về tình trạng sức khỏe

Trong một chuyến đi đến Nam Phi, một người dân địa phương đã thông báo với tôi rằng nếu bạn bị bệnh ở nước này, thì việc đi thẳng đến nghĩa trang sẽ thuận tiện hơn là đến bệnh viện công. Đó là một thứ gì đó mà tôi có thể đã tìm ra bằng trực giác, nhưng người dân địa phương có quan điểm về hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia đã giành chiến thắng nhất thiết phải được nêu ra trực tuyến.

Có thể khá hữu ích khi có một cuộc trò chuyện thẳng thắn với các nhân viên chương trình trong nước, những người quen thuộc với địa phương.

Nếu bạn có bất kỳ hạn chế về chế độ ăn uống, hãy nói chuyện với nhà cung cấp chương trình của bạn.

Có một nỗi sợ chung là việc cảnh báo trước một chương trình sẽ đặt ra những báo động không cần thiết về khả năng tham gia của bạn. Tuy nhiên, nhân viên có thể đóng vai trò là người ủng hộ bạn, và bạn sẽ cần thúc đẩy mối quan hệ trung thực với họ để giải quyết vấn đề sức khỏe của bạn sau khi bạn rời khỏi nhà. Họ gọi là hỗ trợ trong nước vì một lý do.

Họ có thể hỗ trợ bạn! Hãy chuyển tiếp về mức độ chức năng của bạn và đảm bảo nhấn mạnh rằng bác sĩ của bạn đã cho bạn hoàn toàn rõ ràng để sống ở nước ngoài. Hãy cho họ biết bạn cần gì, và hậu quả của việc không đáp ứng nhu cầu của bạn sẽ là gì.

Nhân viên chương trình cũng có thể thông báo cho bạn những chi tiết khó nghiên cứu. Chẳng hạn, nếu bạn có nhu cầu ăn kiêng đặc biệt, họ có thể giúp bạn hiểu nếu bạn có thể có được thực phẩm đặc biệt khi ở trong nước hoặc nếu có một số thực phẩm bạn có thể muốn mang từ nhà.

Chương trình của bạn là đối tác của bạn trong việc hỗ trợ sinh viên với sức khỏe bệnh mãn tính trong thời gian họ ở đó, nhưng họ không thể và không nên dựa vào để hỗ trợ bạn một mình. Hãy cho họ biết rằng bạn nhận thức được điều đó. Sự trưởng thành và trách nhiệm của bạn sẽ giúp họ thoải mái, và nghiên cứu chuẩn bị của bạn sẽ giúp bạn trang bị tốt hơn để quản lý tình trạng của mình một khi bạn di dời.

Nghiên cứu trước khi đi

Trước khi bạn đi du học với một căn bệnh mãn tính, hãy lập một danh sách cho mình về các yếu tố môi trường quan trọng giúp bạn sống tốt và bắt đầu lên kế hoạch để đảm bảo rằng những điều đó được hỗ trợ khi ở nước ngoài.

Bạn có cần một nơi đặc biệt để giữ thiết bị? Truy cập vào tủ lạnh để dùng thuốc? Một nơi gần đó để mua thực phẩm đặc biệt? Đây là tất cả những điều bạn có thể đưa ra và lên kế hoạch cho chương trình hoặc gia đình chủ nhà.

Tủ thuốc

Làm thế nào để đi du học với căn bệnh mãn tính

Vào cuối ngày, đi du học với một căn bệnh mãn tính có một chút khác biệt, nhưng điều đó không nên ngăn bạn có một trải nghiệm mới đáng thèm muốn. Lên kế hoạch thêm một chút, dành thời gian để trang trải tất cả các căn cứ của bạn, và sau đó nắm lấy tình huống của bạn và tận hưởng chuyến đi.

Bạn có thể không phải là người có thể gửi tiền vào một chương trình và nhanh chóng khởi hành chỉ với một chiếc vali và từ điển trong tay, nhưng bạn là người có thể đắm mình trong tất cả sự hồi hộp của việc học và khám phá một đất nước và văn hóa mới .