iPhone bất ngờ bốc cháy khiến 1 người bị bỏng

32

Mới đây, một chiếc iPhone tại một cửa hàng Apple Store bất ngờ bốc cháy khiến nhiều người hết sức hoảng loạn, hoang mang. Vụ việc nhanh chóng được chia sẻ trên các trang mạng và thu hút sự chú ý từ cộng đồng công nghệ trên khắp thế giới.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, cửa hàng Apple Store thuộc thành phố Zurich (Thụy Sĩ) hiện có khoảng 50 người đang có mặt bên trong. Bấy giờ, khi một nhân viên kỹ thuật của Apple đang tiến hành sửa chữa một chiếc iPhone thì pin của nó bất ngờ bốc khói và phát cháy ngay trên tay của anh ta.

iPhone bất ngờ bốc cháy khiến 1 người bị bỏng

Cửa hàng Apple Store thuộc thành phố Zurich – nơi xảy ra vụ việc

Lửa bốc cháy kiến những người chứng kiến hết sức hoảng loạn. Ngay lập tức, họ được sơ tán ra bên ngoài. Song song đó, công tác cứu hộ cũng được triển khai. Các nhân viên tại cửa hàng đã dùng cát phủ phủ lên ngọn lửa để ngăn chặn sự lây lan và phát tán của nó. Các ống thông gió được lắp đặt xung quanh cửa hàng cũng được mở với công suất tối đa để loại bỏ khói.

Sau vụ việc, nhân viên trực tiếp tiến hành sửa chiếc iPhone nói trên bị bỏng ở tay và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. 7 người khác có mặt tại hiện trường do hít khói từ chiếc iPhone bốc cháy mà cũng bị nhiễm độc nặng. Họ cũng được chăm sóc y tế một cách tận tình và hồi phục vài ngày sau đó.

Đây có thể xem là một sự việc hy hữu vì iPhone của Apple vốn là dòng điện thoại nổi tiếng thế giới với tính năng và công nghệ hiện đại. Theo đó, chuyện pin của nó bị bốc cháy là điều rất hiếm gặp.

Lực lượng cảnh sát điều tra tại thành phố này cũng đã vào cuộc để điều tra, tìm hiểu nguyên nhân. Hiện tại, vẫn chưa rõ chiếc iPhone nói trên thuộc phiên bản gì. Theo nhiều suy đoán, có thể do pin của nó đã bị rò rỉ và trong lúc nhân viên tháo gỡ ra khỏi mát thì chất lithium có trong pin tiếp xúc với không khí từ bên ngoài tạo nên tia lửa và bốc cháy.

Sự việc nhanh chóng được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội và báo chí. Nhiều người đang dùng iPhone bỗng dưng nảy sinh tâm lý lo ngại và hoài nghi về chiếc điện thoại mình đang dùng. Về phía Apple, họ cũng chịu sự ảnh hưởng không nhỏ về uy tín thương hiệu sau sự cố hy hữu này.

Pin điện thoại bốc cháy hay phát nổ không phải là chuyện hiếm gặp. Trong quá trình sử dụng, những thói quen hàng ngày như vừa sạt pin vừa chơi game, nghe nhạc, lướt web… cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại bốc cháy. Bên cạnh đó, một vài lỗi nhỏ về kỹ thuật trong quá trình sản xuất cũng có thể dẫn đến hiện tượng này.

Xem thêm:
– Dân buôn làm hàng iPhone 8 đang hết đất sống
– 
Những lo ngại về nhận diện khuôn mặt trên iPhone X