Lừa đảo tuyển dụng CGV

111

Lừa đảo tuyển dụng CGV là gì? Tại sao nó lại là chủ đề được khá nhiều người đề cập đến trong thời gian vừa qua? Là một bạn trẻ đang tìm kiếm công việc làm thêm để trang trải chi phí học tập, bạn cần hết sực thận trọng bởi vấn đề này có thể có liên quan mật thiết tới bạn!

Lừa đảo tuyển dụng CGV là gì?

Với chiêu thức đăng tin, bài tuyển dụng nhân viên làm thêm với công việc trông coi rạp chiếu phim CGV trên các trang mạng xã hội, những kẻ lừa đảo tuyển dụng CGV đã tung ra nhiều chiêu trò dụ dỗ các bạn trẻ, các bạn sinh viên có nhu cầu tìm việc làm thêm ngoài giờ. Theo đó, chúng sẽ thu được một khoảng hời lớn từ hành vi của mình.

Lừa đảo tuyển dụng CGV 1

Cảnh giác trước lừa đảo tuyển dụng CGV (Ảnh minh họa)

Lừa đảo tuyển dụng CGV được xem là một trong những hình thức lừa đảo tuyển dụng trên mạng mà nếu không cảnh giác, bạn rất dễ trở thành “con mồi” dâng tiền cho kẻ xấu.

Lừa đảo tuyển dụng CGV: Cảnh giác trước những chiêu trò

Sinh viên đi làm thêm là điều nên được khuyến khích. Công việc làm thêm sẽ giúp các bạn trang trải phần nào chi phí ăn ở, sinh hoạt và học tập. Bên cạnh đó còn là cách hay để rèn luyện kỹ năng sống và hòa nhập cộng đồng. Thế nhưng… bên cạnh các chiêu thức lừa đảo đa cấp thì lừa đảo tuyển dụng CGV cũng đang tạo nên vấn nạn nhức nhối khiến nhiều bạn trẻ cảm thấy bất an, lo lắng.

Lừa đảo tuyển dụng CGV 2

Lừa đảo tuyển dụng CGV trở thành vấn nạn phần nào ảnh hưởng tới danh tiếng các rạp CGV

Thông qua các tin tuyển dụng nhân viên trông coi rạp chiếu phim CGV với mức thù lao hấp dẫn cùng những ưu đãi lớn, nhiều bạn sinh viên đang tìm kiếm việc làm thêm, đặc biệt là sinh viên năm nhất mới “chân ướt chân ráo” lên thành phố nhập học rất dễ bị lừa.

Theo những lời “chào mời” hấp dẫn ấy, các bạn trẻ, các bạn sinh viên sẽ liên hệ với người đăng bài và được gọi đến phỏng vấn ứng tuyển vị trí nhân viên phục vụ hay trông coi rạp chiếu phim CGV. Bằng những lời nói cũng như hứa hẹn đầy thuyết phục, kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu bạn nếu muốn làm thì phải đóng trước một khoảng tiền để giữ chỗ, làm hồ sơ và mua trang phục. Khi nào hoàn tất hồ sơ thì sẽ gọi đến để nhận việc.

Có thể thấy chiêu trò này không mới nhưng do nhẹ dạ, cả tin, nhiều bạn vẫn không ngần ngại hay hoài nghi khi chi tiền túi ra đưa cho kẻ lừa đảo.

Nhận biết lừa đảo tuyển dụng CGV

Để không bị những kẻ lừa đảo tuyển dụng CGV lừa tiền, trước mọi thông tin tuyển dụng liên quan đến việc làm thêm tại CGV, các bạn cần hết sức thận trọng. Khi liên hệ phỏng vấn cần hỏi cụ thể địa chỉ làm việc, công việc phải làm và quan trọng là… có phải đóng cọc hay không. Trong trường hợp bên ấy không nói rõ thì tại vòng phỏng vấn, khi được yêu cầu đóng bất cứ khoản tiền nào bạn cũng phải cân nhắc và từ  chối khéo.

Thông thường, những tin lừa đảo tuyển dụng CGV thường có những đặc điểm dễ nhận dạng như: Tuyển số lượng nhiều, lương hấp dẫn, ưu đãi khủng cùng nhiều lợi ích “phát mê”. Cảnh giác, thận trọng và luôn cập nhật những thông tin về lừa đảo tuyển dụng CGV là điều cần thiết. Việc nhẹ lương cao chỉ là viển vông.

Lừa đảo tuyển dụng CGV 3

Tin lừa đảo tuyển dụng CGV

Nếu muốn tìm kiếm một việc làm thêm ổn định tại các rạp chiếu phim CGV, bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn tuyển dụng khác nhau và hãy tránh xa nơi nào đưa ra quá nhiều ưu đãi “ảo” đầy hấp dẫn.

Xem thêm:
– Bị lừa tình qua zalo, cô gái trẻ đánh mất cả khoảng thanh xuân tươi đẹp
– Lừa đảo chạy việc: việc đâu không thấy mà “tiền mất tật mang”
– Lừa đảo trên facebook: bóc mẽ chiêu trò