Khả năng hiển thị của Sky A830 có tốt không

161

Màn hình của A830L có độ phân giải 1280×720, cho một mật độ điểm ảnh lên tới 310 ppi Bạn sẽ thấy sự thiếu những phím cảm ứng (hay vật lý) thường thấy ở dưới màn hình, đơn giản vì với việc được cài đặt sẵn Android 4.0 Ice Cream Sandwich, việc có những nút bấm như vậy là hoàn toàn không cần thiết, 3 phím điều hướng được sử dụng nhiều nhất tất cả đã được “đặt lên” phần dưới của màn hình:phím home, phím back và phím hiển thị các ứng dụng đang chạy.

Xem thêm:

Cũng vì vậy mà độ phân giải thực để thể hiện nội dung của máy không phải hoàn toàn là 1280×720, mà chỉ vào khoảng 1184×720. Tuy nhiên khi xem phim thì các nút này sẽ ẩn đi để bạn có thể thưởng thức với độ phân giải tối đa.

Có lẽ phải nói thẳng thế này: ngoài việc sử dụng tấm nền super ips có độ rộng tạo cảm giác rất thoải mái khi đọc sách hay duyệt web, cũng như độ mịn “chấp nhận được” (ppi cao), thì màn hình này không còn điểm gì mạnh.

Nó thể hiện sắc độ trắng (nền trang web chẳng hạn) có màu hơi ám vàng, thậm chí là cả khi so với một màn hình AMOLED nổi tiếng về … độ ám vàng như trên Galaxy S2. Điều đó kéo theo hình ảnh hiện thị luôn luôn như có một lớp bụi mờ màu vàng phủ trên. Tất nhiên là cũng phải là một người dùng khó tính mới nhận ra điểm yếu này, nhưng sự thật là nó vẫn ở đó!

Khả Năng Hiển Thị Của Sky A830 Có Tốt Không 1

Khả năng phản hồi của màn hình cảm ứng được chúng tôi nhìn nhận là tốt, thậm chí là rất chính xác. Chúng tôi không nói về sự mượt mà, vì với nhiều năm phát triển, công nghệ cảm ứng điện dung đã phát triển tới mức ngay cả những thiết bị tầm phổ thông cũng có một màn hình rất mượt mà rồi. Cái tôi nói là độ chính xác, một thứ mà chỉ đến gần đây ta mới thấy sự quan tâm của những nhà sản xuất tới yếu tố này.

Trước đây việc tạo ra một màn hình càng đáp ứng nhiều điểm chạm, càng nhạy càng tốt là thứ mà các nhà sản xuất hướng đến.

Tuy nhiên, gần đây, có vẻ họ đã hiểu ra rằng, quá nhạy cũng không phải khi nào cũng tốt: khi cần đến sự điều hướng chính xác đến 1 đoạn văn bản (chẳng hạn khi bạn cuộn trang nhanh và dừng lại ở chính xác 1 đoạn nào đó), sự cảm ứng quá nhạy có thể gây ra một chút rắc rối; quá nhiều điểm chạm cũng không giúp nhiều trong việc sử dụng máy (thường thì 4, hay 5 điểm chạm đã là quá đủ cho các thao tác điều hướng dạng cử chỉ).

Để đánh giá về sự chính xác trên màn hình của A830, có thể dùng cụm từ: đủ làm hài lòng. Các thao tác duyệt ảnh, duyệt web, duyệt văn bản không quá nhanh và có gia tốc đáp ứng đúng theo tốc độ vuốt, việc dừng lại khi đang duyệt nhanh tốt, ít khi “miss”.