Hai phụ nữ bị bắt vì lừa đảo hơn 4 tỷ đồng

92

Đó là hai người phụ nữ “chân yếu tay mềm” nhưng đã làm nên một “phi vụ lừa đảo” động trời khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Hôm nay – ngày 7 tháng 8 năm 2017, phòng cảnh sát điều tra công an thành phố Tuyên Quang vừa ra quyết định khởi tố hai bị can là Hoàng Thu Hạnh (37 tuổi) và Nguyễn Thị Mai Loan (38 tuổi). Cả hai cùng thường trú tại tỉnh tuyên quan và đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai phụ nữ bị bắt vì lừa đảo hơn 4 tỷ đồng

Bị can Hoàng Thu Hạnh (37 tuổi) và Nguyễn Thị Mai Loan (38 tuổi)

Theo đó, vào đầu tháng 7 năm 2017, bà Nguyễn Thị V. (ngụ tại thành phố Tuyên Quang) đã có đơn tố cáo gửi lên công an thành phố Tuyên Quang về việc đã bị bà Hoàng Thu Hạnh lừa đảo và chiếm đoạt số tài sản lên đến hơn 240 triệu đồng. Thủ đoạn mà bà Hạnh đã dùng để lừa bà V. là đưa ra cam kết con trai bà V. sẽ có việc làm nếu bà V. chịu đưa ra 240 triệu. Tuy nhiên, sự thật là bà V. đã mất toi số tiền đó trong khi cậu con trai thì vẫn thất nghiệp.

Sau đơn tố cáo từ bà V., công an thành phố Tuyên Quang vào cuộc điều tra sự việc và phát hiện không chỉ bà V. mà rất nhiều người khác cũng bị bà Hạnh dùng phương pháp “môi giới việc làm” để lừa đảo.

Bên cạnh đó, một đối tượng lừa đảo khác cũng lộ diện đó là Nguyễn Thị Mai Loan cùng có hành vi tương tự với số tiền chiếm đoạt được lên đến hơn 4 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, Hạnh và Loan đã khai nhận tất cả hành vi phạm tội của mình. Lợi dụng một số chị em phụ nữ nhẹ dạ cả tin, hai đối tượng này tự nhận là mình có quan hệ thân thiết với một số sếp lớn trong cơ quan nhà nước và đảm bảo rằng có thể nhờ mối quan hệ đó mà sắp xếp được các công việc ổn thoải cho nhiều người. Để tạo niềm tin, Hạnh và Loan còn dẫn họ đến một số cơ quan gặp trực tiếp và làm hồ sơ thử việc. Tuy nhiên, hứa hẹn từ năm này sang tháng nọ, việc thì chẳng thấy đâu mà tiền thì mất.

Theo thống kê của cơ quan điều tra thì tới thời điểm hiện tại, Hạnh và Loan đã lừa được trên 30 người. Hiện tại thì cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Tuyên Quan đang mở rộng và tiếp tục điều tra vụ việc.

Xem thêm:
Cái kết đắng cho mẹ bầu đi đòi nợ một cách bạo lực
Chồng tử vong vì bị vợ đánh vào “của quý”