Li kì những màn “vượt cạn” có một không hai

146

Trở thành mẹ là một thiên chức cao cả mà người phụ nữ được ban tặng. Tuy nhiên, nhắc tới thiên chức này, nhiều người sẽ phải “dở khóc dở cười” trước những màn “vượt cạn” có một không hai sau đây.

Người đàn ông sinh con

Nghe có vẻ khó tin nhỉ! Nhưng điều đó đã xảy ra trước sự chứng kiến và kinh ngạc của nhiều người.

Theo đó, người đàn ông có tên là Thomas Beatie đã có thai và “vượt cạn” thành công sau 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau. Anh ta trở thành người đàn ông đầu tiên trên thế giới được làm mẹ.

Li kỳ những màn “vượt cạn” có một không hai 1

Beatie lúc mang bầu

Trên thực tế thì anh ta vốn là nữ chuyển giới thành nam nhưng do bộ phận sinh dục vẫn chưa thay đổi nên vẫn có thể mang thai như những người phụ nữ bình thường khác.

Ca sinh tám đầy ngoạn ngục

Bà mẹ này đã trải qua một màn “vượt cạn” đầy ngoạn ngục để chào đời cùng một lúc 8 đứa con thơ.

Li kỳ những màn “vượt cạn” có một không hai 2

Tám em bé trong ca sinh tám đầy ngoạn ngục

Đấy là câu chuyện về bà mẹ có tên Natalie Sulema. Năm 2009, cô mang thai và sinh con. Việc sinh 8 đứa con cùng một lúc khiến cả thế giới kinh hãi và chú ý tới cô. Tính cả những người con trước đó thì số con mà Natalie Sulema đã sinh là 14. Đây được xem là một trong những bà mẹ mắn đẻ nhất thế giới.

Qua đời 107 ngày vẫn có thể sinh con

Tháng 2 năm 2016, cô Sandra bất ngờ đột quỵ khi đang mang thai. Cô được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt nhưng vì tình trạng sức khỏe yếu nên không qua khỏi và chính thức từ trần vào ngày 20 tháng 2 năm 2016.

Điều kỳ lạ ở đây là bác sĩ nhận thấy tim thai vẫn đập nên tiếp tục chăm sóc, duy trì sự sống cho đứa bé.

Đến tuần thứ 32 của thai kỳ – tức là 107 ngày sau khi Sandra mất, nhờ sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại mà đứa trẻ chào đời khiến bao người chứng kiến không khỏi xót thương và cảm động. Có lẽ sức mạnh của tình mẫu tử đã mang lại sự sống cho đứa bé.

Li kỳ những màn “vượt cạn” có một không hai 3

Con của Sandra chào đời vào tuần thứ 32 của thai kỳ

Người phụ nữ “vượt cạn” ở tuổi 69

Với nhiều người thì tuổi 69 đã là cái tuổi “gần đất xa trời” nhưng với bà Rajo Devi Lohan thì đây là độ tuổi bà như được “hồi sinh”. Ở tuổi này bà được chào đón đứa con đầu lòng của mình qua bao khát khao, cố gắng và nhờ vào sự can thiệp của y học.

Li kỳ những màn “vượt cạn” có một không hai 4

Bà  bà Rajo Devi Lohan hạnh phúc cùng con trai

Để có được niềm hạnh phúc đó, bà đã mạo hiểm đánh đổi cả sức khỏe và tính mạng của mình, bất chấp sự ngăn cản từ nhiều người khi cho rằng ở tuổi của bà mang thai và sinh con là rất nguy hiểm.

Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình” – trở lại với câu ca dao xưa của người Việt, và ngẫm lại những kỳ tích “vượt cạn” trên, chợt thấy rằng… tình mẹ thật vĩ đại!

Xem thêm các câu chuyện cảm động về tình mẹ tại:
Kỳ tích mẹ vượt cạn thành công ở tuần thứ 22 của thai kỳ
Trầm cảm trở thành căn bệnh đáng sợ từ sau chuyện mẹ giết con trai 35 ngày tuổi
Hài hước những ‘vua đẻ’ ở Việt Nam “chia ca ăn cơm, đếm chân đi ngủ”