Khoa học đã chứng minh: Quan hệ tình dục giúp con người thông minh hơn

122

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lí thiết yếu của con người khi đến độ tuổi trưởng thành. Nhiều người quan niệm đây là một thú vui giúp thỏa mãn ham muốn về thể xác hay còn gọi là “dục vọng”. Tuy nhiên, nhìn ở góc độ khoa học, bạn sẽ bất ngờ trước kết luận sau đây!

Mới đây, một nhóm nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Coventry ở Anh qua quá trình khảo sát và tìm hiểu đã khẳng định rằng: Quan hệ tình dục sẽ giúp người lớn tuổi cải thiện khả năng ngôn ngữ và thị giác. Theo đó họ kết luận sex mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nghiên cứu được tiến hành qua việc xem xét về mối liên hệ giữa các yếu tố: tần suất ân ái và kết quả kiểm tra não bộ qua trí nhớ, thị giác và sự chú ý của 73 tình nguyện viên được chọn là những người lớn tuổi.

Từ nghiên cứu,  họ nhận thấy rằng những người quan hệ tình dục thường xuyên trong tuần đạt được điểm số cao hơn, khả năng ngôn ngữ và thị giác tốt hơn một cách rõ rệt. Họ có thể trả lời các câu hỏi nhanh trong vòng 1 phút và không quá khó khăn để sao chép được những bản vẽ phức tạp trong thời gian nhanh nhất có thể. Trong khi đó, những người ít quan hệ tình dục lại gặp nhiều vất vả trước những thử thách như thế.

Khoa học đã chứng minh: Quan hệ tình dục giúp con người thông minh hơn 1

Quan hệ tình dục giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ và thị giác ở người lớn tuổi

Xét về góc độ sinh học, nhóm nghiên cứu lí giải rằng: Quan hệ tình dục thường xuyên là điều kiện tốt cho chất truyền dẫn thần kinh liên quan đến hàng loạt các chức năng của não bộ có tên là dopamine hình thành. Chất này giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường trí thông minh. Bên cạnh đó, ân ái thường xuyên tạo cho con người cảm giác được thỏa mãn, giảm căng thẳng, stress; từ đó sống cởi mở, thân thiện và nhạy bén hơn với các vấn đề xã hội.

Đối tượng chính của nghiên cứu là ở người lớn tuổi nên kết luận này cũng chỉ ở trong phạm vi nhất định. Dự kiến trong thời gian tới, nhóm này sẽ tiếp tục mở rộng nghiên cứu ở những người trẻ và đưa ra một kết luận mang tính toàn diện hơn.

Xem thêm các bài viết hay tại:
Xúc động chuyện cụ ông “soái ca” và tình yêu vĩnh cửu với người vợ đã mất
Tổng hợp những lý do cơ bản khiến các ông chồng nảy sinh ý định ngoại tình
Khám phá 5 điều bất ngờ về “chuyện ấy” không phải ai cũng biết