Gặp lừa đảo bán vé máy bay Tết, tôi buộc phải ngậm ngùi đón Xuân xa nhà

48

Năm ấy, vì gặp phải lừa đảo bán vé máy bay Tết mà tôi buộc phải ngậm ngùi đón Xuân xa nhà trong nỗi uất ức không kể xiết. Câu chuyện của tôi sẽ là bài học cảnh giác cho tất cả chúng ta – những người đang có nhu cầu mua vé máy bay về quê đón xuân Mậu Tuất 2018.

Lừa đảo bán vé máy bay Tết cướp đi cơ hội về quê của tôi

Năm nào cũng vậy, cứ vào những tháng cuối của năm là tôi lại bận bịu, tất bật đủ việc. Dự án khách hàng hối gấp, đối tác hẹn bàn chiến lược,… Thậm chí có hôm tôi còn làm thâu đêm để kịp tiến độ. Tất cả những cố gắng và nỗ lực ấy của tôi đều nhắm tới một mục đích chính là cho bố mẹ cùng vợ và đứa con thơ mới chào đời ở quê có một cuộc sống đủ đầy. Tôi nhớ con, thương con và mong lắm dịp nghỉ Tết để được về thăm nó. Ấy vậy mà gặp phải bọn lừa đảo bán vé máy bay Tết, tất cả mọi dự định tan tành trong phút chốc.

Gặp lừa đảo bán vé máy bay Tết, tôi buộc phải ngậm ngùi đón Xuân xa nhà 1

Cảnh giác lừa đảo bán vé máy bay tết (Ảnh minh họa)

Cũng từng nghe nhiều về các chiêu trò lừa đảo bán vé máy bay nhưng tôi không mấy bận tâm vì nghĩ nó không liên quan nhiều tới mình, tôi thường sắp xếp đi tàu, hiếm khi đi máy bay. Cũng bởi suy nghĩ chủ quan ấy mà khi biết công việc của mình đến tận đêm 30 Tết mới có thể hoàn thành, thiết nghĩ đi tàu phải đến mùng 2 mới về đến nhà, tôi mới tá hỏa đi tìm mua vé máy bay. Bấy giờ, các đại lý uy tín đã cạn vé.

Bí bách trước mong muốn tha thiết là được về quê sum tụ cùng gia đình sáng mùng 1 Tết, mừng tuổi mới cho thằng con cưng, tôi đánh liều đặt mua vé máy bay Tết tại một đại lý bán lẻ có bài đăng trên facebook. Vì sợ gặp phải lừa đảo nên tôi cẩn thận liên hệ rồi đến trực tiếp nơi bán để đăng kí thông tin và thanh toán tiền vé. Mọi thứ có vẻ rất ổn, tôi an tâm tiếp tục công việc và hào hứng, hăng say trong những ngày sắp được về quê. Tôi làm việc ở Sài Gòn mà quê ở tận Thanh Hóa, công việc tất bật quanh năm nên hiếm khi có dịp được về với gia đình.

Mãi đến 20 giờ 45 phút đêm 30 Tết, tại sân bay trước giờ khởi hành theo lịch, tôi mới biết mình đã là “con mồi” tiếp theo bị kẻ lừa đảo bán vé máy bay Tết cuỗng mất hơn 6 triệu tiền vé (cả ra cả vào) và hoàn toàn mất đi cơ hội về với gia đình vì giờ đó chả ai còn bán vé hay share vé để tôi mua được nữa.

Gặp lừa đảo bán vé máy bay Tết, tôi buộc phải ngậm ngùi đón Xuân xa nhà 2

Tại sân bay đêm 30 Tết tôi mới biết mình bị lừa (Ảnh minh họa)

Kẻ lừa đảo bán vé máy bay Tết đã tận dụng chiêu trò gì?

Uất ức, phẫn nộ, tôi gọi điện đến đại lý bán vé để hỏi rõ nhưng số điện thoại không còn liên lạc được nữa. Tại sân bay vào thời khắc giao thừa, cảm giác nhìn người ta xôn xao về quê đón Tết còn mình chẳng biết phải về bằng cái gì thật sự… khó tả.

Hơn ba mươi năm sống trên cuộc đời, cũng lắm lần bị lừa nhưng cái đợt gặp phải lừa đảo bán vé máy bay Tết ấy có lẽ sẽ khiến tôi… nhớ đời.

Alo, em à. Anh bật việc đột xuất không về kịp, chắc sáng mùng 3 anh mới về tới. Cả nhà đón Tết vui vẻ, đừng buồn anh nha!” – Cố gắng bình tĩnh để gọi về. Nghe tiếng vợ nghẹn ngào, tiếng con khóc mà lòng tôi quặng đau…

Gặp lừa đảo bán vé máy bay Tết, tôi buộc phải ngậm ngùi đón Xuân xa nhà 3

Xuân xa nhà chỉ vì gặp phải lừa đảo bán vé máy bay Tết, lòng tôi quặng đau… (Ảnh minh họa)

Qua tìm hiểu, tôi biết được kẻ lừa đảo bán vé máy bay Tết đã tận dụng chính sách hoàn vé của Vietnam Airline để lừa tôi cũng như bao người không may mắn khác. Tức là sau khi tôi làm thủ tục mua vé với thông tin cụ thể cùng khoản tiền đã đóng, chúng sẽ đóng vai trò là tôi, bí mật liên hệ với Vietnam Airline để xin hoàn vé. Theo quy định từ hãng này, khách hàng hoàn trả vé chỉ phải trả một khoản phí hoàn vé ít hơn nhiều so với tiền mua vé và được trả lại tiền vé. Theo đó, bọn lừa đảo đã lừa rất nhiều người có nhu cầu về quê ăn Tết bằng chiêu trò tương tự và cướp đi của họ cơ hội về quê ăn Tết.

Bắt chuyến xe đò sáng mùng 1 Tết, sau 2 ngày 2 đêm trên xe rồi cũng về tới nhà. Mọi người ai cũng trách tôi cớ sao “tham công tiếc việc” tới nỗi quên cả ngày Tết sum tụ cùng gia đình. Tôi chỉ biết cuối đầu nhận lỗi chứ cũng chẳng dám nhận rằng cái thằng “to đầu” như tôi lại để kẻ lừa đảo bán vé máy bay Tết có cơ hội… chơi khăm.

Xem thêm:
– Lừa đảo phòng trọ: Không cảnh giác thì mất tiền như chơi
– Bị lừa tình qua zalo, cô gái trẻ đánh mất cả khoảng thanh xuân tươi đẹp
– Lừa đảo chạy việc: việc đâu không thấy mà “tiền mất tật mang”