Du học Úc với chi phí thấp: liệu có thật?

20
Kết bạn để hòa nhập nhanh chóng khi du học
Kết bạn để hòa nhập nhanh chóng khi du học

Du học Úc được biết đến là nơi có học phí cao và chi phí sinh sống đắt đỏ. Thế nhưng bỏ túi cho mình  những bí quyết sau đây bạn sẽ biết du học Úc với chi phí thấp là có thật.

Săn học bổng du học

Học bổng luôn là cánh diều mơ ước cho những sinh viên muốn đi du học nhưng tài chính không cho phép. Du học Úc cũng vậy, nếu bạn muốn đi du học Úc mà không tốn hoặc ít tốn kém thì hãy săn cho mình những suất học bổng có giá trị.

Ngoài ra các trường đại học tại Úc còn có nhiều chương trình học bổng mỗi kỳ dành cho sinh viên có điểm số tốt. Nhiệm vụ của bạn chính là học thật tốt để giảm bớt gánh nặng chi phí, đồng thời có được bảng điểm đẹp hơn.

Học bổng du học Úc giúp du học sinh tiết kiệm
Học bổng du học Úc giúp du học sinh tiết kiệm

Chọn trường có học phí thấp

Du học Úc nói chung có học phí đắt, nhưng không có nghĩa là tất cả các trường tại Úc đều có học phí cao. Nếu biết chọn trường bạn sẽ tìm thấy những trường có mức học phí ở ngưỡng hợp lý.

Một số trường ở Úc có học phí thấp đó là Đại học Ballarat, Học viện kinh doanh và công nghệ Kent, Đại học New England, Đại học Charles Darwin…

Chọn lộ trình học tiết kiệm

Với những ai có kinh tế eo hẹp thì việc chia nhỏ lộ trình học cũng là một cách hay để tiết kiệm chi phí. Ví dụ như học cao đẳng với thời gian học 3 năm thì bạn có thể học cao đẳng 1 năm (6 tháng Diploma và 6 tháng Advance Diploma ) và học đại học 2 năm.

Chi phí học cao đẳng là 7.500-10,000 AUD; Học Đại học: 20.000-35.000 AUD. 

Tiết kiệm chi phí nhờ lộ trình học phù hợp
Tiết kiệm chi phí nhờ lộ trình học phù hợp

Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương

Ở Úc có nhiều chương trình học có thực tập hưởng lương như du lịch, khách sạn. Học phí ở các trường đào tạo ngành này vào khoảng 20.000 AUD. Không thấp nhưng đổi lại sau khi học xong năm 1 bạn sẽ được đi thực tập ở các công ty lớn hoặc tại khuôn viên trường. Điều đáng nói chính là các kỳ thực tập này được trả lương với mức lương tối thiểu là 20 AUD/giờ.

Như vậy du học Úc với chi phí thấp là có thật nếu như bạn biết cách chọn cho mình con đường đi tiết kiệm nhất. Chúc cho ước mơ du học của bạn sớm trở thành hiện thực!