Lừa đảo hack nick facebook cẩn thận mất thông tin cá nhân

130

Lừa đảo hack facebook là một trong những hiện tượng rất thường gặp hiện nay. Loại lừa đảo này không chừa bất cứ một tài khoản facebook nào, chỉ cần bạn có sơ hở, ngay lập tức trang facebook cá nhân sẽ bị lấy đi trong tích tắc. Lợi dụng uy tín từ chủ nhân thực sự của nick facebook chúng bắt đầu thực hiện các phi vụ lừa đảo qua facebook messenger.

Những đặc điểm cơ bản của lừa đảo hack nick facebook

Cũng là một hình thức lừa đảo facebook, thế nhưng lừa đảo hack facebook đặc biệt ảnh hưởng đến người bị hack và người bị lừa đảo. Vô tình mối quan hệ của 2 người sẽ bị phó vỡ, thậm chí dẫn đến nhiều tình huống khó xử hơn. Dưới đây là một vài đặc điểm cơ bản của lừa đảo hack facebook mà bạn cần biết:

  • Xâm nhập facebook cá nhân bằng hệ thống internet được điều khiển, thực hiện bởi những người có am hiểu và thủ thuật về facebook, công nghệ.
  • Nhắn tin hàng loạt cho bạn bè trên facebook nhằm lừa đảo với hình thức thường gặp như:

+ Nhờ nộp thẻ điện thoại với mệnh giá khá lớn, đặc biệt chúng sẽ đọc và kiểm tra nội dung tin nhắn trước đó để có sự nhập vai hoàn hảo.

+ Liên tục đăng là tag tên những người trong list friend vào những thông tin không nên xem hoặc những nội dung mang tính chất nhạy cảm.

+ Gửi tin nhắn hàng loạt dưới hình thức quảng cảo, thông tin trúng thưởng sản phẩm, tiền.

  • Nguy hiểm nhất là hành động đánh cắp thông tin để thực hiện việc xấu như:

+ Tạo một tài khoản mới từ tài khoản vừa hack nhằm mục đích phản động, đăng tải những thứ nhạy cảm hoặc bán hàng lừa đảo….

+ Ăn cắp thông tin các nhân để thực hiện hành vi ăn cắp luôn các loại giấy tờ hoặc dịch vụ đăng ký có sử dụng email, số điện thoại hoặc tài khoản facebook.

Nếu không may bị hack facebook bạn nên nhanh chóng truy cập vào email để xác nhận thông tin kịp thời và vô hiệu hóa các thao tác tiếp theo trên các thiết bị truy cập khác. Đồng thời nhờ đến người có chuyên môn về việc cài đặt và xử lý lỗi trên facebook để ngăn chặn hiện tượng lừa đảo hack facebook diễn ra phức tạp hơn.

Bạn cần làm gì để ngăn ngừa lừa đảo hack facebook?

Mặc dù những tên tội phạm lừa đảo hack facebook hoạt động rất tinh vi và có nhiều thủ thuật khó xác định trước, nhưng vẫn có cách phòng ngừa hiện tượng hack facebook. Để hạn chế những rắc rối gặp phải bạn nên:

  • Thường xuyên thay đổi mật khẩu facebook, dùng mật khẩu mạnh và khó có thể truy ra được bằng các thông tin cá nhân.
  • Hạn chế đăng tải các hình ảnh về thẻ tín dụng, chứng minh nhân dân, thẻ bảo hiểm để tránh kẻ gian.
  • Sử dụng số điện thoại đang dùng để có bất cứ điều gì bất thường facebook sẽ báo ngay về điện thoại để bạn dễ kiểm soát.
  • Thường xuyên kiểm tra email để kiểm soát tốt sự hoạt động của facebook, tránh việc đặt mật khẩu email dễ hiểu quá.

Sau khi phát hiện bị lừa đảo hack facebook, bạn nên ngay lập tức báo tin đến những người bạn trong list friend để không bị kẻ gian lợi dụng uy tín lừa đảo.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ cảnh giác hơn với loại hình lừa đảo hack facebook, đồng thời có những biện pháp ngăn chặn tốt hơn để bảo vệ thông tin cũng như mối quan hệ của mình với mọi người.