Keo Dán Gạch – Giải Pháp Tất Yếu Cho Ngành Xây Dựng

129

Keo dán gạch được sản xuất ở nhà máy qua việc trộn chung tất cả các phối liệu cần thiết với nhau như là chất gắn kết, phối liệu và hoá chất phụ gia cho những sản phẩm đặc biệt. Keo dán gạch giúp kết dính nhiều loại nguyên liệu cao cấp, khó thi công khi sử dụng vữa xi măng truyền thống và được xem là giải pháp tất yếu cho ngành xây dựng trong tương lai.

keo dán gạch và giải pháp của ngành

[Hình 1] Keo dán gạch ra đời như một giải pháp tất yếu cho ngành xây dựng.

Lịch sử ra đời keo dán gạch:

Vào những năm 1960, ở phương Tây và Mỹ, nhưng đặc biệt là ở Đức, nhu cầu về những vật liệu và công nghệ mới trong công nghiệp xây dựng tăng nhanh. Một loại sản phẩm mới ra đời, áp dụng công nghệ hiện đại, sử dụng hóa chất xây dựng thay thế vữa trộn tại công trường.

Các nhà máy vữa khô hay còn gọi là keo dán gạch hiện đại với công suất 20.000 tới 150.000 tấn mỗi năm hầu hết được xây dựng trên một diện tích nhỏ vì dây chuyền sản xuất theo hướng thẳng đứng, các silô vật liệu thô được bố trí bên trên bộ phận trộn. Sau khi kiểm tra chất lượng thích hợp, vật liệu được chuyển bằng hệ thống thu nhận vào trong những silô khác nhau ở trên đỉnh nhà máy.

Keo dán gạch – Giải pháp tất yếu cho ngành xây dựng:

Thành phần của keo dán gạch bao gồm cốt liệu chọn lọc được sấy khô, sàng sạch tạp hại, xi măng polyme và phụ gia (theo tỷ lệ sản phẩm)… trộn đều trên dây chuyền công suất lớn. Vì vậy, keo dán gạch không chỉ kế thừa được các tính năng ưu việt hiện tại như sạch tạp hại, tuổi thọ cao… mà còn được tích hợp thêm nhiều tính năng vượt trội như bám dính tốt, vữa dẻo dễ thi công và trát tốt trên tường gạch bê tông nhẹ hay bê tông khí chưng áp.

keo dán gạch giải pháp cho ngành

[Hình 2] Keo dán gạch bám dính tốt, dễ thi công.

So với vữa trộn thông thường, keo dán gạch không còn tạp chất, do cát dùng để sản xuất đã được sàng sạch và sấy khô trước khi đưa vào sản xuất, cộng với một số phụ gia bắt buộc nên khi sử dụng sẽ đem lại cho công trình tính thẩm mỹ cao. Đơn cử như một công trình dùng vữa thông thường để trát thì chỉ sau một thời gian sử dụng sẽ bị ố vàng, nhưng dùng vữa khô trộn sẵn sẽ tránh được tình trạng này. Bề mặt trát bằng vữa khô trộn sẵn phẳng hơn, do khi sản xuất, keo dán gạch được trộn bằng máy nên nguyên liệu và phụ gia được đảo rất đều.

Với những ưu thế vượt trội về công nghệ sản xuất, chất lượng công trình được tạo nên nhờ keo dán gạch, đó thực sự là một giải pháp hiệu quả cho tương lai. Việc ốp lát gạch tương lai sẽ được thi công  chủ yếu nhờ keo dán gạch – một nguyên liệu sẽ thay thế hẳn xi măng truyền thống.