Lừa đảo du học Nhật Bản

95

Lừa đảo du học Nhật Bản đang là một vấn đề khiến nhiều bạn trẻ Việt có nhu cầu đặt chân đến xứ sở hoa anh đào hoang mang, lo lắng. Bóc mẽ các chiêu trò của bọn xấu để biết mà cảnh giác sẽ là điều cần thiết cho bạn! Tham khảo ngay những thông tin sau đây nhé!

Lừa đảo du học Nhật Bản: cảnh giác trước những chiêu trò

Lợi dụng nhu cầu du học Nhật của các bạn trẻ Việt, các đối tượng lừa đảo đã tung ra nhiều chiêu trò để lừa đảo chiếm đoạt tiền, tài sản, công sức lao động… Không biết, không cảnh giác là “tiền mất tật mang” như chơi đấy các bạn ạ! Bọn lừa đảo sẽ “núp bóng” các công ty hay trung tâm tư vấn du học để tung ra những chiêu trò như:

– Cam kết đỗ Visa 100%: Trước thực trạng tràn lan các công ty, trung tâm tư vấn – hỗ trợ du học hiện nay, nhiều đối tượng lừa đảo càng có nhiều hơn nữa những cơ hội để tung chiêu trò nhằm chiếm đoạt tiền, tài sản… của các bạn trẻ Việt. Với lời cam kết là sẽ đỗ Visa 100%, nhiều học sinh, phụ huynh đã tin tưởng và dồn tiền đầu tư nhờ hỗ trợ. Tuy nhiên, điều đó chỉ là “giấc mơ xa vời” bởi bạn đã bị lừa và tiền thì…“không cánh mà bay”.

Lừa đảo du học Nhật Bản 1

Lừa đảo du học Nhật Bản: cảnh giác trước những chiêu trò (Ảnh minh họa)

– Thu phí ban đầu ít, sau phát sinh nhiều khoảng “từ trên trời rơi xuống”: Du học Nhật Bản với chi phí rẻ, học bổng hấp dẫn hay những lời “chào mời” có cánh là phương pháp mà một bộ phận những kẻ lừa đảo khác tận dụng. Theo đó, ban đầu chúng sẽ hỗ trợ bạn được du học Nhật với mức phí cực thấp, trước giờ khởi hành bạn muốn lên máy bay thì phải chi thêm một khoản nữa, sang đến Nhật muốn được hỗ trợ nhập học, sắp xếp chỗ ở thì lại thêm một khoản phí khác… Nếu không đóng thì mọi thoải thuận trước đó không được thực thi. Cứ như thế, phí chồng phí, bạn bồng dưng trở thành “cái cây” hái ra tiền cho bọn chúng mà không biết phải xử lý bằng cách nào khi bản thân đang một mình nơi xứ người còn bố mẹ ở quê thì lo lắng, trông mong con sớm được ổn định.

– Đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút sự chú ý từ học sinh, phụ huynh: Thấy trung tâm ấy có chính sách khuyến mãi hấp dẫn, lại có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhiều phụ huynh tin tưởng gởi gắm con mình cho họ và sẵn sàng chi tiền để con được du học Nhật. Tuy nhiên, sang đến Nhật, du học sinh lại không được học trường mình mong muốn mà lại bị ép vào khuôn khổ của một môi trường có cơ sở vật chất tồi tàn, thậm chí là bị bóc lột sức lao động thậm tệ.

Lừa đảo du học Nhật Bản 2

Bấp bênh cuộc sống du học sinh Nhật nơi xứ người

Lừa đảo du học Nhật Bản: biện pháp cảnh giác

Đầu tiên, hãy lựa chọn công ty hoặc trung tâm tư vấn du học thật sự uy tín, chất lượng. Cảnh giác trước những thông tin “có cánh” trên mạng xã hội với những lời chào mời hấp dẫn, càng hấp dẫn càng phair thận trọng, xem xét.

Lừa đảo du học Nhật Bản 3

Để tránh lừa đảo du học Nhật Bản, cần lựa chọn công ty tư vấn uy tín (Ảnh minh họa)

Muốn du học Nhật thành công, tốt nhất hãy dựa vào năng lực của bản thân qua quá trình học tập rèn luyện và đặc biệt là trau dồi ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Nhật). Thông qua trung tâm tư vấn du học là tốt nhưng bản thân bạn phải là người tự tin, bản lĩnh thì mới dễ dàng nhận ra được đâu là thật đâu là lời dụ dỗ hoa mỹ.

Và cuối cùng, theo dõi báo chí, truyền thông, cập nhật nhanh tin tức lừa đảo du học Nhật cũng là điều cần thiết để bản thân bạn không trở thành “con mồi” tiếp theo.

Xem thêm:
– Lừa đảo bán vé máy bay
– Lừa đảo bằng thuốc mê
– Lừa đảo trúng thưởng Vietcombank và chiêu trò cần biết