Làm thế nào để sống một cuộc sống đầy cảm hứng sau khi du học

6
Làm thế nào để sống một cuộc sống đầy cảm hứng sau khi du học
Làm thế nào để sống một cuộc sống đầy cảm hứng sau khi du học

Để cuộc sống du học trở nên đầy cảm hứng hơn, các bạn trẻ caagn phải chuẩn bị cho mình tinh thần tốt, tập thích nghi và tìm hiểu văn hóa quốc gia mình lựa chọn theo học. Vậy để du học được trọn vẹn cần những điều gì? Cùng tham khảo ngay bài viết sau để có thông tin bổ ích!

Hòa mình cùng các hoạt động văn hóa cùng quốc gia bạn theo học

Khi đã lựa chọn du học bạn cần sống trong môi trường ngôn ngữ bản địa. Nói chuyện với nhiều người, đọc báo, xem truyền hình trên đài địa phương…

Hãy ăn những món ăn của vùng đất bạn đang sinh sống. Dù có thèm thuồng những món Việt quen thuộc thì hãy coi như đây chỉ là một bữa ăn “qua đường” mà sau này bạn khó có dịp ăn lại.

Hòa mình vào các hoạt động tại nơi bạn du học
Hòa mình vào các hoạt động tại nơi bạn du học

Thông hiểu phong cách sống địa phương. Nếu bạn đang ở nơi mà ai ai cũng ngủ trưa thì cũng hãy tập thói quen như họ.

Tận hưởng âm nhạc và những điệu nhảy đậm đà bản sắc văn hoá. Đi thm gia hoà nhạc, biểu diễn. Đi xem phim, đơn giản vì xem một bộ phim mà bạn chẳng hiểu gì cũng là một trải nghiệm buồn cười nên thử!

Đi thăm càng nhiều bảo tàng, triển lãm, các tụ điểm văn hoá càng tốt. Thỉnh thoảng cũng nên “nghỉ ngơi” bằng một chiếc pizza, xem bộ DVD Modern Family yêu thích hay thể loại nhạc mà bạn ưa thích. Bởi vì bạn không thể là một sinh viên lúc nào cũng “ngoan” với văn hoá bản địa.

Dẹp tan nỗi nhớ nhà khi du học

Nếu bạn nhớ nhà, hãy viết ra một danh sách những điều tuyệt vời bạn có thể được tận hưởng khi học ở nước ngoài, chẳng hạn như gặp gỡ bạn bè mới hay ăn những món ăn ngon. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy mình may mắn vì có được cơ hội trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài.

Chiến đấu với nỗi nhớ nhà khi du học
Chiến đấu với nỗi nhớ nhà khi du học (Ảnh minh họa)

Trò chuyện với những bạn bè quốc tế đồng cảnh ngộ. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên có ích. Nếu có điều kiện, bạn hãy về thăm nhà hoặc luôn giữ liên lạc với mọi người ở nhà. Email hay Facebook với bạn bè, nói chuyện với gia đình qua điện thoại bất cứ khi nào có thể.

Lưu ý: Đừng nói chuyện với mọi người quá nhiều để tránh rơi vào tình trạng lúc nào cũng nghĩ về cuộc sống của mọi người ở nhà mà quên mất cuộc sống của mình.

Đừng quên mang theo những thứ giúp bạn nhớ đến ngôi nhà của mình. Đó có thể là một đồ vật, một đĩa CD, bộ sưu tập những bộ phim bạn thường xem đi xem lại hay những bức hình của người thân.

Nếu bạn của bạn cũng đang du học ở nước ngoài, hãy lên kế hoạch thăm viếng người bạn đó. Viết báo để chia sẻ xúc cảm nhớ nhà hay trải nghiệm du học của bạn cũng là một cách hay.

Với hai cách trên, việc du học của bạn sẽ trở nên đầy hứng thú và có ý nghĩa hơn. Chúc các bạn thành công!