Giới trẻ đang dần hại chết mình bởi các thói quen sau

54

Sức khỏe là yếu tố quan trọng quyết định mọi hoạt động sống của mỗi người. Đừng lơ là với việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Nếu bạn đang ở độ tuổi thanh xuân đong đầy nhiệt huyết, hãy từ bỏ các thói quen sau để không rước bệnh vào người và có một tinh thần, thể lực tốt cho hành trình tương lai của mình!

Hay mệt mỏi, stress, giảm trí nhớ, không thể tập trung trong công việc hay học tập,… đó là những dấu hiệu cho thấy sức khỏe của bạn đang giảm sút nghiêm trọng. Nguyên nhân vì đâu? Có thể bắt nguồn từ rất nhiều thói quen hằng ngày mà giới trẻ đang mắc phải. Đó là:

Bỏ bữa sáng

Giới trẻ đang dần hại chết mình bởi các thói quen sau 1

Việc bỏ ăn sáng thường xuyên không chỉ gây hại cho dạ dày, hệ tiêu hóa mà còn ảnh hưởng tới não bộ. Bữa sáng được giới y học xác nhận là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bỏ ăn sáng khiến cơ thể dễ dàng lâm vào trạng thái mệt mỏi, thiếu sức sống. Về lâu dài có thể gây nên các bệnh lý nghiêm trọng về dạ dày.

Thức khuya

Giới trẻ đang dần hại chết mình bởi các thói quen sau 2

Thức khuya là thói quen phổ biến nhất ở các bạn trẻ. Hàng đêm, trong canh giờ khoảng từ 21 giờ đến 1,2 giờ sáng, lướt các trang mạng xã hội, có thể thấy đây là khoảng thời gian giới trẻ online nhiều nhất, một số khác thì xem phim, chơi game… và hầu như quên cả chuyện ngủ.

Việc thức khuya không những gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt mà hệ thần kinh cũng như hoạt động của não bộ cũng sẽ phải chịu nhiều tác động xấu. Từ đó, hình thành nên cảm giác mệt mỏi, chán chường, suy nhược cơ thể.

Ngồi nhiều và lười vận động

Giới trẻ đang dần hại chết mình bởi các thói quen sau 3

Do yêu cầu từ công việc cũng như cuộc sống hiện đại, giới trẻ (đặc biệt là dân văn phòng) quen với việc ngồi nhiều.  Bên cạnh đó, sau 8 tiếng tại công sở, nhiều khi do mệt mởi, áp lực từ công việc nên họ chỉ muốn về và nghỉ ngơi thay vì vận động thân thể qua các trò chơi, các môn thể thao để có sức khỏe tốt.

Ngồi nhiều, lười vận động có thể khiến bạn mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm như: trĩ, bệnh cột sống, giãn tĩnh mạch chi, béo bụng,.v.v.

Sử dụng máy tính, điện thoại quá nhiều

Giới trẻ đang dần hại chết mình bởi các thói quen sau 4

Thời buổi công nghệ đang cuốn chúng đang vào những “cơn say” điên cuồng với máy tính, điện thoại. Thậm chí, với nhiều bạn trẻ, đây là vật bất ly thân với họ. Và chỉ cần xa chúng vài giờ là bản thân sẽ thấy khó chịu lạ lùng, chẳng khác gì một con nghiện.

Việc say sưa quá nhiều với máy tính, điện thoại sẽ khiến bạn giảm thị lực, trầm cảm, thoái hóa đốt sống cổ, thiếu máu não… Toàn là các bệnh lý nguy hiểm và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của chúng ta.

Bảo vệ sức khỏe là điều cần thiết. Luôn ghi nhớ và tránh ngay những thói quen trên các bạn trẻ nhé!