Du lịch Việt Nam bằng xe máy

308

Song song với du lịch bằng tàu hỏa, xe khách, hay xe đạp, thì du khách nước ngoài lẫn những bạn trẻ Việt cũng rất thích thú với việc du lịch bằng xe máy. Với chiếc xe máy, bạn không bị giới hạn bởi những địa điểm ở khoảng cách xa mà lại vừa tự do dừng lại khám phá những cảnh đẹp trên đường. Du lịch bằng xe máy đặc biệt phổ biến ở Việt Nam trong những năm gần đây. Hãy cùng Voyage Việt Nam tìm hiểu thêm về những chuyến du lịch Việt Nam tour xe máy thú vị này nhé.

Ưu và nhược điểm

Đa số khách du lịch sẽ chọn hình thức du lịch Việt Nam bằng xe khách, tàu hỏa, hoặc máy bay bởi giá rẻ và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, với những lịch trình tour bằng những phương tiện trên, bạn chỉ có thể đến được 5-6 điểm tham quan chính của một thành phố. Việc tự khám phá những cảnh quan xinh đẹp, dừng lại dọc đường để thưởng thức hoàng hôn, hay tìm đến những quán ăn nhỏ trong các góc phố sẽ dễ dàng hơn khi bạn chọn phương tiện là xe máy. Sau đây là một số ưu điểm và nhược điểm khi chọn hình thức du lịch Việt Nam tour xe máy: 

  1. Ưu điểm

– Trải nghiệm du lịch hoàn toàn khác biệt so với những chuyến du lịch Việt Nam trước đây của bạn

– Ngắm được nhiều hơn những cảnh đẹp trên đường đi trong khi với những loại hình du lịch khác, đa số du khách sẽ ngủ trên đường di chuyển.

– Dừng lại bất cứ lúc nào và tự do làm những việc mình thích ở bất cứ đâu

– Tìm thấy những cảnh quan đặc biệt trong những con đường nhỏ mà những phương tiện khác không thể đến được.

– Tự chủ thời gian biểu

– Giá rẻ hơn nhiều so với những loại hình di chuyển khác

  1. Nhược điểm

– Tốn thời gian hơn so với xe khách và máy bay

– Khá nguy hiểm nếu bạn là người nước ngoài và chưa quen với giao thông Việt Nam

– Tốn sức – vì phải chạy trên những đoạn kẹt xe đông đúc hoặc địa hình hiểm trở ở một vài cung đường.

– Vấn đề phát sinh: nổ lốp, dừng lại đổ xăng thường xuyên, thời tiết thay đổi đột ngột,…

Một số hành trình gợi ý cho du lịch Việt Nam tour xe máy

– Voyage Việt Nam tour Hà Giang 10 ngày

du-lich-viet-nam-bang-xe-may

Voyage Việt Nam tour Cần Thơ 6 ngày

du-lich-viet-nam-bang-xe-may

– Voyage Việt Nam tour Huế – Hội An – Đà Nẵng 11 ngày

du-lich-viet-nam-bang-xe-may

Một số lưu ý khi chọn du lịch Việt Nam tour xe máy

–Lựa chọn xe máy:  nếu bạn đi tự túc, việc chọn xe sẽ rất quan trọng. Bạn nên tham khảo một số địa điểm uy tín ở Hồ Chí Minh như Saigon-Minsk. Hoặc nếu không, bạn nên liên hệ với công ty du lịch để được tư vấn kĩ lưỡng trong lần đầu trải nghiệm nhé.

– Ba lô và dây thừng: Bạn cũng nên chuẩn bị dây thường và hộp chứa đồ, hoặc liên hệ với nơi cung cấp xe để yêu cầu lắp ráp hộp đựng vật dụng trên xe. Vì chắc chắn bạn sẽ không muốn vác chiếc ba lô quá tải khi lái xe đường dài đâu.

– Ứng dụng chỉ đường bằng điện thoại: hãy tạm quên đi chiếc bản đồ giấy, tải ngay về điện thoại những ứng dụng chỉ đường nhanh gọn như Google maps hay Here để hạn chế việc lạc đường.

– Nếu bạn không tự tin để tự sắp xếp mọi thứ, hãy liên hệ với một công ty du lịch uy tín ở Việt Nam để được tư vấn.

Nên tránh đi một mình: với du lịch Việt Nam tour xe máy, sẽ vui và an toàn hơn khi bạn đi với một người bạn đồng hành hoặc một nhóm bạn thân.

Trên đây là một số thông tin về du lịch Việt Nam tour xe máy dành cho những du khách thích khám phá cuộc sống, văn hóa và yêu thích mạo hiểm, thú vị. chúng tôi rất hân hạnh khi được đồng hành cùng nhiều du khách Việt và du khách nước ngoài trong các tour du lịch xe máy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhé.

Xem thêm: