Khả năng chống nước của Xperia Z

148

Khả năng chống nước của Xperia Z

Chống thấm nước là một trong những vấn đề đau đầu của bất kì một nhà sản xuất sản phẩm công nghệ nào, đặc biệt là sản phẩm smartphone. Những năm gần đây, các ông lớn như Apple, Samsung, và đặc biệt là Sony luôn không ngừng cải tiến để tìm ra phương pháp tối ưu nhất giúp các sản phẩm smart phone của mình có thể chịu được tác hại của việc thấm nước.

Khả năng chống nước của Xperia Z 1

Xem thêm:

Xperia Z được làm ra với khả năng chống nước và bụi theo tiêu chuẩn Ip5x/Ip7x tức là chúng ta có thể thoải mái gọi điện thoại dưới mưa hay bị tạt nước hoặc nhúng điện thoại xuống nước… Chuyện bỏ Xperia Z vào vòi nước rửa cho sạch, nhúng vào ly bia giống như các bạn thích làm khi đi nhậu là rất bình thường.

Với kích thước 5″ và thiết kế vuông vức của Xperia Z thì 2 tay là khuyến cáo để thuận tiện nhất khi sử dụng và 2 ngón cái không thể với đến tất cả các vị trí cảm ứng trên màn hình. Trong hơn 2 tuần dùng máy mình đã dùng ngón trỏ của tay phải như là một cây bút cảm ứng.

Chúng ta có một chiếc sườn máy ở giữa hai mặt kính trước và sau cũng như các cạnh kính và các thành phần xung quanh được gắn vào sườn đó để tạo ra chiếc điện thoai. Nó tương tự như là kiểu của iPhone 4 hay Nexus 4. Tuy nhiên có vẻ như ở Xperia Z thì máy sẽ bền hơn vì khung máy che hết các phần kính và nếu có rớt thì khung máy sẽ là nơi tiếp đất ở mọi góc độ. Khung này không phải bằng kim loại. Kính trên Xperia Z có vẻ mỏng hơn, nhẹ hơn và bền hơn so với kính của iPhone 4 và Nexus 4.

Tuy nhiên những thay đổi, hay thêm vào hệ điều hành Android để giúp người dùng có nhiều trải nghiệm hơn của Sony là chưa nhiều và Sony cũng chưa tìm được ngôn ngữ để giúp họ truyền tải thông điệp của họ đến với người dùng tốt ví dụ như cách mà Samsung đang làm.

Khả năng chống nước của Xperia Z 1

Cạnh trên và dưới của máy đều nhìn hoàn hảo tuy cạnh trên có cổng tai nghe. Cổng này được đậy lại rất đẹp.

Sau khi sử dụng các cổng kết nối thì chúng ta đều được Xperia Z thông báo nên đậy lắp lại để tránh nước vào. Và ở dưới các nắp đó đều có một miến giấy quỳ nhỏ nhằm báo tình trạng nước vào.