“Hô biến” ngôi nhà cũ kĩ thành chốn thiên đường hạnh phúc

139

Ngôi nhà của bạn đã được xây dựng từ cách đây rất lâu? Tuy nhiên, bạn không muốn  đập bỏ hay rời xa nó vì nơi ấy lưu giữ rất nhiều kỷ niệm đẹp của cả gia đình? Đã rất nhiều dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói được gọi tới hỗ trợ nhưng chưa thật sự làm bạn hài lòng? Vậy tại sao không tự mình khắc phục tất cả để “hô biến” ngôi nhà cũ kĩ thành chốn thiên đường hạnh phúc? Bạn hoàn toàn có thể làm được, chỉ với những tuyệt chiêu sau đây!

Sơn lại tường nhà

Tường được ví như “lớp áo” bao bọc cả căn nhà của bạn. Vì thế, dù ngôi nhà có cũ và được xây dựng từ rất lâu thì bạn vẫn có thể được thay đổi diện mạo hoàn toàn cho căn nhà chỉ với một vài cách siêu đơn giản liên quan tới màu sơn, bố cục…

Tùy theo sở thích, bạn có thể lựa chọn từ nhiều gợi ý về màu sơn và kiểu sơn khác nhau. Để không gian sống thêm ấn tượng, sinh động và độc đáo hơn, bạn có thể tận dụng thêm một số tuyệt chiêu trang trí tường nhà đơn giản mà đẹp như: vẽ tranh, treo ảnh, trang trí bằng vật dụng…

“Hô biến” ngôi nhà cũ kĩ thành chốn thiên đường hạnh phúc 1

Thay “áo mới” cho căn nhà bằng màu sơn mới

Trang trí trần nhà

Nếu ngôi nhà của bạn có mái ngói hay mái tôn đã cũ, hãy thay mới ngay. Đồng thời cho chúng một màu sơn phù hợp với màu sắc tường nhà.

Với những ngôi nhà có trần là bê tông, có thể làm sạch, sơn lại màu và trang trí thêm đèn chùm hoặc một vài vật dụng khác để không gian thêm rộng rãi, sáng sủa.

“Hô biến” ngôi nhà cũ kĩ thành chốn thiên đường hạnh phúc 2

Trần nhà sẽ đẹp mắt với những vật dụng trang trí kèm theo như đèn chùm, đèn chiếu sáng…

Làm mới nội thất

Nội thất là yếu tố rất quan trọng quyết định tới không gian sống và sinh hoạt của cả gia đình bạn. Nhà rộng rãi, thoáng mát hay chật chội, ngột ngạt phụ thuộc nhiều vào cách lựa chọn và sắp xếp các đồ nội thất.

Theo đó, những vật dụng đã cũ nên được thay mới, đồng thời cần có những cách lựa chọn, sắp xếp (tùy theo sở thích) sao cho phù hợp và đẹp mắt.

“Hô biến” ngôi nhà cũ kĩ thành chốn thiên đường hạnh phúc 3

Nội thất là yếu tố rất quan trọng quyết định tới không gian sống và sinh hoạt của cả gia đình

Chú ý yếu tố phong thủy

Nhà đẹp nhưng chưa chắc cuộc sống gia đình sẽ êm ấm về sau nếu bạn phớt lờ đi các yếu tố về phong thủy. Do đó, trong quá trình làm mới căn nhà của mình, cũng cần đặc biệt lưu ý vấn đề như: cách sắp xếp đồ dùng trong nhà bếp đơn giản mà ấn tượng; cách trang trí phòng ngủ; cách treo gương, treo đồng hồ;.v.v.

“Hô biến” ngôi nhà cũ kĩ thành chốn thiên đường hạnh phúc 4

Đừng lơ là yếu tố phong thủy trong quá trình sửa chữa nhà

Mang “sức sống mới” vào căn nhà của bạn

Nhà đẹp, nội thất lung linh nhưng nếu thiếu đi không khí vui tươi, đầm ấm thì công cuộc “set up” coi như vô ích. Vì thế, hãy đảm bảo rằng quá trình sửa chữa căn nhà là dựa trên sự đồng ý, thống nhất của cả gia đình, mọi người đều vui vẻ và sẵn sàng đón nhận không gian sống mới. Đấy cũng chính là “sức sống mới” cho căn nhà của bạn.

“Hô biến” ngôi nhà cũ kĩ thành chốn thiên đường hạnh phúc 5

Mang “sức sống mới” vào ngôi nhà với niềm vui trọn vẹn từ tất cả các thành viên

Cả gia đình bạn có thể cùng nhau dành ra 1 ngày nghỉ cuối tuần để làm những điều trên, hoặc liên hệ với dịch vụ sửa chữa nhà để họ đồng hành và hỗ trợ. Không gì là không thể! Chỉ cần sẵn sàng và quyết tâm, “hô biến” ngôi nhà cũ kĩ thành chốn thiên đường hạnh phúc là điều vốn dĩ rất đơn giản.