Hệ thống HVAC cho phòng sạch

175

Phòng sạch bao gồm rất nhiều hệ thống bên trong đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau. Trong đó hệ thống HVAC đóng nhiệm vụ khá quan trọng khi điều chỉnh các thông số môi trường sao cho phù hợp với từng nhu cầu phòng sạch riêng biệt.

Click tham khảo các sản phẩm khác tại Nhật Hoa:

http://www.nhathoa.com/san-pham/san-vinyl.html

http://www.nhathoa.com/san-pham/phong-sach/gioi-thieu-phong-sach/gioi-thieu-phong-sach-1.html

Hệ Thống hvac cho phòng sạch 1

Hình 1. Hệ thống HVAC mẫu cho phòng sạch

Thông tin về hệ thống HVAC của phòng sạch

Nhiệm vụ: Phòng sạch luôn cần kiểm soát chặt chẽ những thông số môi trường như: nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ hạt bụi, áp suất, nhiễm chéo và chính hệ thống HVAC (viết tắt từ Heating, Ventilation and Air conditioning) đảm nhiệm trọng trách này.

Phương thức hoạt động: Hệ thống này tạo ra luồng không khí sạch, kèm theo đó là đảm bảo thông số nhiệt độ, độ ẩm đúng quy định, được tuần hoàn khắp các phòng cho ra các cấp độ sạch phù hợp tiêu chuẩn quốc tế.

Các thành phần: Bao gồm quạt gió, khối xử lý không khí (AHU – Air hanlding unit), ống dẫn khí, bộ lọc, hệ thống giám sát cũng như điều chỉnh toàn bộ thông số môi trường trong phòng.

Gợi ý lắp đặt hệ thống HVAC cho phòng sạch: Hệ thống HVAC Nhật Hoa

Hệ Thống hvac chong phòng sạch 2

Hình 2. Hệ thống HVAC làm lạnh bằng nước cho phòng sạch

Một số loại hệ thống HVAC trong phòng sạch

Hệ thống HAVC Split: Là máy điều hòa rơi cấu tạo từ 2 cụm dàn lạnh và dàn nóng tách rời nhau. Ưu điểm của hệ thống này là lắp đặt dễ dàng, giá thành rẻ, vận hành, bảo trì, sửa chữa đơn giản. Hệ thống này được ứng dụng nhiều trong phòng sạch diện tích nhỏ, không gian hạn chế.

Hệ thống HAVC VRV: Là hệ thống gồm nhiều dàn lạnh lắp đặt với dàn nóng, có công suất cũng như kiểu dáng khác nhau. Ưu điểm chính là khả năng điều phối lưu lượng môi chất tuần hoàn, từ đó có thể thay đổi công suất bằng phụ tải ở ngoài, tính điều khiển tự động cũng như khống chế công suất cũng tốt hơn. Ứng dụng chính ở phòng mổ, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu và hành lang sạch.

Hệ thống HAVC làm lạnh bằng nước: Với hệ thống này thì máy lạnh đóng vai trò gián tiếp khi làm lạnh nước sau đó theo đường ống cách nhiệt dẫn tới các dàn trao đổi nhiệt AHU & FCU xử lý độ nhiệt ẩm không khí. Ưu điểm là hệ thống gọn nhẹ, không kén chọn chiều dài cũng như chênh lệch về độ cao, hoạt động ổn định bất kể điều kiện thời tiết. Với nhiều cấp giảm tải thì người dùng có thể chỉnh công suất theo phụ tải bên ngoài. Được sử dụng phổ biến ở những không gian lớn như nhà xưởng, phòng sạch, nhà cao tầng,…

Trên đây là toàn bộ thông tin về hệ thống HAVC cho phòng sạch cũng như liệt kê những loại hệ thống HAVC hiện nay trên thị trường và ứng dụng của mỗi loại. Để tìm hiểu thêm thông tin và liên hệ lắp đặt theo hotline 0854046838 hoặc website www.nhathoa.com.