Lừa gạt tình cảm của em thì anh được gì?

59

Lừa gạt tình cảm của em bao lâu nay, anh đã nhận được những gì hả anh? Thất bại trong công việc, đau khổ trong tình yêu và những lời chỉ trích, chê bai… Có gì tốt đâu mà cớ sao anh lại phải làm như thế…

Chiêu lừa gạt tình cảm của “kẻ thất bại”

Em là một cô gái mạnh mẽ. Cái mạnh mẽ từ thủa còn bé tí đã giúp em vượt qua bao sóng gió cuộc đời. Không may mắn được sinh ra trong gia đình viên chức có cơm ăn áo mặc đủ đầy như anh, em là cô gái thuần nông quanh năm “chân lấm tay bùn” tất tả phụ mẹ nuôi 3 đứa em nhỏ khi ba qua đời sớm. Với ý chí vượt khó, học tốt để thoát nghèo, em đã làm được.

Lừa gạt tình cảm của em thì anh được gì? 1

Em từng là cô gái mạnh mẽ… cho tới lúc gặp kẻ lừa gạt tình cảm như anh (Ảnh minh họa)

4 năm đại học của em là những chuỗi ngày gian khó mà cũng lắm niềm vui. Vừa học vừa chạy đủ việc để kiếm tiền học, tiền trang trải chi phí và gửi về cho mẹ. Dòng đời nhiều cạm bẫy cũng đâu phải em chưa từng nếm. Biết bao kẻ lừa gạt chực chờ “nuốt chửng” lấy em. Thế mà… em đã an toàn “đi qua” tất cả và “dừng bước” trước “ngưỡng cửa” có anh…

Lừa gạt tình cảm của em thì anh được gì? 2

Anh xuất hiện đã xua đi mọi mạnh mẽ trong em (Ảnh minh họa)

Anh xuất hiện như một “vị thần” ủ lấp khoảng trống cô đơn vốn tưởng đã “đông lạnh” trong trái tim em, khiến một cô gái vốn mạnh mẽ, tự lập bỗng chốc trở nên yếu đuối lạ thường. Những lúc em mệt mỏi muốn bỏ lại tất cả, anh là người xuất hiện nắm chặt tay em cho em động lực; nhiều đêm mơ thấy ác mộng chỉ cần nhấc điện thoại nghe giọng anh là em lại cảm thấy như được bảo vệ và chìm vào giấc ngủ an lành… Tất cả những thứ ấy đã khiến em ngu muội và dễ dàng sa vào “bẫy tình” của anh.

Lừa gạt tình cảm của em thì anh được gì? 3Lừa gạt tình cảm của em thì anh được gì? 3

Bao ngọt ngào từ anh khiến em sa vào “bẫy tình” (Ảnh minh họa)

Ngày bạn bè cùng trang lứa nhận bằng tốt nghiệp, em đang trên bàn mổ vì khó sinh, mẹ khóc nấc vì lo lắng, anh đã biệt tăm. Biệt tăm từ cái lúc biết có sự xuất hiện của đứa bé trên cõi đời này. Phải mạnh mẽ lắm thì em mới vượt qua được chuỗi ngày ấy. Lừa gạt tình cảm của em, anh được gì hả anh?

Anh đến bên em, khiến mọi thứ quanh em bị đảo lộn, nói yêu em bằng tất cả những tình cảm chân thành nhất. Để rồi khi cái “chân thành” ấy được em đáp trả thì anh lại vì tiền, vì mong muốn của bố mẹ mà bỏ rơi em, bỏ rơi sinh linh bé bỏng mà chúng ta đã cùng tạo ra. Chiêu lừa gạt tình cảm của anh có mới mẻ gì đâu so với hàng tá câu chuyện đời em đã biết qua. Thế mà… cớ sai em lại bị lừa?

Cuộc sống của em trong chuỗi ngày sau sinh là những căm hận, tủi nhục và bao giọt nước mắt nuốt ngược vào trong để mạnh mẽ mà bước qua… Đau là thế đấy, nhưng em luôn tin rằng trong chuyện tình này, “kẻ thất bại” ê chề không phải em, mà là anh!

Lừa gạt tình cảm và cái giá phải trả cho “kẻ thất bại”

Ông trời quả là có mắt. Chịu bao tủi nhục, vượt qua gian khó, em đã làm chủ được số phận của mình. Nhiều khi cũng thầm cảm ơn vì nhờ có anh mà con trai chúng ta được xuất hiện trên đời, trở thành động lực lớn lao nhất để em quyết tâm sống tốt.

Ta gặp lại nhau trong một tình huống oái ăm anh nhỉ? Anh đi phỏng vấn xin việc và chẳng may… cô trưởng phòng kinh doanh nghiêm túc, khó tính trực tiếp phỏng vấn anh lại là em. Cuộc đời này quả là không thể lường trước được điều gì. Con trai của ông cán bộ cấp cao của thành phố ngày nào giờ đây lại phải vất vả đi xin việc vậy sao?

Lừa gạt tình cảm của em thì anh được gì? 4

Giờ đây mọi thứ đã thay đổi, em là người phụ nữ thành đạt, còn anh… thì sao? (Ảnh minh họa)

Anh nói với em rằng anh cần một công việc – một công việc tốt để kiếm tiền lo cho bố đang cấp cứu trong bệnh viện, lo cho gia đình. Một chút mủi lòng khiến em không thể nhẫn tâm xua đuổi anh. Bạn bè em, người thân của em… khi biết chuyện chúng ta gặp lại nhau họ đã cười vào mặt anh và nói rằng: “Kẻ thất bại đáng khinh!”.

Vâng, anh là kẻ thất bại – một kẻ thất bại đáng khinh sau bao năm trời lừa gạt tình cảm của cô gái mạnh mẽ như em rồi cũng phải cuối đầu trước em.

Anh nói… anh cần con, cần người nối dõi, cần đưa cháu về để bố có được niềm an ủi trong những ngày cuối đời… Vậy anh có nghĩ tới những lúc gian khó, tủi khổ em cần anh, con em cần một người bố chở che?

Đời là thế, người ta lừa gạt tình cảm của nhau, bỏ rơi nhau để rồi chỉ khi cần mới quay lại níu kéo, có muộn màng quá không? Tại sao phải lừa gạt nhau để rồi cả hai cùng chuốc lấy khổ đau. Vẫn câu hỏi mà bao lâu nay thường trực trong em: “Lừa gạt tình cảm của em thì anh được gì hả anh?”.

Xem thêm:
– Chồng lừa dối vợ: dấu hiệu nhận biết
– Lừa dối trong tình yêu & những biểu hiện bất thường