Không học cao, không tài lẻ nhưng chàng trai trẻ này đã khiến ai cũng phải ngưỡng mộ!

128

Nhắc tới cái tên Nguyễn Tấn Vũ, nhiều người dân ở cửa biển Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đều không khỏi trầm trồ khen ngợi bởi những gì chàng trai trẻ này làm được từ hai bàn tay trắng…

Thông thường sự nổi tiếng thường đi kèm với học thức và tài năng. Nhưng với chàng trai trẻ này thì không, sinh ra ở vùng biển, gia đình không được khá giả nên từ nhỏ Vũ đã quen với cuộc sống của những ngày ngoài khơi với cá và biển.

26 tuổi, như bao chàng trai khác trong xã, Vũ đã từng theo cha ra khơi đánh bắt, từng chống chọi với bao trận sóng dữ dội của biển cả, kết hợp với 2 năm tham gia nghĩa vụ quân sự đã tôi rèn cho anh một tinh thần thép, một sức vóc dũng mãnh và một quyết tâm vượt khó.

Cũng từ đấy, Dũng nuôi ý chí làm giàu. Anh lên mạng tìm hiểu và học hỏi mô hình kinh doanh của thanh niên trên cả nước. Nhận thấy mô hình nuôi thỏ mang lại nguồn vốn khá ổn định. Sau một thời gian nghiên cứu, Vũ quyết định dùng số vốn ít ỏi  hiện có kết hợp với việc xin ba mẹ mảnh đất làm mặt bằng, chàng trai trẻ quyết tâm và mạnh dạng đầu tư mua thỏ giống về nuôi.

Từ mô hình nhỏ lẻ, sau thời gian bôn ba khắp nơi để học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm, cho đến nay, Vũ đã sở hữu một trang trại nuôi thỏ lớn. Năm đầu tiên mở mô hình, Vũ bán được 1000 con thỏ, thu về hơn 70 triệu đồng tiền lãi.

Không học cao, không tài lẻ nhưng chàng trai trẻ này đã khiến ai cũng phải ngưỡng mộ!

Vũ trở thành ông chủ trẻ sở hữu một trang trại nuôi thỏ

“Mình nghĩ đơn giản là tự làm chủ bản thân thì mới có thể làm giàu và giúp người khác được” – chàng trai chia sẻ.

Hiện tại, Vũ đang là Bí thư chi đoàn thôn Thạnh Đức 2 thuộc xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ. Anh luôn là người đi đầu trong các phong trào thanh niên từ thôn, xã đến huyện và là tấm gương sáng được nhiều bạn trẻ noi theo.

Mô hình nuôi thỏ của Vũ đang trở thành mô hình tiêu biểu được nhiều người học hỏi. Một số thanh niên địa phương từ sự mạnh dạng, quyết tâm ở Vũ cũng đã có thêm niềm tin để đầu tư và phát triển, tạo nguồn vốn kinh tế mới và nguồn lực cho địa phương.

Theo đó, xu hướng hiện nay của chi Đoàn Phổ Thạnh là mong muốn các thanh niên trẻ, có tài, có sức về quê đồng hành xây dựng quê hương thêm giàu mạnh. “Phải có người tiên phong, dám nghĩ dám làm mới mong thay đổi được quê hương. Anh em đang gầy dựng các mô hình kinh tế mới, hiệu quả, giúp các bạn trẻ xã Phổ Thạnh trở về, tìm hiểu để đầu tư khởi nghiệp” – Anh Đỗ Quang Nghị (bí thư Xã đoàn Phổ Thạnh) chia sẻ.

Nguyễn Tấn Vũ quả là tấm gương sáng để giới trẻ chúng ta học hỏi. Làm giàu không khó. Khó là ở chỗ chúng ta có đủ quyết tâm và niềm tin ở chính bản thân mình hay không!

Xem thêm các tin tức khác tại:
Gặp gỡ cô gái trẻ nhận được 8 học bổng du học Mỹ
Từng ‘căm thù kinh doanh’, 8X từ con số 0 trở thành Tổng quản lý khu vực của thương hiệu nổi tiếng
Từ chối 2 bằng tiến sĩ để học thạc sĩ, cô bạn này được gì?