Lừa gạt trên facebook: người mua hàng online cần cẩn thận

81

Lừa gạt trên facebook đã và đang được các đối tượng lừa đảo tiến hành trên nhiều hình thức và chiêu trò khác nhau. Trước thực trạng trên, người mua hàng online trên trang mạng xã hội này cần hết sức cẩn thận nếu không muốn bị kẻ xấu lợi dụng và mất tiền một cách oan uổn.

Lừa gạt trên facebook với đối tượng là người mua hàng online

Sau bài viết “lừa đảo trên facebook: bóc mẽ các chiêu trò”, chúng tôi đã cho bạn thấy được cái nhìn tổng quát về vấn nạn này. Theo đó, một dạng lừa đảo facebook khá phổ biến hiện nay đó là thông qua hoạt động mua hàng online vốn dĩ khá quen thuộc với chúng ta. Tham khảo, tìm hiểu và thận trọng để không bị “mắc bẫy” lừa đảo là điều rất cần thiết.

Lừa gạt trên facebook: người mua hàng online cần cẩn thận 1

Lừa gạt trên facebook: người mua hàng online cần cẩn thận (Ảnh minh họa)

Bằng các bài đăng bán hàng trên facebook, đối tượng lừa đảo tận dụng chiêu trò “treo đầu dê bán thịt chó” để thu hút khách hàng là những người hay mua hàng online.

Các sản phẩm online được rao bán thường là quần áo, túi xách, giày dép, mỹ phẩm.v.v. được người bán nhập về với giá rất rẻ rồi dùng chiêu trò chạy quảng cáo, hình ảnh đẹp, hấp dẫn để rao bán với mức giá cao hơn nhiều lần so với giá gốc.

Người mua hàng online phần nhiều là các bạn trẻ thường xuyên tiếp cận với mạng xã hội facebook. Thấy hình ảnh sản phẩm đẹp, ưng ý, họ đặt mua, khi hàng đến tay – “tiền trao cháo múc” mới được mở ra xem thì mới tá hỏa khi biết đây là hình thức lừa gạt trên facebook và mình là nạn nhân.

Lừa gạt trên facebook: người mua hàng online cần cẩn thận 2 Lừa gạt trên facebook: người mua hàng online cần cẩn thận 3

Sự khác biệt giữa hình ảnh sản phẩm lúc rao bán online và hàng thật khiến nhiều người mua phải bật khóc

Không mua được món đồ như ý, lại bị lừa mất tiền như vậy thì ai mà chẳng uất ức phải không nào? Đáng phê phán hơn nữa, nhiều kẻ bán thuốc giả, mỹ phẩm giả khiến người tiêu dùng sau khi sử dụng sản phẩm bị dị ứng hoặc sinh bệnh

Thực tế hiện nay, tình trạng bán hàng online “rao một đàng – bán một nẻo” đang tràn lan mà không một cơ quan chức năng nào có thể can thiệp và kiếm soát kết được.

Mặc dù gần đây đã có những chính sách mới nhất về quy định đóng thuế với kinh doanh online trên facebook, tình trạng lừa gạt mua hàng online vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Cảnh giác lừa gạt mua hàng online trên facebook

Nhu cầu mua hàng online là nhu cầu thiết thực tại thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, để tránh gặp phải lừa gạt trên facebook thì bản thân chúng ta hãy là những người tiêu dùng thông minh. Chỉ nên mua hàng ở các shop online uy tín, có địa chỉ rõ ràng. Nếu là người quen hay bạn bè bán hàng online thì có thể mua ủng hộ nhưng tốt nhất vẫn nên đến trực tiếp để xem hàng.

Lừa gạt trên facebook: người mua hàng online cần cẩn thận 4

Mua hàng online trên facebook: Hãy là một người tiêu dùng thông minh

Bên cạnh là một người tiêu dùng thông minh thì chúng ta cũng phải là một tay chơi facebook tỉnh táo, sáng suốt trước những lời “chào mời” mua hàng online hay những bài đăng bán hàng với hình ảnh hấp dẫn trên trang mạng xã hội ấy. Cảnh giác luôn là điều không thừa bạn nhé!

Xem thêm:
– Gặp lừa đảo bán vé máy bay Tết, tôi buộc phải ngậm ngùi đón Xuân xa nhà
– Lừa đảo tuyển dụng CGV