Lừa đảo vay tín chấp nợ chồng nợ

19

Sự tinh vi của các trò lừa đảo khiến không ít người trở thành nạn nhân của các loại vay vốn trong đó có: lừa đảo vay tín chấp, lừa đảo vay tín dụng ngân hàng, thậm chí chúng còn liều đến mức lừa đảo ngân hàng. Đồng tiền có ma lực mạnh đến mức có thể khiến nhiều người điêu đứng, từ kẻ tốt thành người xấu, từ người bình thường dính vào vòng tù tội. Vì cả tin nên bị lừa đảo vay tín chấp, nợ chồng nợ khiến nhiều người điêu đứng.

Lãi suất – góc khuất của lừa đảo vay tín chấp

Lợi dụng tâm lý cần tiền gấp hoặc một vài lời dỗ ngon ngọt về một vụ làm ăn quá hời khiến nhiều người tìm đến vay tín chấp. Vay tín chấp ở ngân hàng làm thủ tục khác rắc rối và cần chứng minh nhiều giấy tờ nên không ít người chọn vay tín chấp ở ngoài. May mắn thì gặp được chỗ tử tế, không may sẽ gặp phải chỗ chuyên lừa đảo vay tín chấp thì nợ sẽ chồng nợ khiến người vay khốn đốn. Chắc chắn bạn sẽ được nghe những lợi ích quá tuyệt vời từ bọn cho vay, thế nhưng đừng cả tin, hãy đọc thật rõ các điều khoản trên giấy cam kết, nếu không bạn đang tự hiến mình cho cọp.

lừa đảo vay tín chấp 1

  • Vay tín chấp sẽ không phải thế chấp tài khảo
  • Thủ tục nhanh gọn
  • Số tiền được vay lớn
  • Giải ngân nhanh
  • Có khả năng hỗ trợ nhiều khu vực và nhiều khách hàng khác nhau

Bạn cứ nghĩ những điều trên là tốt, nhưng hãy tính toán mức lãi suất bạn phải trả hàng tháng, có là một con số khủng và gian lận ở chỗ nó sẽ thay đổi tăng dần theo từng tháng hoặc theo kiểu thích tăng lúc nào thì tăng. Lựa chọn nơi vay tín chấp để không phải lâm vào tình trạng nợ chồng nợ, thậm chí bị đe dọa tính mạng bởi giang hồ.

lừa đảo vay tín chấp 2

Giả danh nhân viên ngân hàng lừa tiền làm thủ tục vay tín chấp

Kẻ gian hoàn toàn có thể cải trang thành nhân viên các ngân hàng uy tín hiện nay và thăm dò xem nhà nào đang có nhu cầu vay tín chấp, món hời ngon sẽ được đưa vào trung tâm của vụ lừa đảo. Vì cần gấp tiền để kinh doanh hoặc giải quyết khó khăn kinh tế hiện tại, lại có nhân viên ngân hàng đến tận nhà tư vấn, nhiều người còn vui mừng và cảm thấy may mắn. Bọn lừa đảo sẽ hoạt động theo nhóm để tạo sự chuyên nghiệp, nhân viên tư vấn sẽ cho bạn một số điện thoại và giới thiệu đó là trưởng phòng vay vốn của ngân hàng. Sau cuộc điện thoại bạn sẽ được yêu cầu chuyên bị đầy đủ hồ sơ và một mức phí khoảng 5 – 10% so với số tiền muốn vay. Sau khi đưa tiền và hồ sơ, bọn lừa đảo vay tín chấp sẽ hứa 3 ngày nữa có tiền và sẽ chủ động liên lạc lại. Và dĩ nhiên bọn chúng sẽ biến mất và số điện thoại bạn đã liên lạc sẽ bị hủy.

lừa đảo vay tín chấp 3

Đây là hình thức lừa đảo vay tín chấp khá tinh vi và rất khó để những người bình thường nhận biết được đâu là thật, đâu là giả. Để an toàn nhất, chỉ có cách muốn vay thì đến ngân hàng để không phải rơivào tình cảnh tiền mất, gia cảnh lao đao.

Xem thêm:

Lừa card điện thoại: cảnh giác trước mọi chiêu trò!

Lừa đảo tuyển dụng trên mạng và cách nhận biết