Du học Singapore có cần phỏng vấn không

22
Du học Singapore – cánh của chạm đến thành công
Du học Singapore – cánh của chạm đến thành công

Du học Singapore không cần phỏng vấn mà chỉ cần nộp hồ sơ giấy tờ. Singapore là một quốc gia nhỏ nằm ở Đông Nam Á  có nền kinh tế rất hùng mạnh, không những vậy giáo dục ở đây được đánh giá cao. Để hiểu hơn về du học Singapore, hãy theo dõi bài viết sau!

Du học Singapore cần thủ tục gì?

Thủ tục du học Singapore không quá phức tạp chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện cũng như các hồ sơ cần thiết cụ thể như sau:

Du học Singapore – cánh của chạm đến thành công
Du học Singapore – cánh của chạm đến thành công
  • Điều kiện du học Singapore

Trước tiên, sinh viên phải được một trường bên Singapore chấp thuận nhận vào học khóa học toàn thời gian.

Sinh viên cần có một Người bảo trợ địa phương. Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore, hoặc Người thường trú tại Singapore trên 21 tuổi, hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học. Đơn xin VISA Sinh viên phải được nộp ít nhất 1 tháng trước khi khóa học bắt đầu và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.

Thời gian xét duyệt bình thường khoảng 4 – 6  tuần, mặc dù có một số trường hợp cần thời gian xét duyết lâu hơn.

  • Các giấy tờ, hồ sơ cần thiết
  1. From 16
  2. From V36( thông tin học sinh).
  3. Bản sao hộ chiếu.
  4. Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bảng dịch tiếng Anh.
  5. Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan), có công chứng và bản dịch tiếng Anh.
  6. Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh.
  7. Nộp đơn xin từ Việt Nam, thông qua sự bảo trợ của trường, trường sẽ chuyển hồ sơ xin visa sinh viên (Student’s Pass) tại Cục di trú (ICA) để xét duyệt.
  8. Sau khi có thư chấp nhận của ICA, học viên đến Singapore để làm thẻ Student’s Pass. Tiến trình như sau:
  9. Đến trường nhận thư giới thiệu của nhà trường, đến ICA làm thẻ Student’s Pass, nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA.
  10. Nhà trường sẽ hướng dẫn học viên khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass (Học viên có thể khám sức khỏe tại Việt Nam, ghi kết quả bằng tiếng Anh trên form).
  11. Đóng phí cấp Student’s Pass là 40 đôla Sing tại ICA (cho 1 năm).

Ngoài ra, bạn cần lưu ý  khi chưa nhận được Visa sinh viên (student pass) thì không nên sang Singapore vì như vậy vô tình bạn đã làm ảnh hưởng đến hồ sơ của mình. Nên kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi nhận được thư chấp thuận của Sở Di trú Singapore rồi đóng tiền và đặt vé bay sang.

 Cần chuẩn bị các điều kiện, hồ sơ cần thiết để du học Singapore
Cần chuẩn bị các điều kiện, hồ sơ cần thiết để du học Singapore

Đi du học là một quãng đường dài cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng vì vậy nếu hồ sơ của mình có bị xét chậm một chút thì cũng đừng sốt ruột nhé. Nếu mọi thủ tục mình đã chuẩn bị kỹ rồi thì chắc chắn bạn sẽ nhận được Visa sinh viên(Student pass) thôi. Dưới đây là hướng dẫn để bạn dễ dàng có Visa trong tay!

Hướng dẫn xin Visa du học Singapore

Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) gọi với tên Student Pass. Có lẽ vì cái tên này, nhiều người không khỏi hiểu nhầm Student Pass là một giấy phép bắt buộc nếu muốn học tập tại quốc đảo Sư Tử.

Visa du học Singapore
Visa du học Singapore

Trên thực tế, nếu bạn có các giấy tờ hoặc điều kiện dưới đây, bạn không cần đến Student Pass

  • Bạn đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (permanent resident – PR)
  • Bạn có visa phụ thuộc (Dependent pass -DP)
  • Thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass)

Student Pass không phải là một điều kiện bắt buộc để  theo học tại Singapore, Student Pass chỉ là visa giúp bạn ở lại Singapore trong thời gian đủ dài để theo đuổi khóa học.

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin cho bước đường du học Singapore của mình. “Theo đuổi ước mơ, thành công sẽ theo đuổi bạn”.