Lịch trình tổng quát cho một kế hoạch du học Mỹ

274

Lịch trình tổng quát cho một kế hoạch du học Mỹ

Du học tại quốc gia có nền kinh tế đứng đầu trên thế giới là niềm mơ ước của hầu hết các bạn trẻ trên thế giới. Tuy nhiên, để biến ước mơ ấy thành sự thật là cả một quá trình chuẩn bị gian khổ và cũng không ít khó khăn thử thách làm cản bước tiến của bạn. Vậy, bạn cần vạch ra một kế hoạch như thế nào để bắt đầu hành trình theo đuổi khát khao du học Mỹ?
Lịch trình tổng quát cho một kế hoạch du học Mỹ 1

Xem thêm:

11 tháng trướng khi sang Mỹ

Nếu vẫn chưa nhận được thư từ các trường bạn quan tâm, gửi 1 thư yêu cầu nữa. Nhiều trường có đơn tuyển sinh trên mạng, bạn có thể tải xuống, in ra và điền vào. Hiện nay, nhiều trường cho phép bạn nộp đơn trên mạng, điền thông tin và gửi đi trên trang web của họ, một vài trường yêu cầu bạn phải có thẻ tính dụng cho chi phí nộp đơn (từ $20 đến $150 tùy trường).

Bạn cũng phải viết bài tự giới thiệu về bản thân mình theoyêu cầu của trường. Tránh lặp lại các thông tin bạn đã cung cấp trong phần đơn.

10 tháng trước khi sang Mỹ:Điền các đơn bằng tay cẩn thận, các trường xem đây là ấn tượng đầu tiên về bạn. Nếu muốn trường có ấn tượng tốt về bản than, bạn cần làm tập hồ sơ bạn nghiêm túc và rõ ràng.

Nhắc lại, làm một bản sao của tất cả các đơn, giấy tờ mà bạn đã điền và gửi trả lại cho trường.

Lịch trình tổng quát cho một kế hoạch du học Mỹ 1

Làm một danh sách kiểm tra các lọai giấy tờ cần thiết để xem bạn đã thực hiện đầy đủ chưa. Nói chung, các trường thường yêu cầu:

+ Một bản ghi rõ các lọai hồ sơ được kèm trong phong bì.

+ Lệ phí (check, money order)

+ Giấy tờ chứng minh tài chính

+ Đơn xin nhập học đã điền đầy đủ

+ Thư giới thiệu

+ Bài viết về bản thân

+ Học bạ, bảng điểm

+ Điểm thi

4-6 tháng trước khi sang Mỹ:

Đối với các bạn xin học ĐH, các trường thường bắt đầu gửi thư báo kết quả tuyển sinh vào tháng Tư.

Nếu bạn đã có lựa chọn thông minh, các trừơng sẽ gử thư chúc mừng kèm theo I-20 hoặc IAP-66 dùng để xin visa.

3 tháng trước khi học kỳ đầu tiên bắt đầu:

Xin visa ở DSQ ở Hà Nội hoặc LSQ ở Tp.HCM (từ Huế trở vào Nam xin ở TpHCM, từ Quảng Trị trở ra Bắc xin ở Hà Nội). Khi xin visa, viên chức sứ quán sẽ xem xét các điều sau:

+ I-20 hoặc IA-66 từ trường ĐH được chứng nhận ở Mỹ

+ Bản gốc các giấy tờ thể hiện trình độ học vấn, khả năng của bạn.

+ Giấy tờ chứng minh tài chính. Bạn cần phải cho thấy bạn có đủ tiền học năm đầu tiên, và gia đình bạn có thu nhập ổn định để đảm bảo tiền học các năm tiếp theo. Có thể bạn phải chứng minh thông qua các giấy tờ sở hữu bất động sản, giấy thuế kinh doanh, tài sản của gia đình. Cho dù bạn được hỗ trợ từ nước ngòai, bạn cũng phải chứng minh các ràng buộc về sở hữu tài sản để cho thấy ý địng quay trở về.