Lừa đảo bán xe không giấy

58

Lừa đảo bán xe không giấy là gì? Tại sao hàng ngày chúng ta lại thấy trên mạng xã hội, báo chí, truyền thông xuất hiện rất nhiều người than trách mình bị “mất tiền oan”? Để bản thân hay người quen, bạn bè không vô tình trở thành “con mồi” tiếp theo của kẻ lừa đảo, bạn nên dành ra ít phút để nắm bắt ngay những thông tin cần thiết sau!

Lừa đảo bán xe không giấy là gì?

Lợi dụng nhu cầu về phương tiện đi lại của nhiều người, nhiều kẻ lừa đảo bán xe không giấy đã tung ra các chiêu trò nhằm dụ dỗ những ai “nhẹ dạ cả tin” mua xe không giấy từ bọn chúng để rồi mất tiền oan.

Bên cạnh các hình thức khác như: lừa đảo bảo hiểm nhân thọ, lừa đảo công nghệ cao, lừa đảo ship hàng, lừa đảo bằng thôi miên, lừa đảo kiếm tiền trên mạng, lừa đảo mua hàng trả góp.v.v. thì lừa đảo bán xe không giấy là một trong những hành vi đáng lên án, chỉ trích và phải chịu sự truy tố từ pháp luật.

Lừa đảo bán xe không giấy 2

Lừa đảo bán xe không giấy tràn lan qua các tin bài trên mạng xã hội

Lừa đảo bán xe không giấy: cảnh giác trước các chiêu trò

Có thể dễ dàng nhận biết lừa đảo bán xe không giấy qua chiêu trò quen thuộc sau:

  • Đăng tin, bài trên mạng xã hội với nội dung bán xe giá rẻ, thủ tục nhanh gọn với giá bán xe thấp hơn nhiều lần so với giá trị thực của nó.
  • Người mua vì ham rẻ, một phần vì điều kiện kinh tế không cho phép nên cần mua lại xe cũ phục vụ nhu cầu đi lại. Bấy giờ thì với họ đó là một thông tin hữu ích.
  • Kẻ lừa đảo lợi dụng tâm lý đó nên cố gắng dùng mọi lời lẽ ngon ngọt để tạo niềm tin từ phía “con mồi”. Khi xác định “con mồi” đã cắn câu, chúng đưa ra yêu cầu phải chuyển một phần tiền cọc xe trước thì mới giao xe.
  • Người mua tin tưởng chuyển đi với hy vọng mua được chiếc xe giá rẻ như ý. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ nhanh chóng biến mất (cả tiền, cả xe và cả tài khoản rao bán xe) ngay sau khi tiền được chuyển đi. Đến bây giờ họ mới nhận ra rằng mình đã bị lừa.

Để tạo niềm tin của người có nhu cầu mua xe, các đối tượng lừa đảo thường lấy hình ảnh mua bán xe của những người dùng mạng xã hội rồi làm giả quá trình giao dịch. Hình thức mua – bán cũng diễn ra rất linh hoạt theo hướng tùy người mua quyết định. Họ có thể thanh toán và nhận xe trực tiếp hoặc được ship đến tận nơi. Tuy nhiên, đó chỉ là trên giao dịch và không có một địa chỉ cụ thể nào được đưa ra. Trước khi đến nhận xe hay nhận tại nhà thì người mua phải chuyển trước cho bọn chúng một khoản tiền cọc nhất định.

Lừa đảo bán xe không giấy 2

Mua xe máy cũ nên thận trọng trước những xe không giấy giá rẻ

Mua xe không giấy để phần nào giải quyết gánh nặng về chi phí là nhu cầu thiết thực của rất nhiều người. Vấn đề này các cơ quan chức năng cũng chưa thể can thiệp và giải quyết hết được. Tuy nhiên, phải đặc biệt cảnh giác các bạn nhé! Trên đây chỉ là một trong số nhiều chiêu thức lừa đảo bán xe không giấy được nêu lên. Kẻ xấu có thể vận dụng bất cứ chiêu trò nào mà chúng ta không thể lường trước được. Thận trọng trong mua – bán, chi tiền và liên lục cập nhật thông tin là điều cần thiết cho mỗi chúng ta.

Xem thêm:
– Lừa đảo nạp tiền Viettel
– Lừa đảo du học Nhật Bản
– Lừa đảo bán vé máy bay