Hé lộ nguyên nhân người cha pha thuốc trừ sâu vào sữa cho con uống

31

Những ngày vừa qua, dư luận cả nước xôn xao trước câu chuyện về người cha tàn nhẫn hại chết 3 con nhỏ rồi tự tử. Xoay quanh vụ việc, các cơ quan chức năng đã tìm ra nguyên nhân khiến người cha này có hành vi tàn độc như vậy…

Theo báo chí đưa tin, ngày 8 tháng 1 năm 2018, tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hà Giang, người dân địa phương bàng hoàng khi phát hiện anh Lương Hồng Sơn cùng 3 con nhỏ nằm bất động trong nhà. Qua điều tra, các cơ quan chức năng xác nhận 3 cháu nhỏ gồm Lương Nguyễn Tuấn Anh (10 tuổi), Lương Nguyễn Quế Trinh (7 tuổi), Lương Nguyễn Thanh Nhân (5 tuổi) cùng Sơn đều bị ngộ độc thuốc trừ sâu. Rất may là tất cả đã được đưa vào viện cấp cứu và tạm thời qua cơn nguy kịch.

Hé lộ nguyên nhân người cha pha thuốc trừ sâu vào sữa cho con uống

Các bé bị đầu độc được điều trị tại bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ

Được biết, anh Sơn cùng vợ là chị Nguyễn Thị Kim Liên kết hôn cách đây 14 năm và có 4 mụn con. Đứa con gái lớn năm nay đã 13 tuổi. Trước kia, anh Sơn làm nghề phụ hồ nhưng do sức khỏe yếu nên nghỉ việc và chuyển sang nghề xe ôm với đồng lương không ổn định.

Khoảng 1 tháng trước, do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn nên chị Liên có ý xin lên thành phố làm ăn nhưng vì ghen tuông vô cớ nên anh Sơn không đồng ý. Bất chấp sự cấm cản của chồng, chị Liên vẫn đi. Sau đó, con gái lớn của họ cũng đòi theo mẹ và dọa nếu mẹ không về dẫn lên thì sẽ bỏ nhà đi.

Hôm 8 tháng 1, đi làm về thì nghe tin vợ đã dẫn con gái lên thành phố, anh Sơn tức giận gọi bảo vợ và con quay lại nhưng không thành. Tối cùng ngày, anh Sơn mua thuốc trừ sâu pha vào sữa cho 3 con uống, sau đó tự tử nhưng không thành.

Sau khi hồi phục sức khỏe, anh Sơn được mời đến cơ quan điều tra. Tại đây, Sơn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tất cả xuất phát từ mâu thuẫn gia đình và những đứa trẻ vô tội lại phải nhận những hậu quả không đáng có.

Cũng trong thời gian vừa qua, nhiều vụ chồng giết vợ, vợ giết chồng hay bố/mẹ đầu độc con rồi tự tử mà nguyên nhân chính cũng chỉ xuất phát từ mâu thuẫn gia đình diễn ra ngày càng nhiều đã và đang gây nên những hoang mang, lo lắng trong dư luận. Những đứa trẻ vô tội vô tình bị cuốn vào vòng xoáy ấy khiến chúng ta không khỏi xót xa. Phải chăng đã đến lúc chúng ta cần nhìn nhận lại vấn đề này, tìm cách giải quyết những mâu thuẫn trong gia đình? Làm sao để mâu thuẫn không lên đỉnh điểm và dẫn đến những hậu quả khó lường?

Xem thêm:
Bị phát hiện ngoại tình, người mẹ lỡ tay giết chết con gái 3 tuổi