Hoang mang trước thông tin “ảo” Nhật Kim Anh qua đời

121

Thời gian vừa qua, mạng xã hội thường xuyên đăng tải thông tin về những cái “chết oan” trên mạng xã hội. Trước đó là các ca sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Sơn Tùng M-TP, nghệ sĩ hài Hoài Linh… Và gần đây nhất là chuyện ca sĩ trẻ Nhật Kim Anh qua đời…

Hôm qua, ngày 7 tháng 8 năm 2017, một số nhín kín trên mạng xã hội Facebook tung tin ca sĩ Nhật Kim Anh đã bất ngờ qua đời sau một chuyến lưu diễn ở Hàn Quốc. Thậm chí, để tăng thêm độ thuyết phục cho thông tin, họ còn cho biết thêm rằng rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã rất đau xót và đến chia buồn cùng gia đình, thân nhân của cô.

Hoang mang trước thông tin “ảo” Nhật Kim Anh qua đời 1

Dòng trạng thái cùng hình ảnh được đăng tải về việc Nhật Kim Anh qua đời

Dù là các nhóm kinh nhưng thông tin cũng đã có sức lan tỏa dữ dội trên mạng xã hội khiến nhiều người hết sức hoang mang, đặc biệt là fan ruột của nữ ca sĩ.Theo đó, tin đồn thất thiệt này cũng nhanh chóng đến tai nhân vật chính – ca sĩ Nhật Kim Anh.

Được biết, Nhật Kim Anh đã tỏ ra rất bức xúc khi mình bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý vì một cái “chết oan” trên mạng xã hội như vậy. Trên trang cá nhân của mình, Nhật Kim Anh chia sẻ: “Trời ơi cái gì vậy? Tôi chết hồi nào? Tôi còn sống nhăn răng nhé! Haizz giờ toàn mấy trang câu like bất chấp thủ đoạn vậy không biết?

Hoang mang trước thông tin “ảo” Nhật Kim Anh qua đời 2

Nhật Kim Anh phản ứng trước tin đồn đột tử

Trước đó, cũng từng có không ít nghệ sĩ bị vướng phải tin đồn “đột tử” như thế. Như nghệ sĩ hài Hoài Linh với thông tin đã qua đời sau những ngày chống chọi với bệnh tật trong bệnh viện. Bản thân nghệ sĩ cũng không thể nào vui nỗi khi biết đến vụ việc này. Trên trang cá nhân của Hoài Linh, anh cũng từng thẳng thắng nói: “Ăn rồi cứ báo tui chết hoài. Có thời gian rảnh thì lo làm ăn giúp kinh tế gia đình đi nha. Còn nếu đăng tôi chết câu view để sống thì cứ tự nhiên”.

Trên thực tế, có rất nhiều đối tượng xấu lợi dụng mạng xã hội và tên tuổi các nghệ sĩ nổi tiếng để câu view, tăng lượt tương tác. Tuy nhiên, cũng tùy theo phương pháp được sử dụng, chứ nói người ta đột tử như thế thì… quả là khó mà chấp nhận được! Thiết nghĩ các cơ quan quản lý nhà nước về mạng xã hội và phương tiện truyền thông cần có biện pháp quản lý và thắt chặt hơn nữa vấn đề này. Ngăn chặn, xử lý nghiêm và lên án để phòng trừ – đó là điều rất đỗi cần thiết! Mạng xã hội rất hữu ích nhưng nó chẳng khác gì con dao hai lưỡi có thể mang tới tai họa bất cứ lúc nào.

Xem thêm:
Mạng xã hội và những cái “chết oan” của nghệ sĩ