Lừa đảo bằng thuốc mê

108

Lừa đảo bằng thuốc mê là một trong những hình thức lừa đảo tinh vi và khó lường. Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có thể trở thành “con mồi” của kẻ xấu. Làm sao để có thể tự bảo vệ mình, bảo vệ tài sản cá nhân? Tham khảo bài viết sau để biết và cảnh giác nhé!

Lừa đảo bằng thuốc mê là gì?

Lừa đảo bằng thuốc mê là một dạng của lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang gây nên vấn nạn nhức nhối cho xã hội. Các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo sẽ dùng thuốc mê khiến người bị hại lâm vào trạng thái mê man hoặc mất hết lý trí để cướp tiền, tài sản, thậm chí là hãm hại cả nạn nhân.

Lừa đảo bằng thuốc mê 1

Các đối tượng bị bắt vì lừa đảo bằng thuốc mê

Lừa đảo bằng thuốc mê: chiêu trò, thủ đoạn

Những đối tượng lừa đảo bằng thuốc mê thường tận dụng nhiều chiêu trò, thủ đoạn khác nhau nhằm đưa “con mồi” vào bẫy. Phổ biến nhất có thể kể đến như:

  • Lợi dụng mạng xã hội: Nhiều đối tượng lợi dụng mạng xã hội để đăng tin tuyển dụng hoặc gạ gẫm, làm quen với các cô gái nhằm mục đích chính là hướng tới một cuộc hẹn (hẹn phỏng vấn hoặc hẹn hò làm quen). Tại đó, chúng sẽ cho sẵn thuốc mê vào đồ ăn, thức uống nhằm khiến con mồi lâm vào trạng thái mê man, không nhận thức. Thủ đoạn tiếp theo sẽ là lấy hết tiền, tài sản mà nạn nhân mang theo hoặc giở trò đồi bại, thậm chí là biến nạn nhân thành công cụ để mua bán.

Lừa đảo bằng thuốc mê 2

Bỏ thuốc mê giở trò đồi bại với nạn nhân nữ

  • Thôi miên: Dùng thuốc mê hay bùa chú để thôi miên cũng là một hình thức khá phổ biến. Ở bất cứ đâu, bạn cũng đều có thể trở thành “con mồi” của kẻ lừa đảo. Bằng cách tiếp cận bạn, đưa cho bạn một vật bất kì, chỉ cần chạm tới vật đó thì bạn sẽ mất đi hoàn toàn lý trí, đưa hết tiền, tài sản cho chúng. Được báo chí nhắc đến nhiều nhất thời gian gần đây là trường hợp người rút tiền tại các trụ ATM gặp phải đối tượng nhờ xem hộ điện thoại bị hỏng, vừa chạm tay vào chiếc điện thoại ấy, nạn nhân lập tức đưa hết số tiền vừa rút cho kẻ lừa đảo. Đến khi tỉnh lại thì kẻ xấu đã “cao chạy xa bay”. Táo tợn hơn, nhiều kẻ lừa đảo còn xâm nhập cả vào tiệm vàng, tạp hóa,… để lừa lấy tiền, vàng một cách trắng trợ mà người bị hại cũng như những người xung quanh dù có nhìn thấy cũng không tin đây là một vụ cướp.

Lừa đảo bằng thuốc mê 2

Thôi miên cướp tiền

Lừa đảo bằng thuốc mê 4

Cảnh giác khi rút tiền tại các trụ ATM (Ảnh minh họa)

Cảnh giác lừa đảo bằng thuốc mê

Di nguy hiểm và khó lường trước được nên chúng ta cũng khó cảnh giác trước những đối tượng lừa đảo bằng thuốc mê. Cách tốt nhất là thận trọng khi gặp hay nói chuyện với người lạ. Đồng thời, cập nhật nhanh các tin tức về chiêu trò lừa đảo cũng là điều cần thiết để biết và tránh ngay khi gặp những tình huống tương tự.

Xem thêm:
– Chiêu lừa đảo cho thuê nhà và cách nhận biết
– Lừa đảo việc làm trên mạng với phương thức đa dạng
– Lừa đảo đa cấp và cách nhận biết