Kỳ tích mẹ vượt cạn thành công ở tuần thứ 22 của thai kỳ

147

Chu trình của thai kỳ là 9 tháng 10 ngày. Nhưng với bà mẹ này, chỉ sau 22 tuần đã phải “vượt cạn” trong hiểm nguy và đớn đau để rồi kỳ tích xảy ra khi cả mẹ và con đều qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, đứa trẻ chỉ nặng 0,5kg và được xem là bé sơ sinh nhẹ nhất nước Anh tính tới thời điểm hiện tại.

Người mẹ được nhắc tới có tên là Helen. Cô đã “vượt cạn” tại một bệnh viện thuộc thành phố Leicester, Vương quốc Anh vào ngày 31 tháng 3 năm 2017. Tính đến nay, bé trai con cô đã chào đời được hơn hai tháng và đang có những chuyển biến tốt về tình hình sức khỏe.

Theo thông tin được các báo đăng tải, vào tuần thứ 22 của thai kỳ, Helen bất ngờ phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng máu chảy nhiều và bụng đau quặng. Bác sĩ đã rất hoảng hốt và hoang mang trước tình trạng này. Cổ tử cung của Helen mở rộng và họ không có cách nào để ngăn đứa bé chào đời. Đây là một trường hợp lạ vì thai chỉ mới 22 tuần tuổi, bằng nửa thời gian so với những đứa trẻ thông thường.

Khi mới chào đời, đứa bé có thể trạng rất yếu. Lớp da của bé mỏng đến độ có thể xuyên qua, phổi và tai thì chưa phát triển hết. Cân nặng của bé chỉ vỏn vẹn 0,5 kg, trông chỉ bằng bàn tay của người lớn. Bé được đặt tên là Austin Douglas.

Kỳ tích mẹ vượt cạn thành công ở tuần thứ 22 của thai kỳ 1

Đứa bé sinh ra chỉ năng 0,5kg và bằng bàn tay của người lớn

Tôi thấy các bác sĩ vội vàng đặt Austin vào lồng kính. Họ đều quả quyết rằng bé không thể sống quá vài giờ đồng hồ. Thật là kinh khủng nhưng nếu Austin vẫn còn thở thì tôi muốn bác sĩ làm mọi thứ để có thể cứu sống được thằng bé”, cô Helen cho hay.

Ngay từ khi vừa chào đời, cậu bé này đã phải trải qua rất nhiều gian nan để giành lại sự sống. Đầu tiên là được chuyển tới bệnh viện Birmingham Heartlands để được chăm sóc và điều trị chứng nhiễm trùng phổi. Sau đó là bệnh viện hoàng gia Leicester và gần đây đang có những tiến triển tốt.

Kỳ tích mẹ vượt cạn thành công ở tuần thứ 22 của thai kỳ 2

Ngay từ khi vừa chào đời, cậu bé này đã phải trải qua rất nhiều gian nan để giành lại sự sống

Những nỗ lực giành lại sự sống cho con của cặp vợ chồng này đang được rất nhiều người quan tâm, ủng hộ.

Kỳ tích mẹ vượt cạn thành công ở tuần thứ 22 của thai kỳ 3

Bố mẹ Austin luôn nỗ lực từng ngày giành lại sự sống cho con

“Thực sự mọi người đều kinh ngạc trước khả năng chiến đấu kiên cường của Austin. Sau một thời gian điều trị, thể trạng con đang dần tốt lên, nhịp tim đập mạnh hơn và có thể tự hít thở trong thời gian lâu hơn bình thường”, anh Rhys – cha của đứa trẻ chia sẻ.

Austin ra đời ở tuần thứ 22 và qua được cơn nguy kịch đã là một kì tích. Việc bé vượt qua những trở ngại đầu đời về tình trạng sức khỏe sẽ tiếp tục là một kỳ tích mới mà rất nhiều người trong chúng ta đang ngóng trông, hy vọng.

Xem thêm các bài viết khác tại:
Hài hước những ‘vua đẻ’ ở Việt Nam “chia ca ăn cơm, đếm chân đi ngủ”
Bố và những bí mật động trời…
Trầm cảm trở thành căn bệnh đáng sợ từ sau chuyện mẹ giết con trai 35 ngày tuổi