Hack game có thể ngồi tù đến 5 năm hoặc nộp phạt 50.000 USD

137

Từ ngày 21/6, sử dụng, chế tạo và phân phối các phần mềm gian lận trong trò chơi điện tử sẽ là hành vi bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Theo Gametoc, đạo luật này đã được chính phủ Hàn Quốc thông qua hồi tháng 12/2016 và bắt đầu có hiệu lực vào cuối tháng này. Đây được xem là động thái tích cực nhất của chính phủ nhằm loại bỏ các ảnh hưởng tiêu cực của các hacker tại quốc gia được mệnh danh là “thiên đường” của ngành công nghiệp game thế giới.

Những người bị buộc tội vi phạm điều luật mới này có thể bị phạt tới 50.000 USD (khoảng 1,1 tỷ đồng) hoặc bị kết án đến 5 năm tù giam.

Hack game có thể ngồi tù đến 5 năm hoặc nộp phạt 50.000 USD

Mặc dù không có điều khoản rõ ràng nào đề cập tới người sử dụng, các điều luật cũng ám chỉ các game thủ không được sử dụng các biện pháp hoặc có hành vi “làm phiền tới quá trình phân phối hoặc các quy tắc trong trò chơi”.

Là ngành kinh doanh triệu USD, công nghiệp trò chơi ở Hàn Quốc đang phải chịu ảnh hưởng lớn từ các phần mềm gian lận. Nhiều người còn dự đoán rằng trong thời gian ngắn tới, các điều luật sẽ được đưa ra nhiều hơn nữa để bảo hộ cho các doanh nghiệp phát triển và phân phối game.

Đầu tháng 2 vừa qua, trong game bắn súng trực tuyến Overwatch do hãng Blizzard phát triển kiêm phát hành, chỉ trong một ngày, 22.865 game thủ Hàn Quốc đã bị khóa tài khoản vì sử dụng phần mềm hack game. Trước đó vài ngày, 3.095 tài khoản cũng đã bị khóa để cảnh cáo. Động thái này đã khiến các fan của trò chơi này tại Hàn Quốc hoảng sợ, nhiều người đã lên tiếng cầu xin Blizzard đừng cấm hẳn IP tại khu vực này. Không chỉ các game thủ mà gần như tất cả các chủ quán Internet tại quốc gia này cũng phải lo lắng, vì Overwatch đang là trò chơi được yêu thích nhất của giới trẻ, chỉ sau League of Legends.

Theo: vnexpress

Xem thêm các tin tức hot tại:
TP HCM khai trương phố đi bộ Bùi Viện vào ngày 15/7
Anh chồng treo giải 100 triệu cho vợ nếu cô đạt được vòng eo 60
Đây mới là lý do thật sự khiến Huỳnh Anh và Hoàng Oanh chia tay