Lá lốt chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

14
Bạn có thể chữa thoát vị đĩa đệm bằng các món ăn ngon

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt có thể mới lạ với nhiều người. Nhưng phương pháp này được những người đã dùng qua tin rằng rất thần kì. Hãy cùng xem thực hư qua bài viết sau nhé!

Công dụng của lá lốt trong cuộc sống

Lá lốt là thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống

Lá lốt là thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống (Ảnh minh họa)

Lá lốt được biết đến là một loại thực phẩm dùng để chế biến ra những món ăn hấp dẫn. Theo kinh nghiệm dân gian, lá lốt có thể ép lấy nước để trị chứng đầy bụng, buồn nôn rất hiệu quả, thanh nhiệt cơ thể.

Còn theo Đông y lá lốt có vị cay nồng, tính ấm nên có công dụng trừ phong thấp, giảm đau nhức xương khớp, tê bì chân tay. Loại lá này có thể chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Để bệnh nhanh nhất, thì phải kết hợp song song với các món ăn được làm từ loại lá này sẽ phát huy được hết tác dụng. Ngoài ra để đạt hiệu quả cao nhất, người bệnh cần có sự kiên trì.

Cách trị thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt hiệu quả

Chữa thoát vị đĩa đệm có nhiều cách từ lá lốt. Bạn có thể tham khảo dưới đây:

Cách 1:

Cách đơn giản nhất để chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả đó chính là ăn hay uống nước ép lá lốt mỗi ngày. Bạn có thể dùng chúng để chế biến các món ăn, hoặc đem nấu với nước để ngâm chân hằng ngày.

Cách 2:

Chuẩn bị:

  • 40g lá lốt tươi
  • 300ml sữa bò

Cách thực hiện: Đem lá lốt rửa sạch, thái nhỏ, rồi đem giã ra cho nát. Sau đó thêm 1 chút nước để vắt lấy nước cốt lá lốt. Tiếp theo cho sữa bò vào rồi sắc ấm là có thể dùng được. Bất kì đối tượng nào cũng có thể dùng được bài thuốc này vì rất an toàn.

Bạn có thể chữa thoát vị đĩa đệm bằng các món ăn ngon

Bạn có thể chữa thoát vị đĩa đệm bằng các món ăn ngon (Ảnh minh họa)

Cách 3:

Chuẩn bị:

  • 30 g lá lốt gồm cả lá, thân, rễ
  • 30 g đinh lăng
  • 30 g cây mắc cỡ (trinh nữ)

Cách thực hiện:

Lấy lá lốt làm sạch, rửa với nước và để ráo, rồi cắt khúc và đem phơi khô 2 nắng. Cây mắc cỡ và đinh lăng bạn cũng đem phơi khô. Sau đó, cho các nguyên liệu trên vào sắc cùng với 1,5 lít nước và dùng uống mỗi ngày.

Cách 4:

Chuẩn bị:

  • 30 g cỏ xước
  • 30 g lá lốt
  • 30 g dền gai
  • 30 g cỏ ngươi

Cách thực hiện:

Đem rửa sạch những nguyên liệu đã chuẩn bị, đem chúng đi phơi khô hoặc đem đi sao vàng. Sau đó, cho tất cả vào ấm sắc thành thuốc uống trong ngày. Thuốc có mùi thơm dịu nhẹ, vị không quá đắng.

Trên đây là những cách chữa thoát vị đĩa đệm đơn giản dễ làm tại nhà từ lá lốt. Bạn có thể chọn một phương pháp nào phù hợp để trị bệnh với tinh thần thoải mái. Để thành công, bạn cần phải có sự kiên trì.