Du học Phần Lan – Đôi nét về đất nước Phần Lan

325

Du học Phần Lan – Đôi nét về đất nước Phần Lan

Được biết đến là quốc gia dành nhiều phúc lợi cho hệ thống giáo dục, cũng như là số lượng học bổng hàng năm. Phần Lan là điểm đến lí tưởng của khá nhiều du học sinh Việt.

Du học Phần Lan - Đôi nét về đất nước Phần Lan Xem thêm:

Đôi nét về đất nước Phần Lan

Phần lan nằm ở Phía Bắc của Châu Âu lân cận với các nước Bắc âu khác. Nằm giữa biên giới của phía Đông Âu và Tây Âu, giữa hai nền văn hoá và hệ thống xã hội khác nhau. Phần lan là một vị trí tuyệt vời như là một cầu nối giữa hai phía.

Đặc điểm phong cảnh của Phần lan là địa hình đa dạng, nhiều sông hồ, sự thay đổi thời tiết và sự đa dạng của thực  vật.

Thời tiết ở Phần lan được coi là khá ôn hoà. Thời tiết mùa hè ấm áp bởi ảnh hưởng của  biển Baltic, hướng gió phía Tây mang lại không khí ấm áp từ Đại Tây Dương.

Mùa đông là mùa dài nhất trong năm khoảng 100 ngày,  nhiệt độ trung bình ở Phần lan vào mùa đông thường dưới 100­­0C, nhưng nhiều khi vẫn có những cơn gió ấm áp thổi vào.  Mùa đông thường bắt đầu vào giữa tháng 10 ở phía Bắc Phần Lan và tháng 11 ở những phần còn lại của Phần Lan, tháng 12 ở các quần đảo phía Tây Nam.

Mùa xuân nhiệt độ thường từ  00C đến 00C và bắt đầu vào cuối tháng 4 và kéo dài khoảng 45 đến 65 ngày.  Tuyết sẽ tan ở khắp mọi nơi khi bắt đầu mùa xuân hai tuần và nhiệt độ dần dần ấm lên.

Du học Phần Lan - Đôi nét về đất nước Phần Lan

Mùa hè nhiệt độ thường trên 1000C và bắt đầu từ cuối tháng năm kéo dài đến tận giữa tháng 9. Nhiệt độ cao nhất ở Phần Lan từ 3200C đến 3500C.  Gần biển và đảo nhiệt độ chỉ từ 3000C trở lại, ở Helsinki nhiệt độ lúc cao nhất chỉ 31,600C.

 

Mùa thu nhiệt độ từ dưới 1000C.  Mùa thu bắt đầu vào tuần cuối cùng của tháng 8 ở phía Bắc Phần Lan và khoảng một tháng sau ở những vùng phía Tây Nam Phần Lan.  Mùa thu kết thúc khi nhiệt độ bắt đầu giảm xuống dưới 500C vào tuần cuối cùng của tháng 9 ở phía Bắc Phần Lan và cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 ở phía Tây Nam Phần Lan.

Giáo dục:

Mục đích chính của hệ thống giáo dục Phần Lan là đảm bảo cho tất cả người dân Phần Lan tiếp cận được với nền giáo dục và đào tạo.  Nguyên lý của việc học tập lâu dài đó là con người luôn luôn có khả năng học hỏi những điều mới lạ trong cuộc sống, nguyên lý này rất quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. Năm 1998 Phần Lan dành 6,2% thu nhập quốc nội đầu tư cho giáo dục.  Người Phần Lan có một tiêu chuẩn giáo dục cao, Phần Lan được xếp một trong mười nước có thành tựu giáo dục cao nhất thế giới.

Điều kiện nhập học:

* Bậc đại học:

–         Học sinh tốt nghiệp PTTH với học bạ từ 7,0 trở lên; hoặc đang là sinh viên đại học

–         Có chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc TO EFL 500

* Bậc sau đại học:

– Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan với học bạ khá trở lên.

– Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc TOEFL 550