Đừng miễn cưỡng bắt đầu một tình yêu không kết quả!

134

Mọi thứ trong cuộc sống này đều sẽ không thể mang lại hạnh phúc nếu nó được bắt đầu bởi sự miễn cưỡng và gượng ép. Trong tình yêu cũng thế, đừng bao giờ bắt đầu một cuộc tình mà bạn biết chắc rằng nó sẽ không mang lại kết quả gì tốt đẹp, để rồi người tự rước khổ đau vào mình lại chính là bạn!

Yêu vì cô đơn

Nhiều bạn trẻ vì quá cô đơn hoặc đau buồn sau sự đổ vỡ tình yêu, hôn nhân mà cố gắng tìm một ai đó để lấp đầy “khoảng trống” hiện tại. Đó vốn dĩ chỉ là sự ngộ nhận bạn ép mình phải có. Bạn đang chạy trốn cô đơn và muốn cho mọi người xung quanh thấy rằng bạn ổn. Tuy nhiên, có ổn thật không khi trong tình yêu ấy chứa đựng sự miễn cưỡng và tự dối mình? Mặt khác, người được bạn chọn yêu có hạnh phúc không khi biết được anh ấy (hay cô ấy) chỉ là “vật” lấp khoảng trống?

Đừng miễn cưỡng bắt đầu một tình yêu không kết quả! 1

Đừng yêu chỉ vì quá cô đơn! (Ảnh minh họa)

Theo đó, đừng yêu khi bạn chưa sẵn sàng. Tình yêu ấy sẽ sớm đổ vỡ bởi trong tâm bạn không thật sự muốn gắn bó. Tất cả chỉ là sự ngộ nhận. Để khi choàng tỉnh thì những người trong cuộc sẽ nhận lấy khổ đau.

Yêu vì mong muốn của gia đình

Ở độ tuổi “quá lứa lỡ thì”, nhiều người cảm thấy mình bất hiếu khi không thể “yên bề gia thất” để cha mẹ vui lòng. Thế là họ yêu và cưới vội một người nào đó trong sự miễn cưỡng và gượng ép chỉ vì mong muốn của gia đình.

Yêu vội, cưới vội rồi theo đó cũng tan rã vội. Đó là hiện thực có thể thấy ở rất nhiều gia đình hiện nay. Vì chưa kịp tìm hiểu nhau, đến khi về chung một nhà thì hàng loạt mâu thuẫn, hiểu lầm cứ nối đuôi nhau xảy đến khiến người trong cuộc bị cuốn vào vòng xoáy của những dau thường. Và cách duy nhất để giải thoát chính mình chỉ có thể là ly hôn.

Đừng biến mình thành nạn nhân của điều đó. Bạn sẽ có nhiều cách khác để báo hiếu cha mẹ thay vì lao đầu vào một cuộc hôn nhân miễn cưỡng không tình yêu.

Đừng miễn cưỡng bắt đầu một tình yêu không kết quả! 2

Bạn liệu có hạnh phúc khi yêu vì mong muốn của gia đình? (Ảnh minh họa)

Yêu vì danh lợi

Danh lợi, địa vị là những thứ có khả năng hấp dẫn con người ta hơn bất cứ thứ gì. Theo đó, nhiều người thấy giàu sang mà hay bị lu mờ lí trí. Họ chạy theo một tình yêu vô định hướng mặc dù biết rằng bản thân không hề rung động và có cảm xúc thật sự.

Cuộc tình ấy liệu có bền khi bạn đang miễn cưỡng lừa dối chính mình chỉ vì danh lợi? Danh lợi liệu có trường tồn khi bạn đang đánh mất cả tuổi xuân và hạnh phúc trong tương lai để chạy theo nó? Hãy cân nhắc và thật sáng suốt trước lựa chọn của mình bạn nhé!

Đừng miễn cưỡng bắt đầu một tình yêu không kết quả! 3

Đừng để danh lợi làm mờ mắt dẫn tới một tình yêu mù quáng! (Ảnh minh họa)

Yêu đừng miễn cưỡng! – Đó là lời nhắn gửi chân thành từ chúng tôi. Theo đó, tình yêu sẽ luôn đẹp dù có trải qua bão giông nếu trong tâm các bạn thật sự có nhau và sẵn sàng đồng hành vượt qua tất cả.

Xem thêm:
– Con gái dù ế cũng đừng “yêu đại” 3 kiểu người sau
– Một chàng trai hoàn hảo có là lựa chọn lý tưởng khi yêu?
– Những sai lầm các cô gái thường gặp phải sau chia tay