Kẻ giết bạn chôn xác dưới nền nhà sau 7 năm đã bị bắt như thế nào?

62

Vụ giết người chôn xác dưới gầm giường sau 7 năm mới bị tố giác đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Xoay quanh những tình tiết đáng sợ từ vụ án, nhiều người thắc mắc rốt cuộc kẻ phạm tội đã bị bắt như thế nào? Đây sẽ là câu trả lời!

Chỉ sau 72 giờ điều tra, lực lượng công an tỉnh Quảng Bình đã thu thập được đầy đủ chứng cứ và đưa sự việc ra ánh sáng. Kẻ xác nhân đã bị bắt và sẽ phải chịu hình phạt đích đáng cho hành vi của mình.

7 năm trước, tại căn nhà trọ của ông Nguyễn Văn L. ở số 48 Trường Chinh, đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1986, ngụ xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) trong lúc cãi vã, tranh chấp đã giết chết bạn cùng trọ của mình là anh Bùi Tiến Dũng (SN 1981, ở tổ dân phố Diêm Trung, phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới, Quảng Bình).

Kẻ giết bạn chôn xác dưới nền nhà sau 7 năm đã bị bắt như thế nào? 1

Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng

Để che hấu hành vi sai trái của mình, Hùng đã chôn xác Dũng ngay dưới gầm giường nơi trọ. Sau đó khoảng 10 ngày, Hùng trả trọ, chuyển đi nơi khác để tiếp tục sinh sống.

Về phần gia đình Dũng, sau nhiều lần liên lạc và tìm kiếm bất thành, vì nghĩ con anh đi làm ăn xa nên họ đánh chấp nhận và chờ ngày anh quay về.

Mới đây, sau 7 năm sự việc tưởng như lắng xuống, kẻ ác tưởng mình đã trốn được tội thì bất ngờ mọi thứ đảo lộn với Hùng khi tội ác của hắn bất ngờ bị tố giác.

Hôm 3 tháng 12 năm 2017, sau nhiều năm căn phòng trọ ngày nào được chuyển giao cho nhiều chủ thuê khác nhau, ông L. quyết định tu sửa lại. Trong lúc các công nhân đang tiến hành đào nên để làm lại thì tá hỏa khi phát hiện chân người còn trợ xương nằm trong ống quần được chôn cách mặt đất chỉ khoảng 30cm.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng cùng công an địa phương đã nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường. Qua quá trình khám nghiệm, hài cốt được xác định là nam giới và nhiều dấu hiệu khác đã chứng minh đây là một vụ án mạng có tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Kẻ giết bạn chôn xác dưới nền nhà sau 7 năm đã bị bắt như thế nào? 2

Nguyễn Mạnh Hùng rồi sẽ phải trả giá cho tội ác của mình

Cùng thời điểm đó, anh Bùi Ngọc Thành (ngụ tại phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới) biết tin cũng đến hiện trường. Tại đây, anh cung cấp thông tin rằng có người anh trai tên Bùi Tiến Dũng đã mất tích 7 năm và từng trọ trong căn nhà này với một người bạn tên Hùng.

Từ các thông tin ban đầu được cung cấp, lực lượng cảnh sát điều tra công an tỉnh Quảng Bình đã mở nhanh chuyên án, tiến hành điều tra, xác định nghi can là Nguyễn Mạnh Hùng.

Chỉ sau 72 giờ điều tra, với đầy đủ các chứng cứ xác thực, ngày 6 tháng 12, Nguyễn Mạnh Hùng chính thức bị cơ quan công an Quảng Bình ra lệnh bắt tạm giam.

Tại cơ quan điều tra, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hơn 7 năm sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, đã đến lúc hắn phải chịu hình phạt đích đáng cho sự vô tâm, tàn nhẫn của mình.