Khoa học chứng minh: Hơn 90% nam giới đang “nấu chín” tinh trùng với thói quen này

116

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra được rằng: các chàng trai đang tự “nấu chín” tinh trùng của mình chỉ với một thói quen những tưởng như rất bình thường mà rất nhiều người đang mắc phải.

Nghiên cứu đến từ trường Công nghệ Y học ở Haifa, Isarael. Theo đó, kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng việc để điện thoại trong túi quần là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng suy giảm nghiêm trọng về số lượng tinh trùng ở nam giới, gây nên nguy cơ vô sinh và khiến các chàng trở nên “kém phong độ”.

Khoa học chứng minh: Hơn 90% nam giới đang “nấu chín” tinh trùng với thói quen này

Để điện thoại trong túi quần là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng suy giảm nghiêm trọng về số lượng tinh trùng ở nam giới.

Nghiên cứu được tiến hành trên gần 100 chàng trai thường xuyên để điện thoại di động trong túi quần và sử dụng điện thoại ít nhất 1 giờ trong ngày. Qua quá trình theo dõi, kiểm tra tình trạng ở họ, các chuyên gia về sinh để khẳng định ở họ đang có hiện tượng tinh trùng bị “nấu chín” và giảm đi về số lượng qua mỗi ngày một cách rõ rệt. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai ở nam giới.

Các nhà nghiên cứu giải thích thêm rằng: tác động của lớp điện từ phát ra từ chiếc điện thoại di động chính là tác nhân khiến tinh trùng nóng lên và bị “nấu chín”. Chúng chẳng khác nào một chiếc bếp đun bằng điện từ có khả năng xuyên da thịt và xâm nhập để gây tác hại khôn lường cho tinh trùng của các chàng trai.

Bên cạnh đó, không chỉ việc hay để điện thoại trong túi quần mà cả các thói quen thường thấy như ngủ với điện thoại, đặt điện thoại ngay đầu giường hay thức đêm với điện thoại,… cũng sẽ tác động và làm giảm tinh trùng ở nam giới.

Hãy lựa chọn bộ đồ có túi trên ngực cất giữ điện thoại thay vì để gần hai trái tinh hoàn của mình, điều đó sẽ giúp ngăn ngừa đáng kể nguy cơ giảm hoặc giảm rất nhiều lượng tinh trùng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ở nam giới.” – giải pháp mà giáo sư Gedis Grudzinskas, một nhà tư vấn sinh sản tại bệnh viện St George ở London đưa ra cho các chàng trai sau khi tìm hiểu về nghiên cứu trên.

Một vài giải pháp khác các chàng được gợi ý bao gồm: thay vì để điện thoại trong túi quần thì hãy cho nó vào balo, hoặc học cách cách ly với điện thoại di động và đừng để quá phụ thuộc vào nó, khi đi ngủ nên để điện thoại cách xa vị trí nằm.v.v.

Đây không phải là những lời khuyên mới, nó đã được nhắc tới khá nhiều trên các phương tiện truyền thông về sức khỏe. Và nghiên cứu lần này như một lần nữa khẳng định tác hại mà sóng điện từ có thể gây ra. Hơn 90% nam giới ở Việt Nam hiện nay có thói quen này. Và nếu thật sự sợ vô sinh, sự mất đi cơ hội làm cha thì các chàng hãy học cách tự bảo vệ mình khi còn có thể!

=> Xem thêm:
Chàng trai chuyển giới sinh con nhờ tinh trùng của một người lạ