Gặp gỡ cô gái trẻ nhận được 8 học bổng du học Mỹ

142

8 học bổng du học Mỹ là con số kỷ luật mà cô gái trẻ này nhận được. Thành tích xuất sắc đã mang về vinh dự lớn lao cho cô bạn và cả gia đình.

Những ngày vừa qua, cái tên Nguyễn Hoàng Thiên Kim (nguyên là học sinh trường Quốc Tế Á Âu) đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cô gái trẻ ấy là cái tên duy nhất được xứng danh trong danh sách học sinh nhận học bổng từ 8 trường đại học danh tiếng ở Mỹ. Bao gồm: Central Washington University, University of Nebraska, University of Idaho, West Texas A&M University, SUNY Plattsburgh, Middle Central Michigan University Tennessee State University,  và Wichita State University.

Gặp gỡ cô gái trẻ nhận được 8 học bổng du học Mỹ 1

Cô bạn trẻ tài năng Nguyễn Hoàng Thiên Kim

Chia sẻ về bí quyết đạt được thành tích cao trong học tập của mình, Thiên Kim bộc bạch: “Việc theo học tại trường quốc tế chính là lợi thế lớn để em thực hiện ước mơ của mình.” Theo đó, từ khi mới bước vào cấp 3, cô gái trẻ đã đặt ra cho mìh quyết tâm phải giành được ít nhất 1 suất học bổng du học Mỹ sau khi tốt nghiệp.

Kết quả vượt quá xa so với mong đợi cũng bởi nhờ sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của Thiên Kim. Trong đó, việc học tiếng Anh và không ngừng trao dồi kiến thức của bộ môn ngoại ngữ này là điều kiện tiên quyết mà Thiên Kim luôn buộc mình phải làm được theo một khuôn khổ nhất định.

Chương trình tiếng Anh quốc tế theo chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards, Mỹ tại Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) đã giúp em có nền tảng kiến thức khoa học và tiếng Anh vững chắc.” – Thiên Kim chia sẻ.

Song song với việc học, Thiên Kim còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như: văn nghệ, sinh hoạt nhóm, tập thuyết trình bằng tiếng Anh trước người nước ngoài, tham gia tình nguyện xã hội,… để trao dồi kỹ năng cho bản thân.

Gặp gỡ cô gái trẻ nhận được 8 học bổng du học Mỹ 2

Thiên Kim tích cực tham gia hoạt động văn nghệ của trường Quốc Tế Á Âu

Thiên Kim còn chia sẻ dự định rằng sau hai năm du học Mỹ thì cô bạn sẽ kết nối bạn bè quốc tế với những thành viên tích cực tại trường Quốc tế Á Âu thành lập mô hình chỗ ngủ qua đêm cho người Việt vô gia cư. Đây là một dự án mang ý nghĩa nhân sinh cao cả và với những quyết tâm của cô bạn tin rằng nó sẽ được tiến hành suông sẻ.

Sau nhiều đăn đó và suy nghĩ, Nguyễn Hoàng Thiên Kim đã quyết định chọn học ngành Public Relations (Quan hệ công chúng) của Central Washington University (CWU). Mức học bổng em nhận được từ trường này trị giá 36.000 USD. Thiên Kim cho rằng bản thân em phù hợp với nhiều tiêu chí mà ngôi trường này đưa ra.

Xem thêm các bài viết hay tại:
Từ chối 2 bằng tiến sĩ để học thạc sĩ, cô bạn này được gì?
Xót xa cảnh 16 thí sinh bị nhiễm HIV phải ngồi phòng cách ly để làm bài thi đại học
Trải lòng của thí sinh 53 tuổi tham gia kỳ thi THPT Quốc gia