Không cần quan hệ tình dục vẫn có thể sinh con

125

Mới đây, một nghiên cứu từ giáo sư người Mỹ đã đưa tới kết luận rằng: trong tương lai, phụ nữ có thể sinh con mà không cần quan hệ tình dục.

Nghiên cứu đến từ giáo sư Henry Greely. Ông hiện đang là giám đốc Trung tâm luật sinh học của Đại học Stanford, Mỹ. Theo đó, các nhà khoa học sẽ ứng dụng các tiến bộ y học và công nghệ hiện đại, bằng cách sử dụng tế bào da hoặc những tế bào sinh dưỡng khác của các cặp đôi tạo ra trứng và tinh trùng.

Không cần quan hệ tình dục vẫn có thể sinh con 1

Có thể dùng tế bào da hoặc những tế bào sinh dưỡng khác của các cặp đôi tạo ra trứng và tinh trùng (Ảnh minh họa)

Phương pháp này tạo ra các phôi thai có trình tự gene riêng biệt. Và các gia đình chắc chắn sẽ được giải đáp nhiều thắc mắc về phôi thai của mình” – giáo sư Greely cho biết thêm.

Cũng từ phương pháp này, trong tương lai (khoảng 20-30 năm sau), khi ứng dụng nó vào quá trình mang thai, các bà mẹ còn có thể dự đoán được giới tính, màu tóc, màu da, độ thông minh… của đứa trẻ. Đồng thời còn nhìn thấy những gen bất thường, những mầm móng bệnh tật có thể có ở con của bạn để chuẩn bị những liệu pháp điều trị thích hợp nhất trước khi đứa trẻ chào đời.

Không cần quan hệ tình dục vẫn có thể sinh con 2

Mẹ có thể dự đoán được tương lai của con mình ngay từ khi đang mang thai (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu này sẽ mang tới niềm hy vọng mới cho những cặp vợ chồng hiếm muộn và góp phần giảm thiểu những rủi ro cho các bà mẹ trong quá trình mang thai.

Trên thực tế thì có rất nhiều phương pháp khác có thể áp dụng để có thể mang thai mà không cần quan hệ tình dục đã được kiểm nghiệm và đảm bảo an toàn.

Có thể kể đến như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm, mang thai hộ,… Tuy nhiên, nghiên cứu lần này của các nhà khoa học Mỹ có nhiều cải tiến hơn trong việc giúp các bà mẹ có thể dự đoán được những đặc điểm cũng như phần nào biết được tương lai của con. Đây chính là điểm đặc biệt khiến nó trở thành nghiên cứu được đón nhận và mong đợi sẽ ứng dụng trong tương lai gần.

Bên cạnh các cặp đôi hiếm muộn thì phần lớn những cô gái tôn sùng chủ nghĩa độc thân và thích làm bà mẹ đơn thân cũng có thể đặt nhiều kỳ vọng vào nghiên cứu này khi nó phát triển ở một bước cao hơn.

Rất nhiều cặp vợ chồng đang đứng trước hiểm họa hôn nhân tan vỡ vì không thể có con, thì giờ đây họ đã hoàn toàn có thể thay đổi tình thế và làm chủ cuộc sống gia đình theo hướng tích cực hơn với những tiến bộ không ngừng trong y học thế giới.

=> Xem thêm:
Nghiên cứu mới khẳng định vitamin C kết hợp kháng sinh có thể tiêu diệt tế bào gốc ung thư
Đột quỵ mắt, cảnh báo nguy hiểm chớ coi thường
Giải mã giấc mơ tiết lộ tình hình sức khỏe