Lừa đảo phòng trọ: Không cảnh giác thì mất tiền như chơi

42

Lừa đảo phòng trọ là chủ đề được đề cập khá nhiều trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là trong mùa tân sinh viên nhập học (tháng 8, tháng 9 hàng năm). Từ bài “Chiêu lừa đảo cho thuê nhà và cách nhận biết”, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ thêm về chủ đề “lừa đảo cho thuê nhà trọ” để cung cấp cho mọi người những thông tin hữu ích nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, không “dâng tiền” cho các chủ trọ lừa đảo.

Lừa đảo phòng trọ với các chủ trọ đêu ngoa

Vào mùa “sốt” phòng trọ, trước nhu cầu tìm kiếm nơi ở ổn định của các bạn sinh viên tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM,… nhiều chủ trọ đã tung ra nhiều chiêu trò lừa đảo cho thuê nhà trọ khiến các nạn nhân điêu đứng.

Lừa đảo phòng trọ: Không cảnh giác thì mất tiền như chơi 1

Cảnh giác lừa đảo phòng trọ (Ảnh minh họa)

Thông qua những thông tin về phòng trọ đẹp giá rẻ, nhiều chủ trọ lừa đảo đã “dụ” được nhiều “con mồi” là sinh viên, người có nhu cầu tìm chỗ ở tới hỏi thuê phòng. Tại đó, họ sẽ được dẫn đi xem những căn phòng đúng như trên hình ảnh đã tiếp cận qua tờ rơi hay mạng xã hội về dãy trọ ấy.

Sau những thỏa thuận về giá cả, quy định…, nếu muốn thuê phòng, người xem phải đóng trước một khoản tiền nhất định cho chủ trọ gọi là cọc giữ phòng. Tới ngày thỏa thuận nhận phòng, muốn được vào ở thì họ phải chấp thuận thêm hàng tá những quy định “từ trên trời rớt xuống” và vô lý đến bất bình mà nếu không đồng ý thì chịu mất cọc.

Trước sự vô lý đó, nhiều người đành ấm ức chịu mất tiền oan vì nếu cố gắng cầm cự thì họ sẽ phải chịu khổ về lâu dài với chủ trọ lừa đảo ấy.

Một địa chỉ lừa đảo phòng trọ mà thời gian gần đây được báo chí đưa tin cảnh báo khá nhiều đó là dãy trọ ở số 125/41 đường D1 (phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM). Với chiêu trò tương tự như đã nói ở trên, nhiều người bị chủ trọ này lừa tiền một cách trắng trợn.

Lừa đảo phòng trọ: Không cảnh giác thì mất tiền như chơi 2

Dãy trọ ở số 125/41 đường D1 (phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM)

Lừa đảo phòng trọ qua dịch vụ môi giới

Bên cạnh những chủ trọ như thế, một hình thức lừa đảo phòng trọ khác thường thấy là thông qua dịch vụ môi giới nhà trọ (hay còn gọi là “cò” nhà trọ). Kẻ môi giới sẽ đưa bạn đi xem những nơi cho thuê trọ sạch, đẹp, an ninh và giá cả phải chăng. Theo đó, bạn sẽ phải trả một khoản tiền gọi là phí môi giới cho chúng. Tuy nhiên, lúc đến nhận phòng thì chủ trọ lại kì kèo ép bạn ở nơi cũ kĩ, tồi tàn kèm theo những quy định gắt gao. Nếu chấp thuận thì ở, còn không thì… đi tìm người môi giới mà giải quyết. Bấy giờ thì… người môi giới bạn đầu sẽ cắt liên lạc với bạn và nếu bạn có tìm đến họ thì họ cũng sẽ xem như không quen biết.

Lừa đảo phòng trọ: Không cảnh giác thì mất tiền như chơi 3

Thận trọng trước “cò” nhà trọ

Lừa đảo phòng trọ: không cảnh giác thì mất tiền như chơi các bạn nhé! Từ những chia sẻ này, hy vọng khi có nhu cầu thuê trọ, chúng ta sẽ luôn cẩn trọng và đừng bao giờ chi tiền khi không có hợp đồng, giấy tờ hẳn hoi bạn nhé!

Xem thêm:
– “Ngã ngửa” trước hàng tá kiểu lừa đảo mua bán nhà đất
– Bị lừa tình qua zalo, cô gái trẻ đánh mất cả khoảng thanh xuân tươi đẹp
– Lừa đảo chạy việc: việc đâu không thấy mà “tiền mất tật mang”