Lượng người dùng Facebook tại Việt Nam đang đứng vị trí thứ 7 trên toàn thế giới

105

Tính đến tháng 7 năm 2017, lượng người dùng Facebook tại Việt Nam đã tăng lên đột biến với con số 64 triệu người. Theo đó, Việt Nam đang xếp vị trí thứ 7 trên toàn thế giới về tổng số người truy cập trang mạng xã hội này.

Thống kê được đưa ra từ các nhà quản lý Facebook và được tổ chức We Are Social tổng hợp. Theo đó, Facebook đã đếm thành viên dựa trên lượng người dùng có hoạt động truy cập vào trang này trên các máy tính và điện thoại di động, ipad… Con số này chưa bao gồm những người dùng Instagram hay Whatsapp.

Lượng người dùng Facebook tại Việt Nam đang đứng vị trí thứ 7 trên toàn thế giới 1

Việt Nam có lượng người dùng Facebook đứng thứ 7 thế giới (Ảnh minh họa)

Với con số 64 triệu người truy cập, chiếm 3% trong tổng số 2 tỷ người dùng trên phạm vi toàn thế giới, Việt Nam đang xếp thứ 7 toàn cầu. Trong đó, thành phố Hồ Chí Minh nằm trong top 10 thành phố có lượng truy cập nhiều nhất thế giới với khoảng 14 triệu người.

Trước đó, vào tháng 1 năm 2017, con số này dừng ở ngưỡng khoảng 45 triệu người. Và sau 6 tháng, nó đã tăng đột biến với thêm hơn 18 triệu người truy cập, tiếp cận và sử dụng.

Cũng qua thống kê này, quốc gia có lượng người truy cập Facebook nhiều nhất trên thế giới là Ấn Độ với 241 triệu người. Có được con số ấn tượng như thế là nhờ tình hình tăng trưởng thị trường smartphone ở đất nước này đẩy giá smartphone xuống thấp, người dùng có cơ hội mua, dùng và tiếp cận nhiều hơn với mạng xã hội Facebook.

Sau Ấn Độ là cường quốc Mỹ với 240 triệu người truy cập. Tiếp đó là Brazil với 139 triệu người, Indonesia với 126 triệu người, Mexico với 85 triệu người, Philippines với 69 triệu người và thứ 7 là Việt Nam của chúng ta với 64 triệu người.

Lượng người dùng Facebook tại Việt Nam đang đứng vị trí thứ 7 trên toàn thế giới 2

Bảng xếp hạng các nước có lượng người dùng Facebook nhiều nhất

Theo thống kê từ các nhà lãnh đạo Facebook, đến cuối tháng 6 năm 2017, Facebook đã trở thành trang mạng xã hội có lượng truy cập nhiều nhất trên thế giới với 2 tỷ người dùng. Con số này vượt qua cả số người ở quốc gia đông dân nhất.

Mạng xã hội Facebook ra đời vào tháng 2 năm 2004 dựa trên sáng kiến của Mark Zuckerberg cùng hai bạn học là sinh viên đại học Harvard. Khi mới hình thành, trang web này có mục đích chính là trang phương tiện thông tin dùng để giao lưu, kết nối mọi người qua mạng xã hội. Đến thời điểm hiện tại, trang mạng này không chỉ đơn thuần được sử dụng cho hoạt động giao lưu, kết nối mà nó đã và đang là công cụ hữu ích không thể thiếu trong các hoạt động kinh doanh, quảng cáo, báo chí… Với nhiều công ty chuyên về kinh doanh hay quảng cáo thì Facebook là ứng dụng “hái ra tiền” mà thiếu nó, mọi hoạt động dường như phải dừng lại, thô lỗ, tổn thất sẽ là một con số khổng lồ.

=> Xem thêm:
– Facebook thử nghiệm nút “dislike” lần đầu tiên khi đại tu ứng dụng Messenger
– Facebook hòa chung không khí kỷ niệm 20 năm của bộ truyện Harry Potter
– Lưu ý quan trọng về vấn đề thuế bán hàng online trên Facebook