Làm gì trước câu hỏi: “Bao giờ lấy chồng?”

15

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, nhiều cô nàng ở độ tuổi “cặp kê” thường lo lắng và stress trước loạt câu hỏi liên quan đến vấn đề chồng con từ bà con, họ hàng ở quê. Phải làm gì nếu rơi vào trường hợp đấy? Mùa xuân này, hãy “bỏ túi” và tận dụng ngay những tuyệt chiêu sau đây các nàng nhé!

Trả lời một cách hài hước

“Dạ con cưới hôm qua rồi ạ!”, “Khi nào bác sĩ bảo thì cháu mới cưới!”, “Hôm cháu cưới sao không thấy cô đâu nhỉ?”; “Sắp rồi cô ạ. Cô lo chuẩn bị tiền mừng đi nà!”, “Cháu 1 chồng 2 con rồi cô không biết sao?”… Đó sẽ là một vài câu trả lời khá hài hước mà các nàng nên thử vận dụng. Sự hài hước sẽ khiến bầu không khí bớt căng thẳng. Đồng thời dễ “đánh lảng” sang vấn đề khác giúp bạn không còn cảm thấy lo lắng, áp lực về chuyện chồng con trong mắt họ hàng nữa.

Làm gì trước câu hỏi: “Bao giờ lấy chồng?” 1

Hài hước, tự tin trước câu hỏi “bao giờ lấy chồng?” (Ảnh minh họa)

Đặt những câu hỏi ngược lại

“Cứ tuổi này là phải lấy chồng hả cô?”, ‘Lấy chồng có lợi ích gì?”, “Vì sao con phải lấy chồng?”… Với những dạng câu trả lời thế này, ban đầu bạn có thể gây cho người hỏi cảm giác khó chịu hay không được tôn trọng. Tuy nhiên, từ đó họ cũng sẽ hiểu rằng đó là một câu hỏi hơi “vô duyên” và họ đang vô tình tọa áp lực cho bạn. Nếu người đó thật sự xem bạn như con cháu trong nhà thì sẽ dễ thông cảm và bỏ qua.

Đưa ra những phân tích và thống kê cụ thể

Hãy thẳng thắn chia sẻ quan điểm của bạn về vấn đề chồng con. Bên cạnh đó, đưa ra những phân tích và thống kê cụ thể về những vụ bạo hành gia đình, hôn nhân không hạnh phúc dẫn tới đau khổ, đổ vỡ… Từ đó, đưa ra quan điểm rằng bạn chưa đến tuổi lấy chồng. Bạn cần chuẩn bị một tiền đề vừng chắc hơn trước khi nghĩ đến chuyện hôn nhân và gây dựng một gia đình nhỏ cho riêng mình.

Thể hiện sự hài lòng với hiện tại

Làm gì trước câu hỏi: “Bao giờ lấy chồng?” 2

Thể hiện sự hài lòng với hiện tại (Ảnh minh họa)

Bạn có thực sự hài lòng với cuộc sống độc thân của hiện tại? Hãy chứng minh cho họ thấy rằng bạn đúng. Cuộc sống độc thân đã và đang mang tới cho bạn và gia đình những gì? Tại sao lại phải lấy chồng và kết thúc chuỗi ngày tự do, vô tư ấy? Từ đó, bạn có thể tự tin mà trả lời trước những câu hỏi dạng như “bao giờ có chồng?”, “bao giờ thì cưới?”…

Các nàng ơi! Đừng lo lắng nữa nhé! Thử tận dụng triệt để các tuyệt chiêu trên, gái hâm lăm hâm bảy còn ngại gì chuyện bị hỏi đến chồng con! Tết năm này, tha hồ mà tung tăng với cuộc sống độc thân nàng nhé!

Xem thêm:
– Phụ nữ lấy chồng tuổi này sẽ giàu có ‘lên hương’, không lo thay đổi vì họ rất chung tình
– 
Tâm sự đẫm nước mắt của những người vợ có chồng không kiếm ra tiền