Em lừa dối tôi… mà sao tôi vẫn thương em đến vậy?

45

Em lừa dối tôi bao nhiêu lần rồi nhỉ? Từ ngày biết tình cảm trong em đổi thay, tôi đã có những buồn phiền, những uất ức nhưng cớ làm sao vẫn thương em nhiều đến vậy? Ma lực nào từ em khiến tôi mê mẩn? Để rồi… khi nhận ra đã mãi mất em, tôi ngỡ như mình không còn tồn tại trên thế giới này nữa!

Em lừa dối tôi kể từ khi em biết mình không thể thuộc về tôi. Có lẽ vậy. Từng nghe người ta phân tích về sự lừa dối trong tình yêu và những dấu hiệu bất thường nhưng dường như ở em, mọi dấu hiệu ấy đều không tồn tại. Bởi em lừa dối tôi cũng chính vì yêu tôi quá nhiều.

Em lừa dối tôi… mà sao tôi vẫn thương em đến vậy? 1

Em lừa dối tôi kể từ khi em biết mình không thể thuộc về tôi (Ảnh minh họa)

Từ thời “cởi truồng tắm trâu”, chúng ta đã đồng hành cùng nhau em nhỉ? Hai nhà ở sát nhau, sáng sáng hú nhau đi học, chiều về tung tăng trên bãi cỏ… cái khoảng mộng mơ ngây thơ ấy đã xây đắp nên một tình yêu đẹp. Trải bao sóng gió, chúng ta không chỉ là người yêu mà còn như tri kỷ của nhau. Ngỡ không thể sống thiếu nhau thế mà em lừa dối tôi… sự đời có ai ngờ!

Kết thúc 4 năm đại học, tôi cầu hôn, em từ chối với lý do muốn kinh tế ổn định rồi mới cưới. Thế trước đó ai đã háo hức bảo rằng “muốn hai ta sớm về chung một nhà”?. Vì tình cảm gần 10 năm, tôi chấp nhận đợi vì không chỉ vì chuyện hối thúc hôn nhân mà khiến tình cảm rạn nứt.

Em lừa dối tôi… mà sao tôi vẫn thương em đến vậy? 2

Kết thúc 4 năm đại học, tôi cầu hôn, em từ chối với lý do muốn kinh tế ổn định rồi mới cưới (Ảnh minh họa)

Em bất ngờ đòi đi du học sau 1 năm kể từ ngày nhận lời cầu hôn của tôi. Có vẻ chân trời rộng mở nơi xứ người khiến em hào hứng hơn nhiều so với việc gắn bó cuộc đời mình với tôi. Buồn, thất vọng tràn trề nhưng biết làm gì hơn, vì đó là lựa chọn của em, là tương lai của em.

“Mình chia tay đi! Em đã yêu một người ngoại quốc!” – Dòng tin ngắn vỏn vẹn vài chữ của em đã khiến tim tôi như vỡ đôi. Có lẽ tình cảm ngần ấy năm giữa chúng ta tậht sự không bằng chút danh vọng đường đời. Tôi có hận em, có ghét em không? Có chứ! Nhưng cớ làm sao ngần ấy thời gian sau đó, cứ nhắm mắt lại là tôi lại nằm mơ thấy em?

Em lừa dối tôi – dù đã không còn liên lạc và chẳng còn tình cảm như xưa nhưng tôi vẫn đang bị em lừa dối. Người ta nói em đã lập gia đình bên Mỹ, đã có cuộc sống giàu có, hạnh phúc cùng người ta. Tôi chờ mãi, mong mãi rồi rốt cuộc vì chữ hiếu cũng phải yên bề gia thất. Có vợ, có con nhưng tôi vẫn đang là một người chồng lừa dối vợ mình với những dấu hiệu rõ ràng khi mà tôi không yêu cô ấy, trong tâm tôi mãi chỉ có em…

2 năm ròng rã trôi đi trong nhớ thương. Nhiều lúc tôi cũng dặn lòng mình phải quên em đi. Em lừa dối tôi cơ mà! Nhớ thương để làm gì! Nghĩ vậy ấy nhưng chẳng hiểu tại sao hình ảnh của em, nụ cười của em, ánh mắt của em… cứ quẩn quanh bên tôi.

Em lừa dối tôi… mà sao tôi vẫn thương em đến vậy? 3

Em lừa dối tôi để rồi em tan mãi vào hư vô… (Ảnh minh họa)

Em lừa dối tôi – quả thật từ đầu đến cuối, mãi đến tận cái ngày tôi gặp lại em trong “hình hài khói bụi”, tất cả đều là sự lừa dối. Muốn ổn định sự nghiệp nên từ chối lời cầu hôn ư? Thật sự em mong lấy chồng lắm ấy chứ! Muốn đi du học để khám phá những “chân trời rộng mở” ư? Chân trời đó vốn dĩ là những ngày chống chọi với căn bệnh ung thư máu trong bệnh viện. Lấy chồng ngoại quốc? Chồng đâu ra khi bản thân em đã không còn tồn tại trên cõi đời này?

Em lừa dối tôi bao nhiêu điều như vậy, để rồi… lòng tôi nhói đau, có tàn nhẫn quá không em ơi?

Xem thêm:
– Lừa gạt tình cảm của em thì anh được gì?
– Cô gái bị bạn trai yêu 5 năm phản bội, bỏ trốn trước ngày cưới