Bé gái 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố mẹ “trọng nam khinh nữ”

118

Mới đây, một gia đình ở Trung Quốc được một phen “hú hồn” khi con gái họ (14 tuổi) bất ngờ bỏ nhà đi biệt tích vì bị bố mẹ giao việc nhà quá nhiều.

Cô bé được nhắc tới có tên là Tiểu Ngọc. Năm nay Tiểu Ngọc 14 tuổi, là con trong một gia đình ở trấn Lâm Thành, huyện Lâm Cao, tỉnh Hải Nam,  Trung Quốc.

Theo nguồn tin được biết, Tiểu Ngọc bỏ nhà đi từ ngày 1 tháng 6 năm 2017. Bấy giờ, gia đình gần như lục tung mọi ngóc ngách để tìm cô bé nhưng không có dấu hiệu khả quan nào. Sự can thiệp giúp đỡ của chính quyền địa phương cũng gần như vô ích.

5 ngày sau đó, trên trang cá nhân của Tiểu Ngọc xuất hiện đoạn clip quay cảnh cô bé ngồi hút thuốc lá một cách ung dung, tự tại. Có người còn bảo đã thấy Tiểu Ngọc vào nhà nghỉ với một nam thanh niên. Gia đình Tiểu Ngọc nghe được thì hết sức hoang mang và lo lắng.

Chia sẻ với phóng viên địa phương, thầy giáo của Tiểu Ngọc cho rằng cô bé là một học sinh rất ngoan và có ý thức học tập tốt. Thầy không nghĩ Tiểu Ngọc dám liều lĩnh và trở nên hư hỏng như vậy. Tuy nhiên, thầy nói thêm rằng cô bé cũng hay tâm sự chuyện gia đình mình “trọng nam khinh nữ”. Bản thân Ngọc phải gánh rất nhiều việc trong nhà và còn hay bị la rầy. Còn cậu em trai thì được coi như của quý.

Không chỉ Tiểu Ngọc, thầy giáo cho rằng nhiều bạn cùng lớp của cô bé cũng hay kể với thầy về cảnh ngộ tương tự.

Trần tình về sự việc này, chị Lý (mẹ Tiểu Ngọc) cho rằng không có chuyện đó. Bởi chị thương Tiểu Ngọc và đứa con trai 9 tuổi của mình như nhau. Mọi đề nghị của Tiểu Ngọc chị đều đáp ứng nên cô bé làm nhiều việc nhà một chút cũng không phải là to tác gì.

Bé gái 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố mẹ “trọng nam khinh nữ”

Bé gái 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố mẹ “trọng nam khinh nữ” (Ảnh minh họa)

Vụ việc thu hút được đông đảo sự quan tâm, chú ý từ dư luận với hàng loạt những ý kiến trái chiều.

Nhiều người cho rằng Tiểu Ngọc là đứa bé hư hỏng: “Cho đi luôn đi, khỏi phải về nhà nữa!”, “Con gái con đứa mà bỏ nhà đi theo trai như thế đấy!”, “Được chiều quen rồi nên giờ không vừa ý là bỏ nha đi luôn được”…

Bên cạnh đó cũng có những cảm thông, chia sẻ: “Tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn nặng nề quá!”, “Khổ thân, chắc bị mẹ bắt làm nhiều việc nhà quá đây mà.”

Hiện Tiểu Ngọc vẫn chưa chịu về nhà. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục phối hợp với gia đình trong quá trình tìm kiếm tung tích cô bé.

Sự việc một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các gia đình về cách nuôi dạy con cái. Đặc biệt là với trẻ ở độ tuổi vị thành niên với những biến chuyển tâm lí bất ngờ.

Xem thêm các tin tức khác tại:
Cười đó rồi khóc đó với loạt ảnh teen 99 thời khắc chia tay
Xót xa cảnh 16 thí sinh bị nhiễm HIV phải ngồi phòng cách ly để làm bài thi đại học
Cái kết bất ngờ cho người vợ quyết định “vượt ngục” sau 12 năm bị chồng hành hạ